Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Hướng dẫn bạn cách khắc phục màn hình Oppo F5 bị sọc

0

Màn hình Oppo F5 bị sọc là một sự cố khó chịu cho những ai đang trải nghiệm máy. Bởi tình trạng này vừa khiến Oppo F5 trở nên xấu xí, vừa khiến việc sử dụng các tính năng trên máy của người dùng gặp nhiều khó khăn.

Oppo F5 được coi là màn “lột xác” của nhà sản xuất Trung Quốc trong phân khúc tầm trung. Thiết kế mới mẻ, camera được tích hợp công nghệ AI, màn hình lớn cùng khả năng hiển thị sắc nét. Những ưu điểm này giúp Oppo F5 có thể đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của người dùng một cách trọn vẹn.

man hinh Oppo F5 bi soc
Oppo F5 sở hữu thiết kế và màn hình đẹp

Tuy nhiên sau một thời gian trải nghiệm, chiếc Oppo F5 của bạn thường dễ hư hỏng hơn ban đầu. Lúc này, bạn có nguy cơ gặp phải lỗi màn hình Oppo F5 bị sọc – một sự cố vô cùng khó chịu và phiền phức.

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi Oppo F5 bị sọc màn hình

✪ Biểu hiện

Màn hình Oppo F5 xuất hiện đường sọc ngang dọc hoặc sọc nhiễu.

Các đường sọc thường có màu trắng đen, xanh, tím hoặc hồng.

Nếu nghiêm trọng, tình trạng sọc màn hình còn đi kèm với lỗi giật, nhấp nháy hoặc hư hỏng cảm ứng.

✪ Nguyên nhân

Oppo F5 đã được sử dụng trong một thời gian dài. Vì vậy, màn hình của máy cũng dễ bị hư hỏng hơn ban đầu.

Bạn luôn để máy trong túi chật. Bạn từng khiến máy bị đè nén, chèn ép, rơi rớt hoặc phải chịu một tác động mạnh nào đó. Điều này khiến cáp màn hình bị lỏng, chập chờn và gây ra tình trạng sọc màn hình khó chịu.

Bạn luôn sử dụng Oppo F5 trong môi trường có từ tính cao, khiến màn hình bị nhiễm từ. Bạn luôn để máy phải tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt thường xuyên, khiến màn hình bị hư hỏng. Đây cũng là một nguyên nhân khiến các vết sọc khó chịu xuất hiện.

Bạn từng thay màn hình kém chất lượng cho chiếc Oppo F5 của mình. Vì vậy sau một thời gian, màn hình mới cũng có thể bị sọc.

man hinh Oppo F5 bi soc
Tác động mạnh là nguyên nhân chính khiến màn hình Oppo F5 bị sọc

Xem thêm: 5 giải pháp giúp xử lý nhanh lỗi Oppo F5 bị loạn cảm ứng

Giải pháp xử lý màn hình Oppo F5 bị sọc dành cho bạn

Oppo F5 bị sọc màn hình luôn khiến quá trình trải nghiệm máy của bạn bị cản trở. Không chỉ vậy, đây còn là một sự cố nghiêm trọng mà bạn thường không thể tự mình xử lý triệt để tại nhà. Do vậy, nếu màn hình Oppo F5 đang bị sọc, bạn chỉ có cho mình một vài lựa chọn sau đây:

Dùng tay gõ nhẹ nhiều lần vào màn hình của Oppo F5. Đôi khi, thao tác này có thể khắc phục tạm thời tình trạng cáp màn hình bị lỏng hay chập chờn.

Tiếp tục sử dụng máy. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời cho những trường hợp Oppo F5 bị sọc chưa quá nghiêm trọng. Ngoài ra, bạn phải sử dụng máy một cách cẩn thận, để lỗi hư hỏng không nặng thêm.

Thay màn hình Oppo F5 ở một địa chỉ chuyên thay màn hình Oppo uy tín. Khi được sử dụng một dịch vụ chất lượng, lỗi màn hình Oppo F5 bị sọc cũng được khắc phục hoàn toàn.

man hinh Oppo F5 bi soc
Thay màn hình là giải pháp triệt để nhất cho lỗi màn hình Oppo F5 bị sọc

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về lỗi Oppo F5 bị sọc màn hình. Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục thành công sự cố khó chịu này!

Leave A Reply

Your email address will not be published.