Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình iPhone X bị đốm đen, làm sao để khắc phục tại nhà?

0

Màn hình iPhone X bị đốm đen sẽ khiến vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp ban đầu của máy giảm đi một nửa. Đồng thời, bạn cũng không thể thoải mái trải nghiệm máy như trước.

iPhone X là chiếc điện thoại trong mơ của nhiều tín đồ nhà Táo. Phiên bản kỷ niệm 10 năm của iPhone mang trên mình thiết kế phá cách cùng nhiều đột phá về tính năng. Đặc biệt, màn hình “tai thỏ” độc đáo của máy đã nhanh chóng trở thành xu hướng cho nhiều dòng smartphone sau này.

iPhone X bi chay muc
iPhone X là chiếc smartphone trong mơ của nhiều tín đồ nhà Táo

Được đánh giá cao về khả năng hiển thị, nhưng màn hình iPhone X vẫn thường hay “dở chứng” trong thời gian iFan sử dụng. Vì vậy, nếu đen đủi hoặc sử dụng máy một cách bất cẩn, bạn có thể phải đối mặt với lỗi màn hình iPhone X bị đốm đen vô cùng phiền phức.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Biểu hiện và nguyên nhân khi màn hình iPhone X bị đốm đen

✪ Biểu hiện

Màn hình iPhone X xuất hiện 1 hoặc 1 vài vết đốm.

Các vết đốm có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình.

Các vết đốm có thể lớn dần lên về mặt kích thước. Đồng thời, chúng cũng không hề bị mất đi khi bạn khởi động lại máy.

man hinh iPhone X bi dom den
Màn hình iPhone X bị đốm đen

=> Nếu để lâu, tình trạng đốm màn hình trên iPhone X có thể ngày càng trở nên nghiêm trọng. Thậm chí, vết đốm có thể chiếm gần hết bộ phận này, khiến bạn không thể quan sát nội dung được hiển thị trên máy.

✪ Nguyên nhân

✤ Chiếc iPhone X của bạn là hàng dựng với linh kiện kém màn hình chất lượng. Điều này thường xảy ra khi bạn mua máy ở một cửa hàng không uy tín.

✤ Bạn đen đủi mua phải một chiếc iPhone X bị lỗi màn hình ngay từ đầu. Trường hợp này tuy ít xuất hiện, nhưng vẫn có khả năng xảy ra.

✤ Bạn từng thay màn hình mới cho iPhone X, để khắc phục những hư hỏng liên quan đến màn hình hoặc cảm ứng cho máy. Thế nhưng, do dịch vụ bạn sử dụng không chất lượng, nên lỗi đốm màn hình có thể xảy ngay sau đó.

✤ Màn hình iPhone X bị rơi rớt, va đập hoặc phải chịu những tác động cơ học mạnh tương tự. Những tác động này có thể làm “chết” các điểm hiển thị trên màn hình. Các điểm này sẽ hình thành những vết đốm đen khó chịu.

Màn hình iPhone X bị đốm đen
Màn hình iPhone X bị đốm đen thường do những tác động mạnh gây ra

Màn hình iPhone X bị đốm đen, làm sao để khắc phục tại nhà?

Khi gặp phải lỗi đốm đen màn hình trên iPhone X, iFan đều muốn xử lý tình trạng này tại nhà. Lúc này, bạn thường nghe đến 1 vài thủ thuật được các tín đồ công nghệ truyền tai nhau. Chẳng hạn như:

Dùng khăn mềm lau sạch màn hình iPhone X.

=> Tuy nhiên, giải pháp này chỉ có tác dụng khi vết đốm đen bạn nhìn thấy trên máy chỉ là vết bẩn, chứ không phải là vết đốm thật sự.

Quấn 1 miếng vải mềm quanh 1 ngón tay của mình. Sau đó, bạn dùng ngón tay này tì miết liên tục trên màn hình của máy. Bạn tì miết từ điểm gần vết đốm tới vùng màn hình không bị. Mục đích là để vết đốm bị phân tán và trở nên mờ dần.

=> Thực tế cho thấy, cách này ít khi phát huy tác dụng như mong muốn. Không chỉ vậy, bạn còn tốn thời gian để thực hiện.

Man hinh iPhone X bi chay muc
Thay màn hình iPhone X là giải pháp hoàn hảo cho sự cố

Như vậy, việc khắc phục lỗi màn hình iPhone X bị đốm đen tại nhà gần như là điều không thể. Vì vậy, nếu bạn muốn xử lý tình trạng này, bạn sẽ cần đến một dịch vụ thay màn hình iPhone X chất lượng ở một địa chỉ uy tín. Đây cũng được coi là giải pháp hoàn hảo nhất mà bạn nên áp dụng khi lỗi đốm đen màn hình trên iPhone X xảy ra.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.