Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Điện thoại Sony nói bị vọng lại, do đâu và xử lý thế nào?

0

Nhiều người đang phải đối mặt với tình trạng điện thoại Sony nói bị vọng lại trong những cuộc trò chuyện trên máy, khiến việc liên lạc bị ảnh hưởng ít nhiều.

Trên các diễn đàn công nghệ, một số người dùng Sony đang liên tiếng phàn nàn về lỗi điện thoại Sony nói bị vọng lại. Sự cố này gây ra cảm giác khó chịu mỗi khi họ gọi điện trên chiếc dế yêu của mình. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra lỗi và bạn có thể khắc phục bằng những thủ thuật nào?

dien thoai Sony noi bi vong lai
Lỗi nói bị vọng lại sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc gọi

Đi tìm nguyên nhân khiến điện thoại Sony nói bị vọng lại?

Tình trạng âm thanh bị vọng lại trong các cuộc gọi điện không hề hiếm. Tình trạng này không chỉ xuất hiện trên các dòng smartphone của Sony, mà ngay cả những chiếc iPhone, Samsung, Oppo hay thậm chí là những mẫu điện thoại đời cũ cũng có thể gặp phải.

Nguyên nhân thường là:

Lỗi từ nhà mạng hay nói cách khác do SIM trên máy của bạn có vấn đề. Trong hầu hết các trường hợp, đây là lý do chính khiến sự cố xuất hiện.

✤ Bạn thực hiện cuộc gọi ở nơi có sóng yếu, khiến chất lượng cuộc gọi bị ảnh hưởng.

Bạn tải về Sony một ứng dụng lạ nào đó, nhất là các ứng dụng liên quan đến loa. Các ứng dụng này có thể là “thủ phạm” gây ra sự cố.

Điện thoại Sony bị lỗi ở phần mềm hoặc gặp phải những hư hỏng ở phần cứng. Thông thường lúc này, bạn phải đem máy đi kiểm tra mới biết chính xác nguyên nhân.

dien thoai Sony noi bi vong lai
Lỗi từ nhà mạng là nguyên nhân chính gây ra sự cố

Xem thêm:

Xử lý tình trạng điện thoại Sony nói bị vọng lại bằng cách nào?

Việc gọi điện trên Sony sẽ trở nên ám ảnh, khi bạn thường xuyên gặp phải lỗi nói vọng lại. Để xử lý tình trạng này, bạn nên:

Luôn gọi điện ở khu vực có sóng điện thoại ổn định.

Gắn SIM hiện tại vào một thiết bị khác. Nếu tình trạng không được cải thiện, nguyên nhân nằm ở SIM của bạn. Bạn nên đổi SIM mới hoặc liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ. Nếu ở thiết bị khác, lỗi nói vọng lại được khắc phục, chứng tỏ nguyên nhân nằm ở điện thoại Sony.

Khởi động lại Sony và update phiên bản phần mềm mới (nếu có). Đồng thời, bạn cũng nên gỡ cài đặt các ứng dụng lạ khỏi thiết bị của mình.

Bạn cũng có thể đưa Sony về chế độ cài đặt gốc. Tuy nhiên, thao tác này sẽ xóa hết ứng dụng của bên thứ 3 và dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị. Do vậy, bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi khôi phục cài đặt gốc cho máy.

Điện thoại Sony nói bị vọng lại
Bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy sau khi đã sao lưu các dữ liệu cẩn thận

Cuối cùng, giống như mọi lỗi hư hỏng khác, nếu tình trạng điện thoại Sony nói bị vọng lại không được xử lý, sau khi bạn đã áp dụng các biện pháp trên, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa Sony chuyên nghiệp. Các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra máy. Từ đó xác định đúng nguyên nhân gây ra lỗi và tư vấn cách xử lý phù hợp nhất.

Leave A Reply

Your email address will not be published.