Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình Super Amoled bị ám vàng, đâu là giải pháp xử lý?

0

Màn hình Super Amoled bị ám vàng không còn là sự cố xa lạ đối với người dùng smartphone. Bởi tình trạng này xuất hiện nhiều đến mức vốn được coi là một “đặc trưng” của màn hình Super Amoled hiện đại.

Màn hình Super Amoled hiện đang là công nghệ màn hình được ứng dụng nhiều nhất trên smartphone. Trước kia, loại màn hình này hầu như chỉ được sử dụng cho các dòng máy cận cao cấp và cao cấp. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, màn hình Super Amoled đã được trang bị cho nhiều dòng máy tầm trung hay thậm chí là ở phần khúc phổ thông.

Màn hình Super Amoled bị ám vàng
Nhiều dòng smartphone Samsung hiện nay đều sử dụng công nghệ màn hình Super Amoled

Với những chiếc smartphone sở hữu màn hình Super Amoled, khả năng hiển thị của máy luôn được đánh giá cao về độ sáng, tương phản cùng màu sắc rực rỡ và khả năng tiết kiệm pin. Thế nhưng, công nghệ màn hình này cũng tồn tại một số nhược điểm. Trong đó, màn hình Super Amoled bị ám vàng là một điểm yếu quen thuộc nhất đối với các tín đồ công nghệ.

Xem thêm:

Tại sao lỗi ám vàng lại xuất hiện trên màn hình Super Amoled?

Lỗi ám vàng màn hình có thể xuất hiện trên bất kỳ chiếc smartphone nào. Tuy nhiên, những chiếc smartphone sử dụng màn hình Super Amoled lại có nguy cơ gặp phải lỗi hư hỏng này nhiều hơn cả. Nguyên nhân thường là:

Đặc trưng của màn hình Super Amoled là màu sắc trên màn hình sẽ có xu hướng ngả vàng khi nhìn nghiêng hoặc khi người dùng sử dụng máy trong điều kiện thiếu sáng. Do đó, nếu bạn để màn hình của máy ở độ sáng thấp, lỗi ngả vàng có thể sẽ xuất hiện.

Điện thoại bị lỗi phần mềm. Bạn điều chỉnh tông màu của màn hình không chuẩn. Nhiều người dùng cho biết họ gặp phải tình trạng ám vàng sau khi cập nhật hệ điều hành mới cho máy.

Màn hình Super Amoled bị ám vàng
Màn hình Super Amoled thường hơi ngả vàng trong điều kiện thiếu sáng

Chiếc smartphone của bạn đã bị lỗi ngay từ đầu do nguyên nhân khách quan. Đây cũng là trường hợp mà không ít người dùng gặp phải.

Bạn để chiếc smartphone của mình luôn phải tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt. Khi sử dụng máy ở nơi ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại trong thời gian dài, màn hình của máy cũng dễ bị ám.

Bạn từng làm rơi chiếc điện thoại của mình hoặc để máy phải chịu những lực tác động mạnh. Đây là các yếu tố có thể làm hư hỏng màn hình của máy.

Màn hình Super Amoled bị ngả vàng
Tác động mạnh cũng là một nguyên nhân khiến màn hình Super Amoled bị ngả vàng

Khi màn hình Super Amoled bị ám vàng, bạn phải làm sao?

Nếu bị lỗi ám vàng làm phiền, chắc chắn quá trình trải nghiệm smartphone của bạn cũng bị ảnh hưởng. Để khắc phục sự cố này, có thể bạn sẽ cần đến một vài giải pháp sau:

✪ Khắc phục tại nhà

Bạn nên điều chỉnh lại tông màu màn hình của điện thoại. Với mỗi dòng smartphone sẽ có cách điều chỉnh khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết phần điều chỉnh này đều nằm trong phần “Màn hình” hoặc “Hiển thị” của ứng dụng Cài đặt.

Để màn hình của máy ở độ sáng phù hợp. Bạn có thể tăng độ sáng nếu như điều này giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi quan sát.

Khởi động lại máy. Khôi phục cài đặt gốc sau khi sao lưu dữ liệu quan trọng hoặc chạy lại phần mềm. Đôi khi, những thủ thuật này sẽ phát huy tác dụng với lỗi ám vàng màn hình trên smartphone.

Vệ sinh sạch sẽ màn hình của điện thoại. Bởi bụi bẩn có thể khiến bạn lầm tưởng màn hình của dế yêu đang bị ám vàng.

Màn hình Super Amoled bị ngả vàng
Bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc cho máy

✪ Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

Khi chiếc smartphone Super Amoled của bạn gặp phải lỗi ám vàng ngay từ khi mới mua về, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng. Trong một số trường hợp, bạn sẽ được nhà sản xuất hỗ trợ sửa chữa.

Trong những trường hợp còn lại, bạn cần thay màn hình mới cho điện thoại. Nếu sử dụng một dịch vụ chất lượng và chuẩn xác, lỗi màn hình Super Amoled bị ám vàng cũng được xử lý thành công.

Màn hình Super Amoled bị ám vàng
Bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc cho chiếc dế yêu của mình

Trên đây là một số thông tin bạn cần biết về lỗi ám vàng trên màn hình Super Amoled. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với quá trình trải nghiệm máy của bạn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.