Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Chia sẻ cách mở ghi chú bị khóa trên iPhone cực đơn giản

0

Đọc ngay cách mở ghi chú bị khóa trên iPhone chi tiết và cực đơn giản trong bài viết sau đây nhé! Dù bạn có nhớ hay quên mật khẩu thì đều thực hiện được trong một nốt nhạc đấy!

Vấn đề bảo mật trên điện thoại iPhone luôn được iFan đánh giá cao. Ngay cả ứng dụng Ghi chú (Apple Notes) cũng không là ngoại lệ. Người dùng có thể cài đặt mật khẩu của mình bằng Face ID, Touch ID (trên các dòng có nút Home) để bảo vệ sự riêng tư cho các ghi chú. Mặc dù có sự bảo mật cao, nhưng nhiều người dùng vẫn gặp một vài rắc rối với vấn đề này chỉ vì quên mật khẩu, hoặc không biết cách mở ghi chú bị khóa trên iPhone ra sao. Do đó, FASTCARE sẽ hướng dẫn người dùng thực hiện cụ thể trong bài viết dưới đây.

chia se cach mo ghi chu bi khoa tren iphone

Cách mở ghi chú bị khóa trên iPhone nhanh gọn lẹ dành cho iFan

Khóa ghi chú trên iPhone giúp người dùng bảo vệ các thông tin được mình notes lại. Để tránh trường hợp có ai đó lúc cầm máy tò mò vào phần ghi chú này. Thế nhưng, dù an toàn, nhưng khóa ghi chú cũng có thể gặp rắc rối nếu bạn là người hay quên. Nhất là khi iFan không thể nhớ mật khẩu bạn đã đặt cho ghi chú trước đó. Vậy nên, cách mở ghi chú bị khóa trên iPhone mình hướng dẫn sau đây sẽ chia ra 2 trường hợp: bạn nhớ và quên mật khẩu.

Mở ghi chú bị khóa trên iPhone khi biết mật khẩu

Nếu bạn nhớ mật khẩu mình đã đặt cho ghi chú của mình. Hoặc trong quá trình cài đặt mật khẩu ghi chú, bạn đã bật Face ID, Touch ID. Thì việc mở khóa ghi chú trên iPhone lại “đơn giản như ăn kẹo”.

B1: Người dùng chỉ cần vào ghi chú > Nhấn vào ghi chú đã khóa.

➤ B2: Chọn Xem ghi chú > Nhấn vào biểu tượng khóa thường nằm trên đầu màn hình và  iFan chỉ cần nhập mật khẩu ghi chú. (Hoặc sử dụng Face ID, Touch ID để mở là được).

mat khau mo khoa ghi chu iphone

Ghi chú khóa này vẫn mở trong vài phút để người dùng dễ dàng chỉnh sửa, xem lại ghi chú của mình. Trong trường hợp bạn đóng ứng dụng hoặc “dế yêu” của bạn chuyển sang chế độ “ngủ”. Ghi chú sẽ tiếp tục khóa lại như trước đó. Hoặc nếu iFan cần khóa lại ghi chú, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng khóa trên đầu màn hình, hay chạm vào “khóa bây giờ” ở cuối danh sách ghi chú.

Bạn đã quên mật khẩu ghi chú ư? Đừng lo! Cách mở ghi chú bị khóa trên iPhone lúc bạn quên “béng” mật khẩu cũng rất đơn giản

Bạn nhận được cảnh báo rằng mình đã nhập sai mật khẩu? Bạn đã cố “lục tung” trí nhớ của mình nhưng vẫn không nhớ được mình đã sử dụng mật khẩu nào cho ghi chú này? Thật “bực bội” vì quá trình đặt mật khẩu trước đó, bạn cũng không cài đặt Face ID hoặc Toud ID.

Nếu đã quên mật khẩu khóa ghi chú trên iPhone, vậy thì cách tốt nhất trong lúc này chính là đặt lại mật khẩu. Vì nếu người dùng chọn “thay đổi mật khẩu”, bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu cũ – bạn đã quên. Hoặc nếu chọn tạo mật khẩu mới, iFan cũng không có quyền truy cập vào các ghi chép đã được cài mật khẩu cũ trước đó.

Vì thế, biện pháp tối ưu nhất là đặt lại mật khẩu ghi chú bằng cách:

➤ B1: Đi đến Cài đặt > iFan cần nhấn chọn Ghi chú > Chọn tiếp vào “Mật khẩu”.

dat lai mat khau ghi chu iphone

➤ B2: Tiếp tục chọn “Đặt lại mật khẩu” > iFan cần nhập mật khẩu ID Apple để xác nhận > Chọn Ok.

nhap mat khau id apple

➤ B3: Xác nhận “đặt lại mật khẩu” lần nữa > Thiết lập mật khẩu mới của bạn. Đừng quên thiết lập “Gợi ý” và bật Face ID để tránh tình trạng quên mật khẩu là nữa. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào Xong là hoàn tất quá trình này.

thiet lap lai mat khau ghi chu iphone

Khi đã đặt lại mật khẩu, bạn chỉ cần thực hiện các bước tương tự như ở phần một. Nhập mật khẩu mới đặt lại để xem ghi chú là được.

Xem thêm:

Trên đây là những cách mở ghi chú bị khóa trên iPhone dành cho iFan. Mong rằng các bước này sẽ giúp bạn mở ghi chú của mình nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.