Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Bạn nên làm gì khi Oppo F1s bị liệt cảm ứng?

0

Oppo F1s bị liệt cảm ứng là tình trạng mà không người dùng nào mong muốn. Thế nhưng, bạn vẫn có thể gặp phải tình trạng này bởi một vài lý do nào đó.

Các lỗi về cảm ứng luôn khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Bởi nếu chức năng này có vấn đề, những thao tác của bạn trên màn hình của máy đều bị cản trở. Lúc đó, ngay cả những thao tác cơ bản nhất như mở khóa, gọi điện, nhắn tin,… đều không thể thực hiện dễ dàng như trước.

Oppo F1s bi liet cam ung
Oppo F1s – chiếc smartphone được giới trẻ yêu thích

Oppo F1s là chiếc điện thoại được nhiều người yêu thích, nhất là giới trẻ. Tuy nhiên nó vẫn không thể tránh khỏi lỗi Oppo F1s bị liệt cảm ứng quen thuộc. Vậy bạn phải làm gì khi tình trạng không mong muốn này xảy ra?

Nguyên nhân khiến Oppo F1s bị liệt cảm ứng

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cảm ứng của Oppo F1s bị liệt. Trong đó, phổ biến nhất là các lỗi liên quan đến phần cứng và lỗi liên quan tới phần mềm. Cụ thể là:

Do lỗi phần mềm

➡ Oppo F1s phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Điều này vô tình làm gia tăng áp lực cho bộ vi xử lý của máy. Từ đó, trường hợp đơ màn hình, loạn cảm ứng rất dễ xảy ra.

➡ Bộ nhớ của Oppo F1s bị đầy khiến không gian lưu trữ bị thu hẹp. Lúc này, RAM cũng bị quá tải nên không thể phản hồi thao tác của người dùng.

➡ Oppo F1s bị xung đột phần mềm và điều này làm chức năng cảm ứng của máy bị ảnh hưởng. Đây là tình trạng thường xảy ra khi có ứng dụng nào đó không tương thích với máy được cài đặt.

Oppo F1s bi liet cam ung
Lỗi phần mềm có thể là nguyên nhân khiến Oppo F1s bị lỗi cảm ứng

Do lỗi phần cứng

➡ Oppo F1s từng bị rơi rớt từ trên cao, va đập mạnh với vật cứng hoặc phải chịu những tác động cơ học tương tự. Đây là nguyên nhân chính của hầu hết các trường hợp liệt cảm ứng trên dòng điện thoại này.

➡ Bạn từng làm Oppo F1s bị ngấm nước hoặc thường xuyên sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại. Điều này cũng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu tới chức năng cảm ứng của máy.

Tác động bên ngoài có thể làm Oppo F1s bị liệt cảm ứng
Tác động bên ngoài có thể làm Oppo F1s bị liệt cảm ứng

Làm gì khi Oppo F1s bị liệt cảm ứng?

Nếu không may gặp phải tình trạng liệt cảm ứng trên Oppo F1s, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật được gợi ý sau đây:

Trường hợp 1: Oppo F1s bị liệt cảm ứng vài điểm

– Đầu tiên, bạn hãy đảm bảo mình luôn sử dụng máy với tần suất vừa phải. Luôn để máy nghỉ ngơi giữa những lần hoạt động và tắt bỏ những tính năng chạy ngầm khi không có nhu cầu sử dụng đến.

– Giải phóng bộ nhớ cho máy. Bạn có thể làm điều này bằng cách xóa bớt ứng dụng và dữ liệu không cần thiết có trong Oppo F1s. Sau đó, bạn hãy tiến hành khởi động lại máy.

– Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F1s. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại => Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt => Xác nhận xóa. Trước khi tiến hành, hãy đảm bảo dữ liệu của bạn đã được sao lưu.

Oppo F1s bi liet cam ung
Khôi phục cài đặt gốc là thủ thuật bạn nên áp dụng khi cảm ứng của máy bị liệt vài điểm

Trường hợp 2: Oppo F1s bị liệt cảm ứng hoàn toàn

– Đối với trường hợp này, nếu muốn tự khắc phục lỗi tại nhà, bạn chỉ có cách hard reset. Bạn chú ý sau khi hard reset, mọi dữ liệu có trong Oppo F1s đều bị xóa hết mà không thể phục hồi. Do đó, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi áp dụng. Bạn có thể tham khảo cách hard reset cho Oppo F1s theo video hướng dẫn dưới đây:

– Bạn đã áp dụng tất cả những thủ thuật trên, nhưng lỗi Oppo F1s bị liệt cảm ứng vẫn chưa được khắc phục? Nếu vậy, có lẽ chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn không còn cách nào khác là phải thay mặt kính Oppo F1s cho máy. Đây là giải pháp triệt để nhất cho tình trạng này mà bạn có thể áp dụng.

Thay mặt kính Oppo F1s
Bạn có thể sẽ phải thay mặt kính Oppo F1s khi cảm ứng của máy bị liệt

Trên đây là một vài cách xử lý khi gặp phải tình trạng liệt cảm ứng trên Oppo F1s. Chúc các bạn khắc phục lỗi hư hỏng này thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.