Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách khắc phục màn hình Oppo F9 bị đốm đen hiệu quả

0

Màn hình Oppo F9 bị đốm đen sẽ làm chiếc điện thoại của bạn trở nên xấu xí. Đồng thời, bạn cũng gặp nhiều tình huống khó chịu với sự cố hư hỏng này.

Oppo F9 vốn là chiếc smartphone được yêu thích bởi nhiều lý do khác nhau. Từ màn hình “giọt nước” lạ mắt với khả năng hiển thị màu sắc rõ ràng, cho tới camera chụp ảnh xuất sắc, cấu hình mạnh mẽ và hiệu năng ổn định. Tuy nhiên, Oppo F9  cũng có thể gây thất vọng với nhiều lý do đa dạng. Những lỗi hư hỏng quen thuộc như màn hình Oppo F9 bị đốm đen là một trong số đó.

Man hinh Oppo F9 bi dom den
Màn hình giọt nước của Oppo F9 đem tới cảm giác mới lạ

Biểu hiện, nguyên nhân của lỗi màn hình Oppo F9 bị đốm đen

✪ Biểu hiện

Như tên gọi của mình, khi Oppo F9 bị đốm đen, bạn sẽ thấy có những dấu hiệu vô cùng quen thuộc sau:

 ✦ Có một hoặc một vài đốm đen xuất hiện trên màn hình. Chúng thường có kích thước không quá lớn. Nhưng nếu không được khắc phục, kích thước của chúng có thể tăng dần theo thời gian.

 ✦ Các đốm đen có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình. Nhưng ở góc và các cạnh màn hình vẫn là trường hợp thường gặp nhất.

 ✦ Dù bạn khởi động lại hay khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F9, những đốm đen vẫn không hề biến mất.

Man hinh Oppo F9 bi dom den
Màn hình Oppo F9 bị đốm đen là một sự cố khó chịu

✪ Nguyên nhân

Những đốm đen đơn thuần chỉ là những vết bẩn trên màn hình. Do bạn không vệ sinh máy thường xuyên nên những vết bẩn này xuất hiện.

Oppo F9 thường xuyên bị đè nén. Có thể bạn đã từng ngồi, nằm lên máy hoặc để máy bị tì đè bởi vật nặng. Việc để máy thường xuyên trong túi chật cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Man hinh Oppo F9 bi dom den
Khi phải chịu lực tác động mạnh, màn hình Oppo F9 có thể bị đốm đen

Oppo F9 từng bị rơi rớt hoặc va đập vào bề mặt cứng với lực mạnh.

Màn hình của máy từng bị vật nhọn đâm vào. Vị trí bị tác động sẽ hình thành nên những đốm đen khó chịu.

Bạn mua phải chiếc Oppo F9 bị lỗi ngay từ đầu. Hoặc trong quá trình sử dụng, bạn từng thay màn hình kém chất lượng cho máy. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi thường gặp.

Oppo F9 bi dom den
Có thể chiếc Oppo F9 của bạn đã bị lỗi ngay từ đầu

Xem thêm: Oppo F9 bị sọc màn hình, bạn cần làm gì để khắc phục?

Giải pháp cho lỗi màn hình Oppo F9 bị đốm đen

Khi Oppo F9 bị đốm đen màn hình, chắc chắn sự trải nghiệm của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Do vậy, bạn cần tìm cách khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt.

✪ Khắc phục tại nhà

Như đã nói ở trên, những thủ thuật điện thoại thông thường như khởi động hay khôi phục cài đặt gốc sẽ không có tác dụng đối với tình trạng màn hình Oppo F9 bị đốm đen. Nếu bạn muốn khắc phục sự cố này tại nhà, bạn chỉ có những lựa chọn sau:

✦ Lau sạch bụi bẩn trên màn hình Oppo F9. Bạn cần tháo bỏ miếng dán hoặc kính cường lực (nếu có) rồi vệ sinh màn hình bằng vải mềm. Đây là cách giúp bạn loại bỏ trường hợp đốm đen chỉ là những vết bẩn đơn thuần.

Man hinh Oppo F9 bi dom den
Lỗi đốm đen màn hình khó có thể khắc phục tại nhà

✦ Cũng sử dụng vải mềm nhưng dùng để quấn vào 1 ngón tay. Sau đó, bạn đặt ngón tay này lên màn hình Oppo F9, cách đốm đen khoảng 0.2 đến 0.5 cm. Bạn cần tì miết liên tục ngón tay này ra vùng màn hình còn hiển thị bình thường. Áp dụng nhiều lần trong ngày và lặp lại nhiều ngày liên tục, có thể đốm đen sẽ nhỏ dần và biến mất

✪ Đem máy đi sửa chữa

➨ Đem máy tới cửa hàng đã mua máy hoặc tới trung tâm bảo hành Oppo. Nếu như chiếc Oppo F9 của bạn mới mua về đã bị đốm đen, cho dù không phải chịu bất kỳ tác động bất thường nào, đây chính là sự lựa chọn tối ưu của bạn.

Màn hình Oppo F9 bị đốm đen
Có thể bạn sẽ phải đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa

➨ Thay màn hình Oppo F9 nguyên bộ. Với tình trạng màn hình Oppo F9 bị đốm đen do lỗi chủ quan của người sử dụng, đây chính là giải pháp triệt để nhất. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo mình sử dụng một dịch vụ chất lượng tại một trung tâm uy tín và chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.