Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 7 Plus bị đơ và không tắt được nguồn, làm gì để xử lý?

0

Quá trình trải nghiệm của bạn với iPhone 7 Plus bỗng nhiên “đóng băng”, bởi lỗi iPhone 7 Plus bị đơ và không tắt được nguồn? Đừng quên tham khảo những hướng dẫn dưới đây, để biết cách xử lý tình trạng này nhé.

iPhone 7 Plus là phiên bản iPhone được nhiều tín đồ nhà Táo yêu thích. Thiết kế đẹp, hiệu năng mạnh, màn hình hiển thị tốt cùng camera chụp hình xuất sắc. iPhone 7 Plus dường như hội tụ mọi ưu việt để trở thành một trong những chiếc smartphone cao cấp hàng đầu.

iPhone 7 Plus bị đơ và không tắt được nguồn
iPhone 7 Plus là một trong những phiên bản iPhone hoàn thiện nhất của nhà táo

Được tín đồ công nghệ đánh giá cao, được nhiều người dùng yêu thích, nhưng iPhone 7 Plus cũng không hiềm lần “dở chứng”. Vì vậy, bạn không nên không quá ngạc nhiên khi bỗng dưng một ngày gặp phải lỗi iPhone 7 Plus bị đơ và không tắt được nguồn. Bởi đây cũng là một sự cố được nhiều iFan lên tiếng phàn nàn trong suốt thời gian qua.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Tại sao iPhone 7 Plus bị đơ và không tắt được nguồn?

Tình trạng iPhone 7 Plus bị đơ, khiến bạn không thể tiếp tục thao tác cũng như không thể tắt được nguồn cho máy chủ yếu liên quan tới những vấn đề ở phần mềm. Cụ thể, tình trạng này thường xảy ra khi:

 ✦ Bạn khiến iPhone 7 Plus bị quá tải. Có thể bạn đã mở ứng dụng quá nặng hoặc trải nghiệm máy quá lâu liên tục. Ngoài ra, việc mở đa nhiệm nhiều tính năng cùng lúc cũng có thể gây ra sự cố tương tự.

  RAM của máy bị ngốn, bộ nhớ trong của máy bị đầy. Khi để iPhone 7 Plus phải lưu trữ quá nhiều ứng dụng và dữ liệu, đây là tình trạng thường xuyên xuất hiện.

 ✦ Trên máy có ứng dụng không tương thích được cài đặt. iPhone 7 Plus bị nhiễm mã độc hoặc từng bị Jailbreak không đúng cách.

 ✦ Bạn sạc pin cho iPhone 7 Plus bằng bộ sạc bị hư hỏng hoặc không chính hãng.

iPhone 7 Plus bị đơ và không tắt được nguồn
Chơi game nặng quá lâu có thể làm iPhone 7 Plus bị đơ

Ngoài ra, bạn cũng không nên ngoại trừ khả năng iPhone 7 Plus đã bị hư hỏng ở phần cứng. Nếu đã từng làm máy phải chịu tác động mạnh hoặc ngấm nước quá lâu, bạn nên nghĩ tới trường hợp này đầu tiên.

iPhone 7 Plus bị đơ và không tắt được nguồn, bạn phải làm sao?

Để xử lý tình trạng này tại nhà, bạn có thể sẽ cần tới 2 thủ thuật đơn giản sau đây:

✪ Nhấn tổ hợp phím cứng

Đầu tiên, bạn hãy cố gắng khởi động lại chiếc iPhone 7 Plus của mình bằng cách:

Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 10s.

Cho đến khi logo quả táo cắn dở quen thuộc hiện lên là được.

iPhone 7 Plus bị đơ và không tắt được nguồn
Khởi động lại máy bằng phím cứng

✪ Restore iPhone 7 Plus

Khi cách trên không đem lại tác dụng, bạn sẽ cần restore chiếc iPhone 7 Plus của mình. Cách thực hiện như sau:

✦ Kết nối iPhone 7 Plus với máy tính có cài đặt sẵn iTunes phiên bản mới nhất. Bạn cần dùng dây cáp Lightning để kết nối.

✦ Nhấn và giữ nút Nguồn + Giảm âm lượng của iPhone 7 Plus trong khoảng 10s.

✦ Thả tay ra khỏi nút Nguồn, vẫn giữ nút Giảm âm lượng cho đến khi iTunes thông báo iPhone 7 Plus đang ở chế độ Recovery.

✦ Thả tay khỏi nút Giảm âm lượng. Lúc này, màn hình của máy đen thui, báo hiệu bạn đã đưa máy về chế độ DFU thành công.

Bạn có thể tham khảo cách đưa iPhone 7 Plus về chế độ DFU thông qua đoạn clip sau đây:

✦ Cuối cùng, trên giao diện của iTunes, bạn chọn Back Up Now để sao lưu dữ liệu và nhấn Restore iPhone, để máy được đưa về chế độ cài đặt gốc là được.

Bạn đã áp dụng 2 cách trên mà vẫn không thể khắc phục được sự cố iPhone 7 Plus bị đơ và không tắt được nguồn? Đừng quên đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín, để được xử lý một cách chuyên nghiệp và tối ưu nhé.

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.