Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Giải pháp bạn nên áp dụng khi Oppo F1 không lên nguồn

0

Bỗng dưng Oppo F1 không lên nguồn khiến bạn không thể liên lạc, giải trí trên chiếc dế yêu của mình? Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn xử lý tình trạng này hiệu quả.

Oppo F1 là chiếc “camera phone” được nhiều tín đồ selfie lựa chọn. Bên cạnh khả năng chụp hình xuất sắc, chiếc điện thoại này còn sở hữu thiết kế đẹp mắt cùng một hiệu năng tương đối. Thế nhưng trong thời gian hoạt động, Oppo F1 lại thường xuyên phải đối mặt với nhiều sự cố khác nhau. Từ những sự cố lặt vặt cho tới những lỗi hư hỏng nghiêm trọng. Ví dụ như Oppo F1 không lên nguồn – tình trạng khiến quá trình trải nghiệm của bạn phải dừng lại hoàn toàn.

Oppo F1 không lên nguồn
Oppo F1 không lên nguồn là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng

Nguyên nhân khiến Oppo F1 không lên nguồn là gì?

Chiếc Oppo F1 của bạn có thể không thể lên nguồn sau khi bạn up lại ROM cho máy. Đôi khi, tình trạng này cũng đột nhiên xảy ra khi bạn đang sử dụng máy bình thường. Trong một số trường hợp khác, Oppo F1 sẽ tụt pin nhanh trước khi sập nguồn và mở không lên.

Nhìn chung, Oppo F1 không lên nguồn thường xuất phát từ những lý do sau:

Bạn up sai bản ROM cho điện thoại. Bạn chạy lại phần mềm cho máy sai cách. Bạn để máy bị nhiễm virus hoặc mã độc. Những yếu tố này làm phần mềm của máy bị xung đột. Từ đó, tình trạng không lên nguồn cũng có thể xảy ra.

Oppo F1 từng bị ngấm nước. Bạn thường xuyên sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt hoặc nhiều hóa chất. Điều này làm tăng nguy cơ hư hỏng của các bộ phận có trên máy.

Oppo F1 từng bị rơi từ trên cao. Bạn từng để máy bị va đập với vật cứng. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu, khiến các bộ phận, linh kiện trên Oppo F1 bị hư hỏng.

Bạn có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng Oppo F1. Bạn sử dụng bộ sạc không đúng chuẩn để sạc pin cho máy. Khi đó, pin, IC nguồn có thể bị hư hỏng và gây ra lỗi không lên nguồn.

Oppo F1 không lên nguồn
Sử dụng bộ sạc không chuẩn có thể làm Oppo F1 bị hư hỏng

Ngoài các nguyên nhân thường gặp nêu trên, việc từng đem Oppo F1 đi sửa chữa ở các địa chỉ kém uy tín cũng có thể là lý do đằng sau tình trạng không lên nguồn khó chịu.

Xem thêm:

Giải pháp bạn nên áp dụng khi Oppo F1 không lên nguồn

Với lỗi không lên nguồn trên Oppo F1, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp sau để khắc phục:

➤ Khởi động lại máy

Đầu tiên, bạn hãy sạc pin cho Oppo F1 trong ít nhất 15 phút.

Sau đó, bạn tiến hành khởi động máy như thông thường.

Oppo F1 khong len nguon
Khởi động lại là thủ thuật đầu tiên bạn cần áp dụng

➤ Hard Reset

Nếu Hard Reset Oppo F1 thành công, mọi dữ liệu trên máy cũng bị xóa sạch hoàn toàn. Đồng thời, thủ thuật này cũng chỉ có tác dụng khi lỗi do những vấn đề liên quan tới phần mềm gây ra.

Cách thực hiện như sau:

Nhấn nút NguồnGiảm âm lượng đồng thời. Cho đến khi máy vào chế độ Recovery.

Chọn English. Khi thấy tùy chọn Wipe data and cache thì chọn Yes.

Chọn tiếp Wipe data => OK => Reboot là xong.

Oppo F1 không len nguon
Hard Reset cho điện thoại

➤ Đem máy đi sửa chữa

✤ Khi việc áp dụng những thủ thuật trên không đem lại tác dụng, bạn cần đem Oppo F1 đi sửa chữa.

✤ Nếu Oppo F1 bị lỗi phần mềm, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn Reinstall ROM một cách chuyên nghiệp và chuẩn xác.

✤ Nếu máy bị hư hỏng ở phần cứng, tùy vào trường hợp cụ thể mà sẽ có giải pháp khác nhau cho bạn. thông thường, bạn sẽ phải thay pin, IC nguồn hoặc main cho chiếc dế yêu của mình.

Oppo F1 khong len man hinh
Bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín

Bạn đừng quên đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại Oppo uy tín, để lỗi Oppo F1 không lên nguồn được khắc phục triệt để trong thời gian nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.