Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Chia sẻ kinh nghiệm khắc phục iPhone Xs Max bị đơ cảm ứng

0

iPhone Xs Max bị đơ cảm ứng chắc chắn sẽ đem tới nhiều phiền toái và khó chịu cho các iFan khi trải nghiệm chiếc smartphone này. Vậy bạn có thể làm gì để sự cố được xử lý hiệu quả?

iPhone Xs Max là một trong những chiếc smartphone cao cấp và đắt đỏ nhất hiện nay. Thế nhưng khi sử dụng máy, bạn vẫn có nguy cơ gặp phải tình trạng iPhone Xs Max bị đơ cảm ứng. Đây là một sự cố khó chịu và quen thuộc, khiến chất lượng trải nghiệm máy của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nếu iPhone Xs Max bị đơ cảm ứng, bạn sẽ gặp phải nhiều tình huống khó chịu
Nếu iPhone Xs Max bị đơ cảm ứng, bạn sẽ gặp phải nhiều tình huống khó chịu

Có thể bạn quan tâm: Cách chụp ảnh màn hình iPhone XS Max trong nháy mắt

Yếu tố khiến cảm ứng của iPhone Xs Max bị đơ

Tình trạng đơ cảm ứng xuất hiện trên iPhone Xs Max thường xuất phát từ những nguyên nhân phổ biến sau đây:

iPhone Xs Max phải hoạt động với cường độ cao thường xuyên. Điều này khiến máy bị quá tải và không thể xử lý kịp thao tác của người dùng.

Trên iPhone Xs Max có nhiều ứng dụng và dữ liệu. Đây là yếu tố khiến bộ nhớ trong bị đầy, RAM bị ngốn. Vì vậy, cảm ứng của máy bị đơ cũng là điều dễ hiểu.

iPhone Xs Max bị xung đột phần mềm, do trên máy có ứng dụng không phù hợp hoặc bị nhiễm virus. Tình trạng này khá thường gặp và có thể ảnh hưởng tới mọi chức năng, hoạt động trên thiết bị.

IC cảm ứng hoặc lớp cảm ứng trên màn hình đã bị hư hỏng. Khi iPhone Xs Max từng bị va đập mạnh hoặc ngấm nước, trường hợp này rất dễ xảy ra.

iPhone Xs Max bị đơ cảm ứng
Những tác động mạnh bên ngoài là nguyên nhân hàng đầu khiến iPhone Xs Max bị đơ cảm ứng

iPhone Xs Max bị đơ cảm ứng và cách khắc phục hiệu quả

Nếu cảm ứng của iPhone Xs Max thường xuyên bị đơ, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật sau đây để khắc phục lỗi:

Khởi động lại iPhone Xs Max. Ngoài cách khởi động lại thông thường, bạn có thể reset máy bằng phím cứng. Bạn chỉ cần nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn là được.

Sử dụng iPhone Xs Max với mức độ vừa phải. Bạn nên hạn chế trải nghiệm các ứng dụng quá nặng hoặc mở nhiều tính năng cùng lúc.

Xóa bớt các dữ liệu không cần thiết và gỡ cài đặt các ứng dụng không quan trọng trên máy. Điều này sẽ giảm áp lực cho RAM. Từ đó, việc trải nghiệm máy cũng thêm mượt mà, ổn định.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone Xs Max. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Sau đó, bạn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Thủ thuật này hiệu quả với những vấn đề liên quan tới phần mềm. Ngoài ra trước khi áp dụng, bạn cũng nên sao lưu dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud.

iPhone Xs Max bi do cam ung
Bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc cho iPhone Xs Max

Nếu những biện pháp trên không đem lại tác dụng, khả năng cao phần cứng của iPhone Xs Max đã bị hư hỏng. Lúc này, bạn thường phải thay IC cảm ứng hoặc thay màn hình iPhone Xs Max cho máy. Trong đó, thay màn hình vẫn là giải pháp được áp dụng nhiều hơn cả. Tốt nhất, bạn nên nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín, để biết chính xác giải pháp khắc phục lỗi tối ưu.

Chúc các bạn thành công khắc phục được tình trạng iPhone Xs Max bị đơ cảm ứng!

Leave A Reply

Your email address will not be published.