Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách dùng iPhone không bị chai pin mà không phải iFan nào cũng biết

0

Với cách dùng iPhone không bị chai pin được hướng dẫn sau đây, bạn có thể đảm bảo chất lượng và kéo dài tuổi thọ của viên pin trên máy.

iPhone không được sở hữu viên pin có dung lượng cao. Thay vào đó, với sự tối ưu ở phần cứng và phần mềm, dòng điện thoại của nhà Táo có thể đem tới thời lượng pin đủ dùng. Tuy nhiên, pin vẫn được coi là một trong những hạn chế lớn nhất của iPhone. Bởi cứ sau một thời gian sử dụng, nhiều iFan lại phải đối mặt với tình trạng pin iPhone bị chai, khiến họ phải thay pin mới cho chiếc dế yêu của mình. Do vậy, phải sử dụng iPhone như thế nào để hạn chế tình trạng này, cũng là vấn đề được các tín đồ nhà Táo quan tâm.

iPhone không được đánh giá cao về pin
iPhone không được đánh giá cao về pin

Hiểu về đặc điểm của pin iPhone 

Các dòng smartphone trước đây thường dùng pin với Niken trong thành phần. Vì vậy, nếu bạn sạc đầy pin cho máy mà vẫn cắm sạc, thì những tinh thể muối sinh ra trong quá trình điện phân sẽ xuất hiện. Điều này khiến dung lượng pin và tuổi thọ pin giảm dần theo thời gian.

iPhone sử dụng pin Li-ion – loại pin được chế tạo bằng kim loại Lithium, khắc phục được hạn chế của các loại pin truyền thống. Vì vậy, bạn vẫn có thể cắm sạc sau khi pin đầy hoặc thậm chí là cắm sạc qua đêm cho máy, mà không sợ chai pin. Bởi tuổi thọ pin Li-on phụ thuộc vào chu kỳ sạc pin, chứ không phụ thuộc vào số lần bạn cắm sạc.

cach dung iPhone khong bi chai pin
iPhone sử dụng pin Li-ion

Ví dụ, nếu hôm nay bạn sạc pin iPhone từ 0 đến 50% rồi rút ra thì hôm sau, bạn phải sạc thêm 50% nữa mới được tính là một chu kỳ sạc. Thông thường, sau khoảng 400 chu kỳ sạc như vậy, pin của iPhone sẽ bị chai. Tuy  nhiên, nếu bạn sử dụng máy không đúng cách, thời gian chai pin của máy sẽ bị rút ngắn khá nhiều.

Xem thêm:

Cách dùng iPhone không bị chai pin

Để pin iPhone có thể dùng được lâu mà không bị chai, bạn nên:

Chú ý tới những lần sạc pin đầu tiên

Những lần sạc pin đầu tiên bao giờ cũng đóng vai trò quan trọng đối với các thiết bị công nghệ. Vì vậy, khi mới mua iPhone về, bạn cần:

 Sử dụng máy cho đến khi pin trên iPhone còn dưới 20% hoặc khi máy báo pin yếu. Sau đó, bạn sạc pin cho iPhone bằng bộ sạc được đi kèm theo máy.

Sau khi pin đầy, bạn có thể giữ sạc thêm khoảng 5 – 10 phút là có thể rút sạc. Việc sạc đầy pin trong 8 tiếng là điều không cần thiết với pin iPhone.

Bạn lưu ý khi sạc pin iPhone, nhất là trong 5 lần sạc đầu tiên, bạn không được để máy sập nguồn mới cắm sạc. Bởi điều này sẽ khiến chất lượng pin nhanh chóng bị sụt giảm.

Bạn cần chú ý tới những lần sạc pin đầu tiên trên máy
Bạn cần chú ý tới những lần sạc pin đầu tiên trên máy

Sạc pin cho máy đúng cách trong suốt thời gian sử dụng

Trong suốt thời gian trải nghiệm iPhone, bạn cần sạc pin cho máy đúng cách với những lưu ý sau đây:

✤ Luôn dùng bộ sạc tương thích với iPhone để sạc pin cho máy. Tốt nhất, bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple. Đồng thời, bạn cũng nên cắm sạc trực tiếp vào ổ cắm, hạn chế sạc pin qua máy tính.

✤ Bạn cần hạn chế tối đa thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng máy. Vì đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng chai pin trên điện thoại nói chung và trên iPhone nói riêng.

✤ Không sạc và sử dụng pin trong môi trường có nhiệt độ cao. Nếu không có nhu cầu dùng iPhone trong thời gian dài, bạn nên cất máy ở nơi thoáng mát. Dung lượng pin lúc này nên ở mức khoảng 50%.

✤ Cứ 1 – 2 tháng, bạn nên xả pin cho máy 1 lần. Xả pin có nghĩa bạn cần sử dụng máy đến cạn sạch pin. Khi máy sập nguồn, bạn vẫn mở máy lên lại để đảm bảo pin về mức 0%. Sau đó, bạn sạc đầy pin cho iPhone và giữ sạc trong khoảng 2 tiếng là được.

Bạn không nên sạc pin iPhone qua cổng USB của máy tính
Bạn không nên sạc pin iPhone qua cổng USB của máy tính

Trên đây là cách dùng iPhone không bị chai pin dành cho bạn. Hy vọng với thủ thuật iPhone này, bạn sẽ kéo dài tuổi thọ pin cho chiếc dế yêu của mình.

Nếu có thắc mắc, bạn đừng quên bình luận để được giải đáp nhé. Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm thú vị với iPhone!

Leave A Reply

Your email address will not be published.