Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Điện thoại Oppo không nhận được tin nhắn và cách xử lý đơn giản

0

Điện thoại Oppo không nhận được tin nhắn là một sự cố vô cùng nghiêm trọng. Bởi nếu gặp phải sự cố này, việc liên lạc của bạn trên máy cũng gặp nhiều khó khăn.

Dù sử dụng bất kỳ chiếc smartphone nào, gọi điện và nhắn tin vẫn là 2 chức năng cơ bản mà mọi người đều cần đến trong thời gian trải nghiệm. Vì thế, khi sở hữu một chiếc Oppo thời thượng với khả năng chụp hình xuất sắc, nhưng lại gặp phải lỗi máy không nhận được tin nhắn, bạn cũng không thể có được những phút giây trải nghiệm dế yêu trọn vẹn như mong muốn.

điện thoại Oppo không nhận được tin nhắn
Oppo không nhận được tin nhắn là một sự cố khó chịu

Với lỗi điện thoại Oppo không nhận được tin nhắn không mấy dễ chịu. Bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây để xử lý:

Kiểm tra và thay đổi trung tâm nhắn tin trên máy

Nguyên nhân hàng đầu khiến điện thoại không nhận được tin nhắn chính là do số trung tâm nhắn tin trên máy được cài đặt không chính xác. Hiện nay, mỗi nhà mạng đều có một vài số trung tâm nhắn tin khác nhau. Bạn dễ dàng có được số trung tâm nhắn tin bằng cách liên hệ tới nhà mạng, hoặc tra cứu trên Internet.

điện thoại Oppo không nhận được tin nhắn
Bạn cần kiểm tra và thay đổi số trung tâm nhắn tin sao cho phù hợp

Sau khi có số trung tâm nhắn tin chính xác, bạn hãy vào Cài đặt => Nhắn tin => Nâng cao. Bạn chọn Trung tâm nhắn tin. Nếu thông tin ở đây chưa chuẩn, bạn tiến hành thay đổi sao cho phù hợp. Cuối cùng, bạn nhấn Xong là được.

Cho phép ứng dụng Tin nhắn được sử dụng bộ nhớ

Trong một vài trường hợp, điện thoại Oppo không nhận được tin nhắn đến là do bạn chưa cho phép ứng dụng Tin nhắn được truy cập bộ nhớ của máy. Với trường hợp này, cách khắc phục không quá phức tạp. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Ứng dụng => Quản lý ứng dụng.

Tiếp theo, bạn chọn ứng dụng Tin nhắn => Quyền bảo mật => Bộ nhớ và bật tính năng này lên. Như vậy, ứng dụng Tin nhắn đã có thể sử dụng bộ nhớ của điện thoại Oppo.

điện thoại Oppo không nhận được tin nhắn
Cho phép ứng dụng Tin nhắn sử dụng bộ nhớ

Có thể bạn quan tâm:

Đảm bảo ứng dụng Tin nhắn đã được cấp quyền thông báo

Nếu ứng dụng Tin nhắn không thể thông báo. Người dùng Oppo cũng không biết khi nào có tin nhắn mới trên chiếc dế yêu của mình. Đây là một lý do khiến nhiều người lầm tưởng rằng máy không thể nhận được tin nhắn đến.

Để khắc phục, bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt => Thanh thông báo & Trạng thái. Tiếp đến, bạn vào Quản lý thông báo => Tin nhắn. Cuối cùng, bạn cần mở 2 mục là Cho phép thông báo Hiển thị thông báo trên màn hình khóa.

điện thoại Oppo không nhận được tin nhắn
Bật tính năng thông báo cho ứng dụng Tin nhắn

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Oppo

Khi những biện pháp trên không đem lại hiệu quả. Bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho chiếc Oppo của mình. Trước khi thực hiện, bạn lưu ý cần sao lưu cẩn thận các dữ liệu trên máy. Bởi sau khi khôi phục, các ứng dụng bên thứ 3 cùng những dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị sẽ được xóa sạch.

Để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Oppo, bạn thường phải vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung. Sau đó, bạn chọn Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc. Cuối cùng, bạn chọn Xóa tất cả nội dung & Cài đặt để đưa dế yêu về trạng thái mặc định ban đầu.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Oppo
Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Oppo

Nếu bạn vẫn chưa thể xử lý được tình trạng điện thoại Oppo không nhận được tin nhắn, hãy đem máy tới các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa Oppo để được hỗ trợ nhé. Hy vọng những thông tin trong bài viết hữu ích với bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.