Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách chụp màn hình iPhone không cần nút Home siêu đơn giản

0

Cách chụp màn hình iPhone không cần nút Home được hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn chụp nhanh màn hình của dế yêu một cách đơn giản, mà không cần đến bất kỳ phím cứng nào.

Đối với người dùng smartphone, chụp màn hình là một thủ thuật cơ bản và cần thiết. Bởi trong thời gian sử dụng thiết bị, chắc chắn sẽ có lúc bạn sẽ cần đến thủ thuật iPhone này để lưu nhanh nội dung hoặc hình ảnh nào đó được hiển thị trên màn hình của máy.

cách chụp màn hình iPhone không cần nút Home
Chụp ảnh màn hình là thủ thuật cần thiết với mọi người dùng smartphone

Khi sử dụng iPhone, mọi người thường dùng tổ hợp phím Nguồn + Home hoặc Nguồn + Giảm âm lượng để chụp màn hình, tùy thuộc vào từng dòng máy. Tuy nhiên, cách thức này cũng có một vài hạn chế. Chẳng hạn như không thể thực hiện khi điện thoại của bạn bị hư phím cứng. Lúc này, cách chụp màn hình sau đây sẽ trở nên hữu ích với bạn. Bởi không chỉ đơn giản, đây còn là cách có thể áp dụng trên mọi dòng iPhone hiện nay.

Cách chụp màn hình iPhone không cần nút Home

Nút Home ảo trên iPhone là một công cụ đắc lực hỗ trợ các tín đồ nhà Táo trong suốt quá trình trải nghiệm. Khi không muốn dùng nút Home hay bất kỳ phím vật lý nào khác để chụp ảnh màn hình, bạn có thể tận dụng công cụ đắc lực này.

Cách thực hiện cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần:

Đầu tiên, bạn hãy bật nút Home ảo trên chiếc iPhone của mình. Bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng. Tại đây, bạn chọn AssistiveTouch và bật trợ năng này lên.

cách chụp màn hình iPhone không cần nút Home
Bước 1

Sau khi nút Home ảo đã được kích hoạt, bạn chọn Tùy chỉnh Menu cao nhất.

cách chụp màn hình iPhone không cần nút Home
Bước 2

Tiếp đến, bạn nhấn chọn vào một biểu tượng để thay đổi cài đặt. Bạn có thể thêm mới một biểu tượng hoặc thay đổi biểu tượng đang có.

cách chụp màn hình iPhone không cần nút Home
Bước 3

Bạn chọn Chụp ảnh màn hình và nhấn Xong. Khi cần chụp màn hình trên máy, bạn chỉ cần mở màn hình chứa nội dung hoặc hình ảnh cần chụp. Sau đó, bạn nhấn nút Home ảo và chọn Chụp ảnh màn hình là được.

cách chụp màn hình iPhone không cần nút Home
Bước 4

Như vậy, chỉ cần vài bước, bạn đã có thể áp dụng cách chụp màn hình iPhone không cần nút Home được hướng dẫn ở trên. Hy vọng thủ thuật này sẽ giúp quá trình trải nghiệm máy của bạn thêm dễ dàng và thú vị.

Có thể bạn quan tâm:

Leave A Reply

Your email address will not be published.