Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách xử lý Galaxy S8 Plus không hiện 4G đơn giản nhất

0

Nếu Galaxy S8 Plus không hiện 4G, bạn cũng không thể có được tốc độ truy cập Internet tối ưu bằng mạng dữ liệu di động trên máy.

S8 Plus làm xiêu lòng các tín đồ công nghệ bằng thiết kế thời thượng, màn hình vô cực tuyệt đẹp cùng nhiều tính năng hiện đại. Vì vậy, khi sở hữu chiếc smartphone cao cấp này, bạn cũng dễ dàng có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời đầy thú vị.

Galaxy S8 Plus không hiện 4G
S8 Plus sở hữu thiết kế hoàn mỹ

Là chiếc smartphone đắt đỏ, S8 Plus cũng nghiễm nhiên được hỗ trợ khả năng kết nối 4G, giúp việc trải nghiệm các tính năng trực tuyến của người dùng thêm trọn vẹn. Thế nhưng, nhiều người lại đang gặp phải lỗi Galaxy S8 Plus không hiện 4G – một sự cố khiến họ không thể thoải mái sử dụng dế yêu.

Để xử lý tình trạng không ai mong muốn này, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

1. Đảm bảo bạn đã bật tính năng 4G trên máy

Khi S8 Plus không hiện 4G, trước hết bạn cần đảm bảo chiếc dế yêu của mình đã được kích hoạt tính năng này. Các thao tác thực hiện như sau:

Bạn vào ứng dụng Cài đặt => Kết nối.

Bạn kéo xuống dưới chọn Các mạng di động => Chế độ mạng.

Bạn lựa chọn kiểu kết nối LTE/3G/2G để kích hoạt 4G trên máy.

Quay trở lại mục Kết nối, chọn Sử dụng dữ liệu.

Cuối cùng, bạn bật Dữ liệu di động là được.

Galaxy S8 Plus không hiển thị 4G
Bạn cần đảm bảo S8 Plus đã bật 4G

2. Đảm bảo máy đang sử dụng SIM 4G

Nếu muốn sử dụng 4G trên Samsung S8 Plus, tất nhiên bạn phải sử dụng SIM 4G. Nếu đang sử dụng SIM thường, bạn có thể chuyển sang SIM 4G tại các điểm giao dịch của nhà mạng.

Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo SIM trên máy vẫn còn hoạt động tốt. Nếu có thể, bạn nên gắn 1 SIM 4G khác vào máy, để xem tình trạng có được khắc phục hay không.

Galaxy S8 Plus không hien 4G
Bạn cần đảm bảo máy đang sử dụng SIM 4G

3. Tiến hành khởi động lại

Reset là một thủ thuật đơn giản và quen thuộc. Đối với những sự cố thường gặp, thủ thuật đơn giản này có thể đem lại tác dụng.

Vì vậy, khi S8 Plus không hiện 4G, bạn cũng nên khởi động lại chiếc dế yêu của mình. Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn trong khoảng 2 – 3 giây. Sau đó, ở bảng thông báo trên màn hình, bạn chọn Khởi động lại (Restart) là xong.

Galaxy S8 Plus không hiện 4G
Bạn nên thử khởi động lại máy

Có thể bạn quan tâm:

4. Khôi phục cài đặt mạng

Với những vấn đề liên quan đến Wifi, 3G/4G, Bluetooth, đặt lại cài đặt mạng là giải pháp được nhiều tín đồ công nghệ áp dụng. Trên S8 Plus, bạn có thể áp dụng giải pháp này bằng cách:

Vào ứng dụng Cài đặt, chọn Quản lý chung.

Chọn Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng là được.

Galaxy S8 Plus không hiện 4G
Khôi phục cài đặt mạng cho S8 Plus

Thủ thuật này chỉ tác động đến cài đặt mạng, không làm ảnh hưởng tới những dữ liệu khác trên máy. Do đó, bạn có thể yên tâm thực hiện.

5. Khôi phục cài đặt gốc

Tình trạng không hiện 4G trên S8 Plus trong một vài trường hợp có thể liên quan đến những xung đột ở phần mềm. Với trường hợp này, khôi phục cài đặt gốc là một giải pháp dành cho bạn:

Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại.

Chọn Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại là xong.

Galaxy S8 Plus không hiện 4G
Khôi phục cài đặt gốc cho S8 Plus

Bạn lưu ý sau khi khôi phục, dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị cũng được xóa sạch. Do đó, bạn chỉ nên áp dụng thủ thuật này sau khi đã cân nhắc thật kỹ. Đồng thời trước đó, bạn cũng nên sao lưu dữ liệu trên S8 Plus cẩn thận.

6. Đem S8 Plus đi sửa chữa

Khi những biện pháp trên không đem lại tác dụng với lỗi Galaxy S8 Plus không hiện 4G, bạn cần đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc một địa chỉ sửa chữa Samsung chuyên nghiệp. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn xác định lỗi và khắc phục sự cố bằng những giải pháp tối ưu.

Galaxy S8 Plus không hiện 4G
Bạn nên đem máy đi sửa chữa tại các địa chỉ uy tín

Chúc các bạn thành công

Leave A Reply

Your email address will not be published.