Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Backup danh bạ iPhone bằng cách đơn giản đến không ngờ

0

Backup danh bạ iPhone tưởng chừng là một thủ thuật đơn giản. Thế nhưng, nhiều tín đồ nhà táo vẫn chưa biết cách thực hiện thủ thuật này một cách đơn giản nhất một cách nhanh chóng nhất.

Danh bạ là dữ liệu cá nhân quan trọng, không chỉ với người dùng iPhone mà còn đối với rất nhiều người dùng khác. Vì vậy, backup danh bạ iPhone là việc làm cần thiết đối với mọi tín đồ nhà táo. Bởi trong quá trình sử dụng, có thể bạn sẽ lỡ tay làm mất danh bạ của mình vào bất cứ lúc nào. Việc có 1 bản danh bạ được sao lưu sẽ giúp bạn dự phòng được tình trạng này xảy ra.

back up danh ba iPhone

Cách backup danh bạ iPhone qua iCloud

Đây là một thủ thuật vô cùng đơn giản. Đồng thời, bạn cũng không cần mất quá nhiều thời gian để tiến hành. Bạn chỉ cần làm theo những bước như sau:

Bước 1: Bật tính năng sao lưu danh bạ trên iPhone. Bạn cần vào Cài đặt => iCloud => Danh bạ. Tại đây, bạn cần chuyển trạng thái của tính năng này sang ON.

back up danh ba iPhone

Bước 2: Truy cập trang web chính thức của iCloud.com. Chọn biểu tượng Danh bạ (Contacts) quen thuộc.

back up danh ba iPhone

Bước 3: Chọn hết Danh bạ. Sau đó, bạn nhấn biểu tượng bánh cưa ở góc trái bên dưới màn hình => Xuất vCard. Bạn sẽ có được 1 file chứa danh bạ với định dạng .vcf.

back up danh ba iPhone

Bước 4: Bạn có thể tải file danh bạ của mình về máy tính hoặc tải lên mail để có thể sử dụng bất kỳ khi nào có nhu cầu.

Cách backup danh bạ iPhone bằng ứng dụng hỗ trợ

Ngoài cách backup danh bạ iPhone theo cách lưu vào iCloud kể trên, bạn cũng có thể dùng ứng dụng của bên thứ 3 để thực hiện thủ thuật này. Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ sao lưu danh bạ cho các thiết bị iOS. Trong đó, Contact Backups là một ứng dụng nổi bật.

Bước 1: Bạn tải Contact Backups từ App Store về máy theo link tại đây. Bạn mở ứng dụng lên, chọn Create Backup và cấp quyền truy cập danh bạn cho app.

back up danh ba iPhone

Bước 2: Lúc này, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn khác nhau cho mình. Đó là sao lưu toàn bộ (Backup all) và sao lưu từng mục (Select contact). Bạn chọn một lệnh theo ý muốn và ngay lập tức quá trình sao lưu danh bạ sẽ được diễn ra. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn lệnh Save Backup để lưu tập tin .vcf về là được.

Backup danh bạ trên iPhone

Trên đây là 2 cách backup danh bạ iPhone siêu đơn giản dành cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thủ thuật này thành công.

Có thể bạn quan tâm

Leave A Reply

Your email address will not be published.