Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung A8 bị đen màn hình, do đâu và khắc phục thế nào?

0

Samsung A8 bị đen màn hình là một trong những lỗi hư hỏng nghiêm trọng mà bạn có thể gặp phải trong thời gian trải nghiệm máy. Vì vậy, sự cố này cũng không hề dễ khắc phục như một số thông thường khác.

Dù sở hữu nhiều ưu điểm đến đâu, được người dùng đánh giá cao như thế nào, Samsung A8 vẫn không thể tránh khỏi những sự cố khó chịu trong thời gian hoạt động. Và nếu sự cố bạn gặp phải là Samsung A8 bị đen màn hình, bạn gần như không thể trải nghiệm các tính năng hiện đại mà máy được sở hữu. Vậy bạn cần làm gì khi tình trạng phiền phức này xảy ra?

Samsung A8 bi den man hinh
Đen màn hình là một sự cố vô cùng khó chịu

Biểu hiện, nguyên nhân của lỗi Samsung A8 bị đen màn hình

➀ Biểu hiện

Không phải trường hợp Samsung A8 bị đen màn hình nào cũng có biểu hiện giống nhau. Tuy nhiên thông thường, tình trạng này sẽ được chia thành 2 trường hợp phổ biến nhất. Đó là:

Màn hình của máy bị đen. Nhưng sạc pin vẫn có dấu hiệu nhận sạc. Máy vẫn có dấu hiệu mở nguồn. Thậm chí đôi khi, máy vẫn có thể đổ chuông khi có thông báo, cuộc gọi mới.

Màn hình của máy bị đen. Đồng thời, các chức năng khác cũng bị tê liệt hoàn toàn.

Samsung A8 bi den man hinh
Có nhiều trường hợp đen màn hình trên Samsung A8 khác nhau

➁ Nguyên nhân

Tình trạng đen màn hình khó chịu trên Samsung A8 thường do những nguyên nhân sau đây gây ra:

Samsung A8 bị xung đột hệ thống. Điều này thường xảy ra khi bạn chạy lại phần mềm cho máy sai cách. Khi trên máy có các ứng dụng xung đột với nhau hoặc khi máy bị nhiễm virus. Khi hệ thống bị rối loạn, mọi chức năng của A8 đều bị ảnh hưởng theo.

Bạn sử dụng A8 đến cạn sạch pin. Khi đó, máy sẽ tự tắt nguồn nên tất nhiên, màn hình của máy cũng không thể hiển thị.

Màn hình, pin, main, IC nguồn của điện thoại đã bị hư hỏng. Nếu chiếc Samsung A8 của bạn đã từng bị rơi rớt, đè nén hoặc phải chịu những tác động vật lý/hóa học không mong muốn nào đó thì đây chính là nguyên nhân mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên.

Samsung A8 bi den man hinh
Những tác động bên ngoài có thể làm phần cứng của máy bị hư hỏng

Samsung A8 bị đen màn hình, bạn nên làm gì để khắc phục?

Samsung A8 bị đen màn hình là một sự cố khó khắc phục tại nhà. Tuy vậy, nếu đen đủi gặp phải tình trạng này, bạn vẫn nên thử áp dụng một vài thủ thuật điện thoại sau đây:

➀ Tự khắc phục lỗi

Đầu tiên, bạn hãy thử khởi động lại Samsung A8. Nếu không có tác dụng, bạn cần sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng và còn hoạt động tốt. Sau khoảng 20 phút, bạn thử mở nguồn lại cho máy xem sao.

Samsung A8 bi den man hinh
Hãy thử sạc pin cho máy

Tiến hành hard reset. Không phải lúc nào cũng có thể áp dụng thủ thuật này khi màn hình A8 bị đen. Nhưng nếu sự cố do lỗi phần mềm gây ra, hard rest sẽ đem lại tác dụng:

+ Nhấn nút Nguồn + Home + Tăng âm lượng cùng một lúc. Đến khi chế độ Recovery hiện lên thì thả tay ra.

+ Chọn Wipe data/factory reset => Yes,delete all user data.

+ Nhấn Reboot system now là xong.

+ Lưu ý: Trong chế độ Recovery, bạn cần dùng phím Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển và dùng phím Nguồn để xác nhận.

Hard reset Samsung A8
Hard reset Samsung A8

➁ Đem máy đi sửa chữa

 ➤ Đây được coi là giải pháp tối ưu cho tình trạng Samsung A8 bị đen màn hình. Bởi sự cố này thường xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Do vậy, chỉ có những kỹ thuật viên chuyên nghiệp mới có thể giúp bạn kiểm tra, xác định lỗi hư hỏng và đưa ra hướng khắc phục phù hợp.

 ➤ Thông thường, bạn sẽ phải đem máy tới trung tâm thay màn hình Samsung, nếu như bộ phận này bị hư hỏng. Tương tự như vậy, bạn cũng cần thay pin, main, IC nguồn,… nếu như các bộ phận này có vấn đề.

Samsung A8 bị đen màn hình
Bạn nên đem máy đi sửa chữa khi phần cứng bị hư

Với một vài gợi ý nêu trên, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục lỗi Samsung A8 bị đen màn hình thành công. Chúc các bạn luôn có được sự trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng với chiếc smartphone đẳng cấp này!

>>> Xem thêm: Samsung A8 bị lỗi màn hình và những thủ thuật khắc phục

Leave A Reply

Your email address will not be published.