Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách khắc phục Oppo F11 bị nóng máy siêu đơn giản và hiệu quả

0

Nóng máy là hiện tượng thường gặp trên smartphone. Thế nhưng nếu Oppo F11 bị nóng máy, người dùng vẫn không thể tránh khỏi cảm giác hoang mang.

Bất kỳ chiếc smartphone nào đều có thể gặp phải tình trạng nóng máy trong thời gian hoạt động. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, có thể chiếc dế yêu của bạn đã gặp vấn đề ở phần mềm hoặc phần cứng. Vậy nếu Oppo F11 bỗng dưng bị nóng máy, bạn phải làm sao để khắc phục sự cố này?

Oppo F11 bi nong may
Oppo F11 có thể bị nóng máy trong thời gian người dùng trải nghiệm

Tìm hiểu nguyên nhân khiến Oppo F11 bị nóng máy

Có nhiều lý do khác nhau khiến Oppo F11 bị nóng trong quá trình người dùng trải nghiệm. Tuy nhiên, các nguyên nhân phổ biến nhất vẫn phải kể đến các yếu tố sau:

Bạn sử dụng máy trong môi trường có nhiệt độ cao. Bạn để máy gần các vật tỏa nhiệt hoặc sử dụng bao da/ốp lưng quá dày cho điện thoại.

Bạn khiến Oppo F11 phải hoạt động đến mức quá tải. Điều này thường xảy ra khi bạn chơi game, mở ứng dụng nặng, trải nghiệm điện thoại liên tục.

Bạn sạc pin cho dế yêu bằng bộ sạc không đúng chuẩn hoặc bộ sạc bạn đang dùng đã bị hư hỏng. Trong thời gian sạc pin, bạn vẫn sử dụng các tính năng khác trên máy.

Trên chiếc Oppo F11 của bạn có ứng dụng gây nóng máy hoặc có các ứng dụng không tương thích với nhau. Nếu phần mềm của điện thoại bị xung đột, tình trạng nóng máy cũng có thể xảy ra.

Oppo F11 bị chai pin, hư IC nguồn, main hoặc bị chạm linh kiện. Nếu xuất hiện những hư hỏng này ở phần cứng, nóng máy là điều gần như không thể tránh khỏi.

Oppo F11 bi nong may
Chơi game quá lâu có thể làm Oppo F11 bị nóng

Cách khắc phục Oppo F11 bị nóng máy siêu đơn giản

Một vài thủ thuật đơn giản có thể giúp bạn hạn chế và khắc phục tình trạng nóng máy trên Oppo F11. Vì vậy khi gặp phải hiện tượng này, bạn nên áp dụng một vài giải pháp sau đây:

✤ Luôn sử dụng Oppo F11 trong môi trường thoáng mát, tránh xa các vật tỏa nhiệt. Nếu bảo vệ điện thoại bằng ốp lưng hoặc bao da, bạn cần chọn những phụ kiện có độ dày vừa phải.

✤ Trải nghiệm Oppo F11 với mức độ vừa phải. Nếu máy bị nóng, hãy ngưng sử dụng máy hoặc tắt nguồn nếu có thể.

✤ Nếu tình trạng xảy ra sau khi bạn tải về máy một ứng dụng nào đó, bạn nên thử gỡ bỏ ứng dụng này. Tương tự, nếu nghi ngờ phần mềm của Oppo F11 có vấn đề, bạn nên thử đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Trước khi thực hiện, bạn đừng quên sao lưu các dữ liệu có trên máy.

✤ Luôn sạc pin cho Oppo F11 bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Trong thời gian sạc pin, bạn cần hạn chế thói quen sử dụng điện thoại.

✤ Khởi động lại Oppo F11. Đôi khi, thủ thuật vô cùng quen thuộc này sẽ phát huy hiệu quả với sự cố bạn đang gặp phải.

Oppo F11 bi nong may
Bạn cần sạc pin cho Oppo F11 bằng bộ sạc phù hợp

Tình trạng Oppo F11 bị nóng máy vẫn chưa được cải thiện, dù bạn đã áp dụng tất cả những giải pháp ở trên? Trong trường hợp này, bạn cần nhanh chóng đem dế yêu tới một trung tâm sửa chữa Oppo uy tín. Nếu bộ phận nào đó của máy đã bị hư hỏng, bạn sẽ cần thay mới bộ phận này để khắc phục sự cố. Thông thường, bạn sẽ cần thay mới pin hoặc IC nguồn cho dế yêu.

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.