Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Bạn phải làm sao với lỗi màn hình iPhone 5s bị sọc đen?

0

Màn hình iPhone 5s bị sọc đen vừa khiến chiếc dế yêu của bạn trở nên xấu xí, vừa làm quá trình trải nghiệm của bạn trở nên khó khăn hơn nhiều lần.

iPhone 5s là một trong những phiên bản iPhone được yêu thích nhất của Apple. Kiểu dáng tinh tế, thiết kế thời trang nhưng vẫn vô cùng nhỏ gọn, iPhone 5s đem tới sự tiện lợi cho người dùng trong suốt quá trình trải nghiệm. Không chỉ vậy, thiết bị nhà Táo này còn sở hữu màn hình có khả năng hiển thị sắc nét, giúp việc sử dụng các tính năng trên máy thêm phần thú vị.

iPhone 5s bị sọc đen
iPhone 5s bị sọc đen là một sự cố thường gặp

Tuy nhiên, iPhone 5s vẫn thường xuyên phải chịu nhiều yếu tố tác động khác nhau. Điều này khiến chiếc dế yêu của bạn có thể bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó. Đồng thời, đây cũng là yếu tố khiến màn hình iPhone 5s bị sọc đen – một sự cố vô cùng khó chịu.

Nguyên nhân nào khiến màn hình iPhone 5s bị sọc đen?

Những vết sọc đen có thể xuất hiện trên màn hình iPhone 5s theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Trong đó, sọc đen dọc màn hình vẫn là trường hợp phổ biến hơn cả. Số lượng sọc đôi khi chỉ là 1 – 2 đường, nhưng cũng có nhiều trường hợp, các vết sọc xuất hiện trên khắp màn hình của máy, khiến bạn không thể thoải mái sử dụng iPhone 5s như trước.

Nguyên nhân của lỗi hư hỏng này thường là:

iPhone 5s đã được sử dụng trong thời gian dài. Sau khi được sử dụng quá lâu, màn hình của máy cũng dễ bị hư hỏng hơn ban đầu.

iPhone 5s từng bị chèn ép, va đập mạnh, đè cấn, rơi rớt,… Tất cả những tác động này có thể làm socket màn hình bị lỏng, chập chờn. Đôi khi, màn hình của máy cũng bị hư hỏng hoàn toàn sau khi phải chịu những lực tác động mạnh.

Màn hình iPhone 5s bị nhiễm từ, khiến các đường sọc màu đen xuất hiện. Đây là tình trạng xảy ra khi bạn thường xuyên để máy tiếp xúc môi trường có từ tính cao. Chẳng hạn như các nơi gần trạm phát sóng, nguồn điện, loa, nam châm điện,…

Bạn từng thay mới màn hình cho iPhone 5. Màn hình mới thường không chất lượng bằng màn hình chính hãng nên có khả năng cao bị hư hỏng. Nếu bạn sử dụng một dịch vụ kém chất lượng, điều này còn có nguy cơ xảy ra cao hơn nhiều lần.

man hinh iPhone 5s bi soc den
Tác động mạnh có thể làm màn hình iPhone 5s bị hư hỏng

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật nào giúp khắc phục lỗi cảm ứng iPhone 5s hiệu quả?

Màn hình iPhone 5s bị sọc đen, bạn phải làm sao để xử lý?

iPhone 5s bị sọc đen màn hình là một sự cố khó khắc phục. Dù bạn khởi động lại máy, restore phần mềm hay sử dụng các thủ thuật tương tự, tình trạng này cũng gần như không được cải thiện. Nguyên nhân gây ra lỗi chủ yếu là hư hỏng ở phần cứng. Do vậy, những thủ thuật liên quan tới phần mềm sẽ không đem lại hiệu quả.

Để khắc phục tình trạng này, thay màn hình iPhone 5s là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín, để được sử dụng một dịch vụ chất lượng và nhanh chóng. Nếu muốn xử lý sự cố tạm thời, bạn cũng có thể gõ nhẹ vào màn hình của máy nhiều lần. Tuy nhiên, thao tác đơn giản này không phải lúc nào cũng phát huy tác dụng.

Màn hình iPhone 5s bị sọc đen
Bạn sẽ cần đến dịch vụ thay màn hình iPhone 5s nguyên bộ

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ không còn bối rối khi gặp phải lỗi màn hình iPhone 5s bị sọc đen. Chúc các bạn sớm xử lý lỗi hư hỏng này thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.