Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Mẹo nhỏ giúp lỗi iPhone XS bị nóng máy không còn là nỗi lo

0

Bỗng dưng iPhone XS bị nóng máy khiến bạn cảm thấy vô cùng hoang mang? Đừng quá lo lắng, bởi một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn xử lý tình trạng này hiệu quả.

iPhone XS là một siêu phẩm được nhiều tín đồ nhà Táo ngóng trông ngay từ khi chưa ra mắt. Không sở hữu quá nhiều thay đổi mang tính đột phá so với chiếc iPhone X tiền nhiệm, nhưng với một vài nâng cấp nhỏ ở màn hình, cải thiện nhẹ ở camera và một hiệu năng khủng đi kèm, chiếc smartphone này vẫn trở thành sự lựa chọn của nhiều đối tượng.

iPhone XS bị nóng máy
iPhone XS là sự lựa chọn của nhiều tín đồ nhà Táo

Tuy nhiên, chiếc smartphone đẳng cấp của nhà Táo không phải lúc nào cũng đem tới cho iFan những phút giây trải nghiệm tuyệt vời. Bởi nhiều người trong thời gian sử dụng chiếc smartphone này đã gặp phải tình trạng iPhone XS bị nóng máy. Đây là sự cố khiến các iFan cảm thấy hoang mang.

Xem thêm: 

Lý do nào khiến iPhone XS bị nóng máy?

Chiếc iPhone XS của bạn có thể bị nóng máy bởi những nguyên nhân sau:

✦ iPhone XS luôn được sử dụng trong môi trường nóng ẩm hoặc gần các vật tỏa nhiệt.

✦ Bạn bảo vệ máy bằng ốp lưng hoặc bao da quá dày.

✦ Bạn mở nhiều ứng dụng cùng lúc, để nhiều ứng dụng chạy ngầm hoặc trải nghiệm máy quá lâu liên tục.

✦ Màn hình của máy luôn được đặt ở chế độ quá sáng. Các kết nối trên máy cũng được bật ở mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi bạn không có nhu cầu dùng đến.

✦ Bạn sạc pin cho iPhone XS bằng bộ sạc không phù hợp. Hoặc bộ sạc bạn sử dụng cho máy đã bị hư hỏng.

iPhone XS bị nóng máy
Sạc pin không đúng cách là một nguyên nhân gây nóng máy

✦ Bạn có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng máy. Không chỉ làm máy nhanh chai, thói quen này còn khiến điện thoại nhanh bị nóng.

✦ Phiên bản iOS bạn đang sử dụng không thật sự phù hợp với iOS. Đôi khi, lỗi phần mềm cũng có thể gây ra tình trạng này.

✦ Pin hoặc IC nguồn của iPhone XS đã bị hư hỏng. Nếu đây là trường hợp bạn gặp phải, máy còn có thể bị hao pin hay thường xuyên bị sập nguồn khi hoạt động.

iPhone XS bi nong may
Có thể phiên bản iOS bạn đang sử dụng không thật sự phù hợp với iPhone XS

iPhone XS bị nóng máy và mẹo nhỏ để khắc phục

Với tình trạng iPhone XS bị nóng, bạn có thể áp dụng một vài mẹo nhỏ đơn giản sau đây:

➤ Luôn sử dụng máy trong môi trường thoáng mát và tránh xa các vật tỏa nhiệt.

➤ Sử dụng ốp lưng, bao da phù hợp với khả năng thoát nhiệt tốt cho iPhone XS.

➤ Hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng. Luôn để máy được nghỉ ngơi giữa những lần hoạt động. Khi máy có dấu hiệu nóng lên, bạn cần ngưng sử dụng máy và nên tắt nguồn nếu có thể.

➤ Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm có trên iPhone XS. Tắt bỏ các kết nối (Wifi, 3G/4G,…) khi không có nhu cầu dùng đến. Song song đó, bạn cũng nên đặt độ sáng của màn hình ở mức vừa phải.

➤ Luôn sạc pin cho iPhone XS bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Trong thời gian sạc pin, bạn cần hạn chế tối đa việc sử dụng các tính năng khác trên máy.

iPhone XS bi nong may
Bạn nên để máy ở chế độ sáng phù hợp

LƯU Ý:

Khi những thủ thuật trên không đem lại tác dụng, bạn nên đem iPhone XS tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Tại đây, máy sẽ được kiểm tra sẽ biết chính xác nguyên nhân hư hỏng. Có thể máy chỉ cần chạy lại phần mềm, nhưng cũng có khi, bạn sẽ cần thay pin hoặc IC nguồn mới cho chiếc iPhone XS của mình. Vì vậy, bạn chỉ nên đem máy tới một trung tâm thật sự đáng tin cậy thôi nhé!

iPhone XS bi nong may
Nếu đem iPhone XS đi sửa chữa, bạn chỉ nên lựa chọn các trung tâm uy tín

Với những thủ thuật nêu trên, hy vọng lỗi iPhone XS bị nóng máy bạn gặp phải sẽ sớm được xử lý thành công

Leave A Reply

Your email address will not be published.