Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Camera trước iPhone 8 Plus bị mờ, iFan phải làm sao?

0

Nếu camera trước iPhone 8 Plus bị mờ, người dùng máy sẽ không có được những bức ảnh selfie sắc nét và lung linh như mong muốn. Vì vậy, với các tín đồ chụp ảnh, đây là một sự cố gây ra nhiều ức chế.

Camera là bộ phận được đánh giá cao của iPhone 8 Plus. Với camera trước của máy, bạn không cần phải thực hiện những thao tác chụp ảnh lẫn chỉnh sửa phức tạp vẫn có được những bức ảnh đẹp mắt, chuyên nghiệp và tự nhiên. Đây cũng chính là một thế mạnh nổi bật của chiếc smartphone này.

camera trước iPhone 8 Plus bị mờ
iPhone 8 Plus được đánh giá cao về camera

Thế nhưng, nhiều iFan lại đen đủi gặp phải lỗi camera trước iPhone 8 Plus bị mờ. Khi tình trạng này xuất hiện, chắc chắn bạn cũng không thể cảm nhận những ưu điểm của camera trước trên máy. Vậy bạn phải làm sao?

Xem thêm:

Lý do khiến iPhone 8 Plus bị mờ camera trước?

Có vô vàn nguyên nhân khiến camera trước iPhone 8 Plus bị mờ. Nhiệm vụ của bạn là phải xác định được nguyên nhân nào đứng sau trường hợp mình đang gặp phải, để có được cách xử lý phù hợp:

Camera trước bị che khuất bởi kính cường lực hoặc miếng dán bảo vệ màn hình.

Camera trước iPhone 8 Plus bám nhiều hơi nước, bụi bẩn, mồ hôi, dấu vân tay,…

Phần mềm của iPhone 8 Plus bị lỗi. Điều này đôi khi cũng ảnh hưởng tới hoạt động của camera, dù không nhiều.

Camera trước bị tác động mạnh bởi các yếu tố bên ngoài. Bạn từng để máy ngấm nước quá lâu, khiến camera trước cùng những bộ phận liên quan bị hư hỏng. Nếu iPhone 8 Plus từng bị rơi, chèn ép, va đập, rớt nước,… đây là trường hợp đầu tiên bạn nên nghĩ đến.

camera trước iPhone 8 Plus bị mờ
Tác động mạnh có thể làm camera của máy bị hư hỏng

Bạn có thể làm gì khi camera trước iPhone 8 Plus bị mờ?

Những vấn đề liên quan tới camera luôn khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Vì vậy khi camera trước của iPhone 8 Plus không may bị mờ, các iFan cũng luôn tìm cách khắc phục sự cố này trong thời gian sớm nhất.

Với sự cố này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

Kiểm tra lại các phụ kiện bảo vệ màn hình và đảm bảo các phụ kiện này không che khuất camera trước.

Dùng khăn mềm lau sạch mọi bụi bẩn bám trên bộ phận này. Bạn cần thao tác cẩn thận, để tránh làm phát sinh lỗi hư hỏng.

Khởi động lại iPhone 8 Plus. Tạm thời gỡ cài đặt các ứng dụng chụp hình của bên thứ 3. Nếu nghi ngờ phần mềm có vấn đề, bạn cũng có thể tiến hành restore, sau khi sao lưu các dữ liệu quan trọng.

Cách khởi động lại iPhone 8 Plus
Cách khởi động lại iPhone 8 Plus

Thay camera trước iPhone 8 Plus. Nếu sự cố liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng, khả năng cao bạn sẽ phải áp dụng giải pháp này. Khi đó, bạn đừng quên lựa chọn một địa chỉ sửa iPhone uy tín, để được thay camera chất lượng với linh kiện tốt và quy trình chuẩn xác nhé.

Chúc bạn thành công xử lý được tình trạng camera trước iPhone 8 Plus bị mờ!

Leave A Reply

Your email address will not be published.