Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Điện thoại Xiaomi bị mất âm thanh và cách xử lý nhanh chóng

0

Nếu điện thoại Xiaomi bị mất âm thanh, những cuộc gọi của bạn trên máy sẽ bị ảnh hưởng. Đồng thời, việc sử dụng các tính năng giải trí trên dế yêu cũng không còn thú vị như ban đầu.

Xiaomi là dòng smartphone gây ấn tượng mạnh mẽ với các tín đồ công nghệ bằng mức giá rẻ, pin trâu và cấu hình khủng. Do vậy, chiếc smartphone đến từ nhà sản xuất Trung Quốc này cũng sớm trở thành chiếc dế yêu của nhiều đối tượng.

Điện thoại Xiaomi bị mất loa trong
Các dòng máy của Xiaomi được đánh giá cao về mức giá, cấu hình và dung lượng pin

Mặc dù Xiaomi có thể đem tới cho bạn những phút giây trải nghiệm ứng dụng mượt mà, tác vụ được xử lý nhanh chóng, hình ảnh được hiển thị tương đối tốt nhưng đôi khi, bạn vẫn có thể gặp phải một vài sự cố khó chịu trên máy. Trong đó, điện thoại Xiaomi bị mất âm thanh là một tình trạng thường gặp.

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi mất âm thanh trên điện thoại Xiaomi

✪ Biểu hiện

✦ Trong các cuộc đàm thoại trên máy, bạn không thể nghe rõ người bên kia nói gì. Âm thanh cuộc gọi bị rè, nhỏ hoặc mất hẳn.

✦ Bạn nghe nhạc, xem phim, chơi game,…trên điện thoại Xiaomi, nhưng các ứng dụng này đều không hề có tiếng.

✦ Bạn cài đặt nhạc chuông cho cuộc gọi đến hay báo thức,… Tuy nhiên lúc này, nhạc chuông của máy cũng không hề phát ra âm thanh như bình thường.

Khi Xiaomi bị mất âm thanh, bạn không thể nghe nhạc trên máy
Khi Xiaomi bị mất âm thanh, bạn không thể nghe nhạc trên máy

✪ Nguyên nhân

✦ Loa ngoài của điện thoại Xiaomi đã bị hư hỏng. Khi đó, âm thanh phát ra từ các ứng dụng trên máy cùng nhạc chuông sẽ có vấn đề.

✦ Hư hỏng nằm ở bộ phận loa trong. Với trường hợp này, âm thanh cuộc gọi trên điện thoại Xiaomi sẽ bị lỗi, khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình liên lạc.

=> Những hư hỏng ở phần cứng thường xảy ra sau khi điện thoại bị rơi rớt, va đập, ngấm nước hoặc khi chiếc dế yêu của bạn đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài.

điện thoại Xiaomi bị mất âm thanh
Tác động mạnh từ bên ngoài có thể khiến loa của Xiaomi bị hư hỏng

✦ Loa trên Xiaomi bám nhiều bụi bẩn. Đôi khi, đây cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi.

✦ Phần mềm của Xiaomi bị xung đột, khiến hoạt động của loa bị ảnh hưởng. Dù trường hợp này xảy ra không nhiều, nhưng cũng không phải là không thể xảy ra.

Xem thêm:

FASTCARE - Sửa chữa điện thoại xiaomi uy tín

Điện thoại Xiaomi bị mất âm thanh, bạn phải làm thế nào?

Khi điện thoại Xiaomi bị mất âm thanh, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối trong việc liên lạc với mọi người và trải nghiệm các tính năng giải trí thú vị trên dế yêu. Để khắc phục, một vài thủ thuật hữu ích dưới đây có thể sẽ giúp bạn:

✤ Vệ sinh sạch sẽ chiếc Xiaomi của mình bằng khăn mềm và tăm bông, nhất là khu vực loa của máy.

✤ Khởi động lại điện thoại. Nếu sự cố xuất phát từ những vấn đề liên quan tới phần mềm, thủ thuật này sẽ đem lại tác dụng.

✤ Nếu điện thoại Xiaomi bị xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn nên sao lưu các dữ liệu có trên máy. Cách khôi phục trên hầu hết các dòng smartphone Xiaomi hiện nay như sau:

+ Bạn vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại.

+ Tiếp theo, bạn chọn Đặt lại về dữ liệu gốc => Đặt lại điện thoại => Xóa là được.

Xiaomi bị mất âm thanh
Đưa Xiaomi về chế độ cài đặt gốc

✤ Khi những biện pháp trên không đem lại hiệu quả như mong muốn, bạn cần đem dế yêu tới một trung tâm sửa chữa điện thoại Xiaomi chuyên nghiệp. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay loa ngoài hoặc loa trong cho máy, tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.