Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 7 Plus bị lỗi không có dịch vụ và hướng dẫn cách xử lý

0

iPhone 7 Plus bị lỗi không có dịch vụ sẽ làm gián đoạn quá trình liên lạc của bạn trên chiếc điện thoại đẳng cấp này. Vậy bạn cần làm gì để sự cố được giải quyết?

iPhone 7 Plus là chiếc smartphone sang trọng luôn giành được những cảm tình đặc biệt từ các tín đồ nhà Táo. Dù cải tiến ở nhiều điểm và nâng cấp ở nhiều yếu tố, nhưng iPhone 7 Plus đôi khi lại gặp phải những lỗi hư hỏng vô cùng khó chịu. iPhone 7 Plus bị lỗi không có dịch vụ (No Service) là một trong số đó. Nếu tình trạng này xảy ra, bạn không thể bật 3G/4G trên máy. Đồng thời, việc nghe gọi và nhắn tin trên dế yêu cũng bị gián đoạn hoàn toàn.

iPhone 7 Plus bi loi khong co dich vu
Lỗi No Service trên iPhone 7 Plus

iPhone 7 Plus bị lỗi không có dịch vụ và cách xử lý tối ưu

Bạn cũng đang gặp phải lỗi No Service trên iPhone 7 Plus? Hãy note lại ngay một vài thủ thuật sau đây.

Bật/tắt chế độ máy bay

Đối với những vấn đề liên quan tới mạng, bật rồi tắt chế độ máy bay là một thủ thuật khắc phục quen thuộc. Khi bật chế độ này, mọi kết nối trên iPhone 7 Plus sẽ bị ngắt bỏ. Ngược lại khi tắt chế độ máy bay, sóng mạng sẽ được kết nối lại và hoạt động ổn định hơn trước.

iPhone 7 Plus không có dịch vụ
Bật/tắt chế độ máy bay

Kiểm tra SIM và khởi động lại máy

iPhone 7 Plus không có dịch vụ đôi khi do những vấn đề liên quan tới SIM gây ra. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra SIM và thay SIM mới cho máy, nếu như SIM đang dùng đã bị hư hỏng. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo SIM luôn được lắp đúng vị trí chính xác .

Sau khi tháo SIM và lắp lại SIM vào iPhone 7 Plus, bạn đừng quên khởi động lại chiếc dế yêu của mình nhé.

Đặt lại cài đặt mạng

Khi Wifi hay mạng di động bị lỗi, đặt lại cài đặt mạng là thủ thuật bạn nên áp dụng. Đây là thao tác xóa bỏ cấu hình của nhà mạng trên máy, sau đó yêu cầu lại những cấu hình mới từ nhà mạng.

Thủ thuật này khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung. Sau đó, bạn chọn Đặt lại => Cài đặt mạng là được.

iPhone 7 Plus không có dịch vụ
Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại iPhone 7 Plus

Khi đặt lại cài đặt mạng không đem lại tác dụng, đem lại toàn bộ cài đặt trên iPhone 7 Plus là thủ thuật tiếp theo dành cho bạn. Tương tự như trên, bạn cũng vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Sau đó, bạn chọn Đặt lại tất cả các cài đặt.

Bạn lưu ý thủ thuật này sẽ xóa hết toàn bộ dữ liệu có trên iPhone 7 Plus. Chính vì thế trước khi áp dụng, bạn cần backup các dữ liệu trên máy qua iTunes hoặc iCloud.

Xem thêm:

Restore iPhone 7 Plus

Đây là thủ thuật cuối cùng mà các iFan có thể tự mình khắc phục tại nhà. Để thực hiện, bạn sẽ cần kết nối iPhone 7 Plus với máy tính có cài đặt sẵn iTunes. Tiếp đến trên giao diện của iTunes, bạn chọn Back Up Now để sao lưu dữ liệu và nhấn Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt gốc ban đầu.

Thủ thuật này sẽ đem lại hiệu quả, nếu như lỗi No Service do các vấn đề liên quan tới phần mềm gây ra.

iPhone 7 Plus không có dịch vụ
Restore iPhone

Đem máy đi sửa chữa/bảo hành

Khi bạn không thể tự mình xử lý lỗi iPhone 7 PLus bị lỗi không có dịch vụ, bạn cần đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Lúc này, bạn đừng quên lựa chọn các địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín, chuyên nghiệp và được đánh giá cao để gửi gắm chiếc dế yêu của mình.

Thông thường, dịch vụ sửa chữa cho sự cố này cũng có mức phí không quá cao. Do vậy, bạn có thể yên tâm đem máy tới các trung tâm chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.