Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 6 Plus bị tắt nguồn đột ngột, nguyên nhân và hướng xử lý

0

iPhone 6 Plus bị tắt nguồn đột ngột đang khiến nhiều người cảm thấy hoang mang. Bởi với tình trạng này, bạn cũng không thể thoải mái trải nghiệm chiếc dế yêu của mình được nữa.

Khi sử dụng iPhone 6 Plus, bên cạnh những phút giây trải nghiệm ổn định và thú vị, các tín đồ táo khuyết cũng gặp phải nhiều sự cố khó chịu khác nhau trên máy. Một trong số đó là tình trạng iPhone 6 Plus bị tắt nguồn đột ngột, dù đang hoạt động bình thường, khiến việc trải nghiệm dế yêu của iFan thường xuyên bị gián đoạn.

iPhone 6 bị tắt nguồn đột ngột là một sự cố vô cùng khó chịu
iPhone 6 bị tắt nguồn đột ngột là một sự cố vô cùng khó chịu

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Tại sao iPhone 6 Plus bị tắt nguồn đột ngột?

Tình trạng tắt nguồn đột ngột xảy ra trên iPhone 6 Plus có thể xuất phát từ những yếu tố sau đây:

Pin của máy bị chai. Khiến dung lượng hết nhanh và gây ra tình trạng sập nguồn.

Linh kiện bên trong máy bị chạm. Main hoặc IC nguồn đã bị hư hỏng. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra  sự cố thường gặp.

Bạn đang cắm sạc cho iPhone 6 Plus bằng bộ sạc không phù hợp, đã bị hư hỏng. Bạn đang cắm tai nghe không tương thích hoặc có chất lượng kém cho máy. Đôi khi, tình trạng tắt nguồn đột ngột cũng do nguyên nhân này gây ra.

Phần mềm của iPhone 6 Plus bị lỗi do xung đột ứng dụng. Việc để máy bị nhiễm virus hoặc tải về máy các ứng dụng không tương thích cũng có thể gây ra trường hợp này.

iPhone 6 bị tắt nguồn đột ngột
iPhone 6 bị tắt nguồn đột ngột có thể xảy ra do những vấn đề ở bộ sạc

iPhone 6 Plus bị tắt nguồn đột ngột, bạn phải làm sao?

iPhone 6 Plus bị tắt nguồn sẽ khiến chất lượng trải nghiệm máy của bạn bị giảm sút. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

Bạn cần kiểm tra lại phụ kiện mà iPhone 6 Plus đang sử dụng như bộ sạc hoặc tai nghe. Bạn nên sử dụng phụ kiện chất lượng và phù hợp với máy.

Tiến hành sạc pin cho iPhone 6 Plus trong khoảng ít nhất 15 phút. Sau đó, bạn tiến hành nhấn giữ nút Nguồn để khởi động lại máy.

Reset lại iPhone 6 Plus bằng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng quen thuộc. Bạn cần nhấn giữ 2 phím vật lý này cho đến khi logo của máy hiện lên.

Kết nối iPhone 6 Plus với máy tính có cài đặt sẵn iTunes. Nếu việc kết nối thành công, bạn hãy chọn lệnh Backup Now trên giao diện của iTunes. Sau đó, bạn chọn Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt mặc định ban đầu. Thủ thuật này sẽ phát huy hiệu quả, nếu như sự cố liên quan tới những vấn đề ở phần mềm.

Đem iPhone 6 Plus tới một trung tâm chuyên sửa iPhone uy tín. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay mới pin hoặc những bộ phận khác trên máy, nếu như bộ phận này bị hư hỏng.

Bạn hãy thử Restore cho chiếc iPhone 6 Plus của mình
Bạn hãy thử Restore cho chiếc iPhone 6 Plus của mình

Với một vài giải pháp được gợi ý ở trên, hy vọng bạn sẽ khắc phục thành công tình trạng iPhone 6 Plus bị tắt nguồn đột ngột. Chúc các bạn luôn có được những phút giây trải nghiệm thoải mái trên dế yêu.

Leave A Reply

Your email address will not be published.