Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách điều chỉnh độ nhạy cảm ứng iPhone trong vòng một nốt nhạc

0

Đôi khi, độ nhạy cảm ứng trên iPhone sẽ không được như bạn mong muốn. Lúc này, để khắc phục sự khó chịu mà mình gặp phải, bạn có thể áp dụng cách điều chỉnh độ nhạy cảm ứng iPhone mà mình hướng dẫn sau đây.

iPhone là chiếc điện thoại có thể đem tới cho người dùng sự trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng cũng có trường hợp, bạn cảm thấy không hài lòng với một vài sự cố xảy ra với máy. Chẳng hạn như việc cảm ứng phản hồi chậm hoặc phản hồi quá nhạy, khiến bạn không thể thao tác thoải mái theo ý muốn nữa.

dieu chinh do nhay cam ung iPhone
Độ nhạy cảm ứng iPhone đôi khi có thể không được như bạn mong muốn

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Vì từ iOS 9 trở đi, người dùng có thể tự điều chỉnh độ nhạy cảm ứng iPhone thông qua tính năng Touch Accommodations. Đây còn gọi là tính năng “Thích nghi cảm ứng” được cài đặt sẵn trên iPhone.

Cách điều chỉnh độ nhạy cảm ứng iPhone như thế nào?

Đầu tiên, để áp dụng thủ thuật điều chỉnh độ nhạy cảm ứng iPhone, bạn cần kích hoạt tính năng Touch Accommodations có trên máy. Cách kích hoạt tính năng này như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) => Cài đặt chung (Genaral) => Trợ năng (Accessibility).

dieu chinh do nhay cam ung iPhone

Bước 2: Tại đây, bạn kéo xuống và tìm mục Thích nghi cảm ứng (Touch Accommodations). Sau đó, bạn chuyển tính năng này sang trạng thái ON là được.

dieu chinh do nhay cam ung iPhone

Sau khi đã kích hoạt Touch Accommodations, bạn cần điều chỉnh thời gian Hold Duration – tính năng quy định thời gian nhấn giữ để chuyển sang tác vụ khác. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới độ nhạy cảm ứng trên iPhone.

Cách điều chỉnh Hold Duration như sau:

Bước 1: Tương tự như trên, bạn cũng vào Cài đặt (Settings) => Cài đặt chung (Genaral) => Trợ năng (Accessibility).

Bước 2: Chọn tính năng Thích nghi cảm ứng (Touch Accommodations), chuyển mục Hold Duration sang trạng thái ON. Tiếp đến, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng (+)(-) để thay đổi thời gian theo ý muốn của mình là được.

dieu chinh do nhay cam ung iPhone

Như vậy, cách điều chỉnh độ nhạy cảm ứng iPhone không hề khó thực hiện phải không nào? Nếu bạn đã áp dụng thủ thuật này mà cảm ứng vẫn bị đơ, liệt hoặc phản hồi chậm thì rất có thể chiếc iPhone của bạn đã bị hư cảm ứng. Lúc này, mình khuyên bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa để biết chính xác nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Làm sao để hiển thị phần trăm pin trên iPhone?

Leave A Reply

Your email address will not be published.