Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Điện thoại Samsung bị rớt xuống nước, bạn phải làm gì?

0

Điện thoại Samsung bị rớt xuống nước là một sự cố thường gặp. Tuy nhiên phần lớn người dùng lại không biết xử lý sự cố này đúng cách, khiến máy bị hư hỏng nghiêm trọng hoặc thậm chí không thể hoạt động trở lại, dù đã đem đi sửa chữa.

Không phải chiếc smartphone nào của Samsung cũng được trang bị tính năng chống nước “thần thánh”. Mà tính năng này chỉ được nhà sản xuất Hàn Quốc ưu ái trang bị cho các dòng máy cận cao cấp và cao cấp. Vì vậy, nếu bạn sử dụng những dòng máy giá rẻ hoặc tầm trung, nước chính là “kẻ thù”  đáng sợ của chiếc dế yêu bạn đang sở hữu.

Điện thoại Samsung bị rớt xuống nước
Không phải chiếc điện thoại Samsung nào cũng được trang bị khả năng chống nước

Nếu bất cẩn khi trải nghiệm, bạn có thể gặp phải tình trạng điện thoại Samsung bị rớt xuống nước vào bất cứ khi nào. Sự cố này chắc chắn sẽ đem tới cho bạn những phiền toái vô cùng khó chịu.

Điện thoại Samsung bị rớt xuống nước nguy hiểm như thế nào?

Nếu chiếc điện thoại Samsung của bạn bị rơi xuống nước, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với những tình trạng sau:

 ✤ Điện thoại bị “tê liệt” hoàn toàn và trở nên “vô phương cứu chữa”. Đây là hư hỏng bạn sẽ gặp phải, nếu như máy bị rớt nước quá lâu mà không được sửa chữa kịp thời.

 ✤ Màn hình của máy không thể hoạt động. Cảm ứng bị liệt, nhảy loạn lung tung và không thể phản hồi chính xác.

 ✤ Màn hình bị mờ. Loa bị rè. SIM, thẻ nhớ cũng có vấn đề. Các kết nối và chức năng cũng không thể hoạt động bình thường.

Samsung bị rớt nước
Rớt nước là nguyên nhân của nhiều lỗi hư hỏng khác nhau

Những lỗi hư hỏng nêu trên thường gặp trên các dòng máy không có khả năng chống nước. Tuy nhiên ở một số trường hợp, dù chiếc dế yêu của bạn được trang bị tính năng này, những lỗi hư hỏng trên vẫn có thể xảy ra. Do đó, bạn không nên chủ quan khi bất kỳ chiếc điện thoại bị nước ngấm vào.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần làm gì khi điện thoại Samsung bị rớt xuống nước?

Khi chiếc smartphone của mình không may bị rớt nước, bạn cần làm theo những bước sau:

Nhanh chóng lấy thiết bị ra khỏi nước. Tắt nguồn điện thoại. Sau đó, dùng khăn mềm lau khô phía ngoài của máy.

Tháo pin ra khỏi điện thoại (nếu có thiết kế pin rời) . Tháo SIM, thẻ nhớ và lau khô các bộ phận này.

Bạn cần lau khô tất cả những vị trí mà mình có thể chạm tới một cách nhẹ nhàng. Bởi nếu tác động mạnh, bạn có thể làm nước trong điện thoại loang ra.

Để điện thoại trong hũ gạo 1 ngày 1 đêm. Hoặc bạn có thể dùng túi hút ẩm để thay thế cho gạo. Sau đó, bạn khởi động lại điện thoại tới các trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung nếu thiết bị có vấn đề.

J7 Plus bi vo nuoc
Bạn cần tháo bỏ pin ra khởi máy

Bạn không nên làm gì khi điện thoại Samsung rớt xuống nước?

Nếu không muốn chiếc smartphone của mình bị hư hỏng nghiêm trọng sau khi tiếp xúc với nước, bạn cần tránh những sai lầm sau:

Khởi động lại điện thoại hoặc tiếp tục sử dụng máy. Nhiều người muốn kiểm tra xem chiếc dế yêu của mình còn hoạt động không nên đã thực hiện thao tác này. Nhưng đây lại là thói quen có thể làm “giết chết” dế yêu của bạn. Do đó, bạn cần tắt nguồn máy ngay lập tức.

Lắc hoặc giũ điện thoại với mong muốn đẩy nước ra ngoài. Thao tác này thường đem tới tác dụng ngược, khiến nước dễ bị chảy vào bên trong.

Sử dụng máy sấy hoặc quạt để làm khô máy. Tương tự như thao tác trên, điều này cũng làm nước lan ra nhanh hơn.

Tháo bỏ các linh kiện bên trong dù không có tay nghề. Bạn chỉ nên tháo pin, SIM và thẻ nhớ của máy. Các linh kiện bên trong phải cần đến sự hỗ trợ của những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Samsung bị rớt nước
Bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp

Trên đây là hướng dẫn xử lý điện thoại Samsung bị rớt xuống nước. Hy vọng thủ thuật này sẽ hữu ích trong quá trình sử dụng máy của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.