Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Mẹo xử lý lỗi bàn phím bị thu nhỏ khi chơi game Xiaomi

0

Bàn phím bị thu nhỏ khi chơi game Xiaomi là tình trạng nhiều Mifan đang gặp phải. Sự cố này làm các game thủ cảm thấy khó chịu, cũng như không thể tập trung chơi game.

Đã có khi nào bạn chơi game trên điện thoại Xiaomi, nhưng lại gặp phải lỗi bàn phím bị thu nhỏ hay chưa? Đây chính là sự cố nhiều Mifan “than thở”. Dù không phải lỗi lớn nhưng cũng gây ra khá nhiều khó khăn và bất tiện cho người sử dụng. Đừng lo lắng, FASTCARE sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trong bài viết này. Hãy theo dõi để biết được cách khắc phục bàn phím bị thu nhỏ khi chơi game Xiaomi!

Bàn phím bị thu nhỏ khi chơi game trên Xiaomi

Tại sao bàn phím bị thu nhỏ khi chơi game Xiaomi

Trước khi đến với cách khắc phục, cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố. Rất có thể, Xiaomi của bạn đang gặp các vấn đề như:

Trò chơi của bạn không tương thích với điện thoại

Hiện nay, đa số các trò chơi trên điện thoại được cung cấp bởi một bên thứ 3. Do đó sẽ dễ hiểu khi một vài tính năng cũng như cài đặt của trò chơi, không thực sự tương thích với xiaomi mà bạn đang dùng. Điều này sẽ làm cho các tính năng của trò chơi không thể hoạt động ổn định và dẫn đến lỗi. Biểu hiện của các lỗi này thường sẽ là hiện tượng giật, lag hoặc bàn phím bị thu nhỏ khi chơi game trên xiaomi.

Do ảnh hưởng của tính năng game turbo (tăng tốc trò chơi)

Game turbo hay tính năng tăng tốc trò chơi trên điện thoại xiaomi – là tính năng giúp cải thiện khả năng trải nghiệm trò chơi của người dùng. Khi tính năng này được kích hoạt, điện thoại sẽ nằm trong trạng thái tối ưu. Nhằm giúp cho trò chơi có thể chạy mượt mà và ổn định hơn. Chính vì vậy khi máy của bạn nằm trong trạng thái này. Một số tính năng sẽ bị hạn chế, nhằm tạo điều kiện tối đa khi chơi game.

Do tính năng tăng tốc trò chơi

Do lỗi phần mềm

Tương tự như những lỗi thường gặp khác. Phần mềm trên điện thoại của bạn, có thể chịu sự ảnh hưởng của các tác động xấu như viurs mà phát sinh lỗi. Từ đó, làm cho các tính năng của phần mềm xung đột với nhau. Đây cũng có thể là nguyên nhân làm cho bàn phím bị thu nhỏ khi chơi game trên Xiaomi.

Có thể bạn quan tâm:

Cách khắc phục bàn phím bị thu nhỏ khi chơi game trên điện thoại Xiaomi

Dựa vào những nguyên nhân trên, FASTCARE sẽ có một số biện pháp cụ thể dưới đây:

Kiểm tra, cập nhật phần mềm điện thoại và trò chơi

Thông thường, nhà phát hành trò chơi sẽ liên tục có những bản update cho game. Những bản update dữ liệu này sẽ khắc phục những lỗi xuất hiện trên trò chơi. Do đó bạn nên cập nhật trò chơi thường xuyên để tránh phát sinh lỗi khi chơi game. Ngoài ra bạn cũng nên cập nhật phần mềm cho điện thoại!

Tắt tính năng game turbo (tăng tốc trò chơi)

Điện thoại hiện nay đa số đều có cấu hình khá ổn định, và đáp ứng được hầu hết yêu cầu của mọi tựa game phổ biến. Vì vậy bạn có thể tắt tính năng game turbo trên điện thoại của mình, để giải quyết vấn đề bàn phím bị thu nhỏ khi chơi game. Cách thao tác như sau:

B1: Truy cập ứng dụng Bảo mật.

Nhấn chọn vào Bảo mật

B2: Nhấn chọn mục tăng tốc trò chơi.

B3: Tại màn hình của “tăng tốc trò chơi” bạn có thể lựa chọn thêm hoặc bớt những trò chơi mà bạn muốn tăng tốc. Nếu muốn tắt hẳn tính năng này thì bạn nhấn chọn vào mục cài đặt.

Nhấn chọn Cài đặt

B4: Nhấn chọn vào công tắt để tắt tính năng tăng tốc trò chơi.

Kéo thanh ngang để tắt

Xử lý lỗi phần mềm

Việc đầu tiên để có thể xử lý lỗi do xung đột phần mềm là bạn nên tiến hành reset máy. Nếu sau khi reset máy vẫn không thể khắc phục được tình trạng, thì bạn có thể lựa chọn các thao tác như khôi phục cài đặt gốc của máy. Tuy nhiên bạn nên lưu ý khi chọn giải pháp này, vì rất có thể dữ liệu của bạn sẽ bị mất.

Sử dụng một ứng dụng bàn phím thay thế

Đôi khi tình trạng bàn phím bị thu nhỏ khi chơi game xiaomi, chi xảy ra với bàn phím mặc định của điện thoại. Do đó bạn có thể thử cài đặt một loại bàn phím mới để sử dụng và khắc phục tình trạng.

Trên đây là các biện pháp xử lý khi bàn phím bị thu nhỏ khi chơi game Xiaomi. Chúc mọi người có những giây phút giải trí vui vẻ! Xem thêm nhiều thủ thuật điện thoại khác tại đây!

Leave A Reply

Your email address will not be published.