Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Các giải pháp thần thánh cho lỗi điện thoại Samsung J7 bị chậm

0

Điện thoại Samsung J7 bị chậm cùng đồng nghĩa với việc quá trình trải nghiệm của bạn trên máy cũng không còn mượt mà như trước. Nếu đây là tình trạng khó chịu bạn đang phải đối mặt, đừng quên tham khảo một vài giải pháp đơn giản cho sự cố này được gợi ý sau đây nhé:

Sau một thời gian sử dụng, chiếc Samsung J7 của bạn sẽ không thể xử lý tác vụ nhanh chóng như kỳ vọng. Lúc này, bạn thường thấy hoạt động của máy trở nên chậm rì và như vậy, việc sử dụng các tính năng cũng gặp nhiều khó khăn. Đây không phải là sự cố quá nghiêm trọng, nhưng lại xuất hiện vô cùng phổ biến. Chính vì thế, phải áo dụng thủ thuật nào để xử lý lỗi điện thoại J7 bị chậm luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm.

Điện thoại Samsung J7 bị chậm
Hoạt động của J7 sẽ chậm dần qua thời gian

1. Khởi động lại máy

Khi hoạt động của J7 bắt đầu ì ạch, bạn nên khởi động lại máy ngay lập tức. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn trong khoảng 1 – 2s rồi nhấn lệnh Restart (Khởi động lại) là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể Hard Restart cho máy. Với cách này, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi máy rung lên thì bỏ tay ra.

2. Không làm máy bị quá tải

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến J7 bị chậm là do người dùng trải nghiệm máy đến quá tải. Do vậy, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Không xem phim, chơi game, lướt web trên J7 liên tục trong thời gian quá lâu.

Chỉ sử dụng đa nhiệm các tính năng khi thật sự cần thiết.

Không tải về J7 những ứng dụng quá nặng so với cấu hình mà máy được trang bị.

Samsung J7 chạy chậm
Chơi game quá lâu cũng có thể làm máy chạy chậm

3. Giải phóng bộ nhớ

Khi không gian bộ nhớ bị thu hẹp, J7 cũng gặp nhiều khó khăn trong việc xử lý thao tác của người dùng. Đây chính là lý do bạn cần:

Dọn dẹp tập tin rác và bộ nhớ đệm của các ứng dụng trên Samsung J7 thường xuyên.

Gỡ cài đặt các ứng dụng không thật sự quan trọng. Nhất là các ứng dụng nặng như Facebook hay game 3D.

Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên máy. Bạn chỉ cần nhấn nút Đa nhiệm rồi chọn Đóng tất cả là được.

Điện thoại J7 chạy chậm
Đóng ứng dụng chạy ngầm trên máy

Có thể bạn quan tâm:

4. Xử lý lỗi phần mềm

Phần mềm của J7 có thể bị xung đột hoặc gặp phải lỗi trong thời gian máy hoạt động. Nếu tình trạng này xảy ra, nhiều chức năng trên máy không thể được thực hiện bình thường.

Để khắc phục, bạn nên:

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất (nếu có).

Đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Sao lưu và cài đặt lại. Tiếp đến, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị và nhấn Xóa hết là xong.

Tiến hành chạy lại phần mềm cho máy. Khi thực hiện thao tác này, bạn chú ý lựa chọn đúng bản ROM và thực hiện đúng thao tác được hướng dẫn. Nếu không tự tin vào khả năng của mình, bạn nên chạy lại phần mềm cho máy tại các trung tâm chuyên nghiệp.

khoi phuc cai dat goc Samsung H7
Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7

5. Đem máy đi sửa chữa

Điện thoại J7 bị chậm thường xuất phát từ những vấn đề liên quan tới phần mềm. Tuy nhiên, không ngoại trừ khả năng chiếc smartphone của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng. Do đó, nếu như các thủ thuật trên không đem lại tác dụng, bạn nên đem chiếc dế yêu của mình đi sửa chữa.

Bạn chỉ nên lựa chọn các trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín và chất lượng. Bởi tại đây, chiếc J7 của bạn mới được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng. Từ đó, bạn cũng được tư vấn giải pháp khắc phục lỗi tối ưu.

dien thoai J7 bi cham
Bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín

Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục thành công lỗi điện thoại Samsung J7 bị chậm và luôn có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời trên máy.

Leave A Reply

Your email address will not be published.