Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Điện thoại Oppo bị sọc màn hình, giải pháp nào dành cho bạn?

0

Điện thoại Oppo bị sọc màn hình là một sự cố phổ biến, khiến nhiều người dùng máy gặp nhiều phiền toái trong thời gian trải nghiệm chiếc dế yêu của mình.

Oppo là dòng smartphone được nhiều người sử dụng. Không chỉ sở hữu camera có khả năng chụp hình cực đỉnh – ưu điểm tạo nên vị thế của thương hiệu smartphone này, Oppo còn gây ấn tượng với thiết kế trẻ trung và màn hình hiển thị tốt. Với màn hình của máy, người dùng có thể thoải mái thao tác và trải nghiệm các tính năng giải trí cùng phần hiển thị sắc nét.

Oppo bị sọc
Điện thoại Oppo bị sọc màn hình là tình trạng xảy ra phổ biến

Tuy nhiên, giống như mọi dòng smartphone khác, màn hình Oppo cũng dễ bị hư hỏng bởi những tác động bên ngoài. Do đó, nếu kém may mắn hoặc không cẩn thận trong quá trình trải nghiệm, bạn có thể gặp phải lỗi điện thoại Oppo bị sọc màn hình không mấy dễ chịu.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Điện thoại Oppo bị sọc màn hình, biểu hiện và nguyên nhân

✪ Biểu hiện

Màn hình Oppo xuất hiện những vệt sọc theo chiều dọc, chiều ngang hoặc những đường sọc nhiễu.

Các đường sọc này thường có màu trắng, đen, tím, hồng, xanh,…

Trong một vài trường hợp, lỗi sọc màn hình có thể đi kèm với lỗi giật, nhấp nháy màn hình hoặc các lỗi liên quan tới cảm ứng.

Oppo bị sọc màn hình
Điện thoại Oppo bị sọc màn hình

✪ Nguyên nhân

Chất lượng màn hình của Oppo suy giảm sau một thời gian dài sử dụng. Vì vậy, khi điện thoại có “tuổi thọ” càng cao, lỗi sọc màn hình càng dễ xuất hiện.

Cáp màn hình của Oppo bị lỏng, hư, chập chờn, kết nối kém. Tình trạng này thường xảy ra khi máy phải chịu một tác động mạnh từ bên ngoài. Chẳng hạn như rơi, va đập với vật cứng hoặc bị chèn ép bởi vật nặng.

Màn hình của điện thoại bị nhiễm từ do phải tiếp xúc với môi trường có từ tính cao thường xuyên. Ngoài ra, việc luôn sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt, nhiều hóa chất độc hại cũng làm tăng nguy cơ xảy ra lỗi.

Chiếc Oppo của bạn từng được thay màn hình mới kém chất lượng. Đây là một nguyên nhân mà nhiều người dùng máy gặp phải.

dien thoai Oppo bi soc man hinh
Nếu phải chịu tác động mạnh, lỗi sọc màn hình sẽ có nguy cơ cao xuất hiện

Giải pháp cho chiếc điện thoại Oppo bị sọc màn hình của bạn

Không có nhiều sự lựa chọn cho bạn khi muốn khắc phục lỗi màn hình Oppo bị sọc. Bởi đây là sự cố xuất phát từ phần cứng, nên những thủ thuật thông thường sẽ không đem lại tác dụng.

Lúc này, bạn chỉ có một vài giải pháp sau:

Dùng tay gõ nhẹ vào nhiều lần vào phía trên màn hình điện thoại Oppo. Thao tác này sẽ tác động lên cáp màn hình của máy. Vì thế nếu may mắn, những đường sọc có thể sẽ tạm thời được biến mất.

Tiếp tục sử dụng máy, nếu như tình trạng không quá nghiêm trọng. Tất nhiên, đây chỉ là giải pháp mang tính chất tình thế mà bạn không nên áp dụng trong thời gian dài.

Thay màn hình Oppo nguyên bộ. Bạn cần sử dụng một dịch vụ chất lượng ở một địa chỉ uy tín. Bởi sau khi sử dụng một dịch vụ như vậy, lỗi điện thoại Oppo bị sọc màn hình cũng được xử lý thành công.

Dien thoai Oppo bi soc man hinh
Có thể bạn sẽ phải thay màn hình Oppo nguyên bộ

Trên đây là một số thông tin bạn cần biết về lỗi sọc màn hình trên điện thoại Oppo. Nếu có thắc mắc, bạn đừng quên bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.