Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Tại sao lại có tính năng thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone?

0

Sử dụng thiết bị nhà táo đã lâu nhưng liệu bạn có biết về tính năng thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone? Tại sao tính năng này lại được Apple tích hợp trên những sản phẩm iPhone của mình? Hãy cùng tham khảo trong bài viết sau đây nhé.

iPhone có 2 cách nhận cuộc gọi hoàn toàn khác nhau. Khi có cuộc gọi đến, đôi lúc máy sẽ hiển thị 2 lựa chọn là “Chấp nhận” hoặc “Từ chối”. Tuy nhiên đôi khi máy chỉ hiện lên một thanh trượt để trả lời mà thôi. Vậy bạn có biết tại sao lại có sự thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone như vậy hay không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone

Chi tiết về 2 cách nhận cuộc gọi trên iPhone

Không giống như các dòng điện thoại khác, iPhone luôn có 2 cách nhận cuộc gọi cho người dùng. Ở trường hợp đầu tiên, máy sẽ hiện lên thanh trượt “Slide to answer” (Trượt để trả lời). Như vậy trong trường hợp này, người dùng phải kéo thanh trượt để trả lời điện thoại mà không có lựa chọn nào trên màn hình để từ chối.

thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone

Ở trường hợp thứ 2, bạn sẽ thấy giao diện của máy có 2 lựa chọn rõ ràng. Đó là Accept (Nhận cuộc gọi) màu xanh và Decline (Từ chối cuộc gọi) có màu đỏ.

Có thể bạn quan tâm:

Vì sao có sự thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone?

Nhiều tín đồ nhà Táo luôn cảm thấy tò mò không biết tại sao lại có sự thay đổi cuộc gọi trên chiếc iPhone của mình. Câu trả lời thật ra rất đơn giản:

+ Nếu iPhone đang ở trạng thái khóa màn hình, máy sẽ hiện lên thanh trượt “Slide to answer” khi có cuộc gọi đến. Điều này nhằm giúp hạn chế tình trạng  người dùng lỡ tay bấm nhấm nút khi lấy máy ra khỏi túi. Nếu bạn muốn từ chối cuộc gọi, bạn chỉ cần nhất nút Nguồn 2 lần là được.

+ Ngược lại, nếu iPhone đang được mở khóa, bạn sẽ có 2 nút “Chấp nhận”“Từ chối” rõ ràng cho mình lựa chọn. Bởi lúc này, bạn đang ở vị trí thuận lợi nên việc chọn nút bấm sẽ được đảm bảo chính xác và tiết kiệm thời gian hơn.

thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone

Apple quả thực rất tinh tế khi trang bị tính năng thay đổi cách nhận cuộc gọi trên iPhone. Hy vọng một chút thông tin này sẽ hữu ích đối với việc trải nghiệm máy của bạn.

Nếu có thắc mắc về các thủ thuật iPhone, bạn đừng quên bình luận để được giải đáp nhé. Chúc các bạn luôn có những phút giây trải nghiệm máy tuyệt vời!

Leave A Reply

Your email address will not be published.