Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Chia sẻ cách tắt nguồn điện thoại khi hư nút nguồn đơn giản

0

Cách tắt nguồn điện thoại khi hư nút nguồn là thủ thuật hữu ích dành cho tất cả người dùng smartphone. Bởi hư nút nguồn là một lỗi phổ biến, khiến nhiều người không thể tắt và bật nguồn cho máy bằng phím nút vật lý quen thuộc này.

Nút nguồn dễ bị hư hỏng. Đây là nhận định của nhiều tín đồ công nghệ. Bởi nút nguồn là phím vật lý được sử dụng thường xuyên, lại phải chịu nhiều tác động khác nhau từ bên ngoài lẫn người sử dụng. Do vậy, nếu không cẩn thận, bạn có thể gặp phải tình trạng nút nguồn bị kẹt cứng, bấm không ăn hoặc liệt hoàn toàn.

cách tắt nguồn điện thoại khi bị hư nút nguồn
Nút nguồn trên smartphone rất dễ bị hư hỏng

Khi điện thoại bị hư nút nguồn, bạn có thể tắt máy bằng cách nào? Dưới đây là một vài sự lựa chọn dành cho bạn:

Cách tắt iPhone khi hư nút nguồn

Để tắt iPhone khi nút nguồn trên máy đã bị hư, bạn có thể sử dụng một vài cách sau đây:

Bạn bật nút Home ảo trên máy: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng. Sau đó, bạn chọn AssisiveTouch và bật tính năng này lên. Ở phần Tùy chỉnh Menu cao nhất, bạn chọn Tác vụ 3D Touch => Khóa màn hình. Khi cần tắt máy, bạn chỉ cần nhấn nút Home ảo trên iPhone và chọn lệnh Khóa màn hình là được.

Ở một số dòng iPhone, bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung. Ở phía dưới, bạn chọn lệnh Shut Down (Tắt nguồn). Máy sẽ tự động được tắt sau đó.

Bạn có thể dùng nút Home ảo để tắt iPhone
Bạn có thể dùng nút Home ảo để tắt iPhone

Có thể bạn quan tâm:

Cách tắt điện thoại Android khi hư nút nguồn

Mỗi dòng máy Android hiện nay đều có cài đặt khác nhau. Do vậy, cách tắt máy khi hư nút nguồn cũng có sự khác biệt nhất định:

Trên một số dòng máy có thể bật nút Home ảo (smartphone Samsung), bạn hãy vào Cài đặt => Hỗ trợ =>  Thao tác và tương tác. Tiếp theo, bạn chọn mục Menu hỗ trợ và bật tính năng này lên. Tương tự như trên iPhone, bạn cũng cần sửa các tính năng trong nút Home ảo và thêm tính năng Khóa màn hình quen thuộc.

Nếu không thể bật nút Home ảo trên máy, bạn hãy tải ứng dụng tắt điện thoại Android từ trên CH Play. Một số ứng dụng phổ biến bạn có thể tham khảo: Tap Tap App, Screen Off and Lock, Screen Lock, Smart Auto Screen – On/Off,…

cách tắt nguồn điện thoại khi bị hư nút nguồn
Cách bật nút Home ảo trên một số dòng Android

Trên đây là một vài thủ thuật giúp bạn tắt nguồn điện thoại khi hư nút nguồn. Bạn lưu ý đây chỉ là giải pháp thay thế tạm thời. Do đó, bạn vẫn cần thay nút nguồn cho dế yêu ở một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Để sở hữu những phút giây trải nghiệm máy trơn tru và thật sự trọn vẹn.

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.