Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Tại sao iPhone X chụp ảnh bị tối? Cách khắc phục thế nào?

0

iPhone X chụp ảnh bị tối chắc chắn sẽ đem tới cảm giác khó chịu cho mọi người dùng máy, nhất là với những tín đồ mê chụp ảnh trên smartphone.

Khả năng chụp ảnh tuyệt đỉnh của iPhone X là một trong những yếu tố làm nên sức hút mạnh mẽ của siêu phẩm này. Thế nhưng, camera cũng đồng thời là một bộ phận dễ bị hư hỏng và gặp phải lỗi trên smartphone. Do vậy, đôi khi camera iPhone X cũng khiến người dùng cảm thấy thất vọng với một vài sự cố không đáng có. Chẳng hạn như tình trạng iPhone X chụp ảnh bị tối mà nhiều iFan đang phải đối mặt.

iPhone X chup anh bi toi
Nếu gặp phải lỗi iPhone X chụp ảnh bị tối, các iFan chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu

Tại sao iPhone X chụp ảnh bị tối?

Khi ảnh chụp bằng camera iPhone X bị tối, bạn cũng không thể sở hữu những bức hình thật sự lung linh như mong muốn. Lúc này, ảnh chụp cũng thường có chất lượng kém hơn ban đầu, khiến các tín đồ nhà Táo không thể tránh khỏi cảm giác thất vọng về siêu phẩm của  Apple.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là:

Màn hình của iPhone X đang được đặt ở độ sáng thấp hoặc chế độ True Tone đang được bật. Khi màn hình tối, tất nhiên ảnh chụp trên máy cũng không có được độ sáng ưng ý.

Ống kính camera bị che khuất bởi bụi bẩn hoặc phụ kiện bảo vệ nào đó. Camera trên máy đã bị hư hỏng bởi tác động mạnh từ bên ngoài hoặc do máy đã từng bị ngấm nước quá lâu.

Phần mềm của iPhone X bị xung đột bởi các ứng dụng không phù hợp hoặc bởi các chương trình mã độc. Trong một vài trường hợp, điều này cũng có thể làm ảnh hưởng tới khả năng chụp ảnh của máy.

Chiếc iPhone X của bạn đã bị lỗi ngay từ đầu do nguyên nhân khách quan. Trường hợp này khá hiếm gặp, nhưng bạn vẫn không nên bỏ qua.

iPhone X chụp ảnh bị tối
Những hư hỏng ở camera là nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi

Có thể bạn quan tâm:

iPhone X chụp ảnh bị tối, phải làm gì để khắc phục?

Bạn không thể thoải mái trải nghiệm tính năng chụp hình trên iPhone X, nếu tình trạng iPhone X chụp ảnh bị tối bỗng nhiên xuất hiện. Với sự cố này, bạn nên áp dụng một vài giải pháp sau để xử lý:

Tăng độ sáng trên màn hình iPhone X. Tắt bỏ tính năng True Tone, nếu như tính năng này đang được kích hoạt.

Khởi động lại iPhone X để làm ổn định lại hoạt động trên máy. Đây là thủ thuật đơn giản mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể thực hiện.

Kiểm tra lại camera trên máy. Bạn cần đảm bảo bộ phận này không bị che khuất bởi miếng dán bảo vệ hoặc ốp lưng/bao da. Đồng thời, bạn cũng nên dùng khăn mềm để vệ sinh sạch sẽ camera của iPhone X.

Thử gỡ cài đặt các ứng dụng chụp hình của bên thứ 3 trên máy. Hoặc gỡ cài đặt ứng dụng được tải về iPhone X gần với thời điểm xảy ra lỗi.

iPhone X chup anh bi toi
Có thể bạn sẽ phải thay mới camera cho iPhone X

Các thủ thuật trên không đem lại hiệu quả với trường hợp iPhone X chụp ảnh bị tối bạn gặp phải? Lúc này, bạn có thể đem điện thoại đi bảo hành hoặc đem máy tới các trung tâm sửa chữa smartphone uy tín. Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, bạn sẽ phải thay camera iPhone X để khắc phục sự cố này.

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.