Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 7 Plus bị hở viền có làm sao không?

0

Nhiều tín đồ táo khuyết đang phải đối mặt với lỗi iPhone 7 Plus bị hở viền, khiến họ cảm thấy lo lắng không biết tình trạng này có thật sự nghiêm trọng hay không.

Nhắc đến iPhone là nhắc tới dòng smartphone cao cấp, đắt đỏ, thời thượng và có tính hoàn thiện cao. iPhone 7 Plus – một dòng máy được nhiều iFan yêu thích tất nhiên cũng không phải là ngoại lệ. Thế nhưng, trong thời gian trải nghiệm iPhone 7 Plus, đôi khi người dùng vẫn gặp phải những sự cố hi hữu trên máy. Chẳng hạn như lỗi iPhone 7 Plus bị hở viền – tình trạng không quá hiếm gặp, khiến việc trải nghiệm của nhiều người bị cản trở ở một mức độ nhất định.

iPhone 7 Plus bị hở viền
iPhone 7 Plus bị hở viền là tình trạng khiến nhiều người lo lắng

iPhone 7 Plus bị hở viền, dấu hiệu và nguyên nhân

✪ Dấu hiệu

Khi bạn mở iPhone 7 Plus, xung quanh viền máy xuất hiện luồng ánh sáng trắng. Hiện tượng này sẽ rõ nét hơn khi bạn đặt hình nền màu tối hoặc sử dụng một ứng dụng nào đó với giao diện màu đen.

Màn hình của iPhone 7 Plus bị lệch, không khớp với thân máy. Khi màn hình bị hở càng lớn, bạn càng dễ nhận ra điều này.

iPhone 7 Plus bị hở viền
Lỗi hở viền trên iPhone 7 Plus

✪ Nguyên nhân

Trong thời gian sử dụng iPhone 7 Plus, bạn từng để máy bị va đập mạnh. Đây là nguyên nhân chính gây ra sự cố.

Màn hình iPhone 7 Plus của bạn từng được thay mới. Sau khi thay màn hình, hở viền cũng là một lỗi thường gặp.

Chiếc iPhone 7 Plus của bạn bị lỗi khách quan của nhà sản xuất. Hoặc bạn đen đủi mua phải chiếc iPhone 7 Plus là hàng dựng, không phải là hàng chính hãng của Apple.

Nếu tình trạng hở viền không quá nghiêm trọng, có thể đây chỉ là một hiện tượng bình thường. Bởi trên các dòng smartphone hiện nay, màn hình và thân máy cũng không hề khít nhau hoàn toàn. Đây là một đặc điểm mặc định, chứ không phải là lỗi như lầm tưởng của nhiều người.

Tác động mạnh có thể làm màn hình của iPhone 7 Plus bị hở viền
Tác động mạnh có thể làm màn hình của iPhone 7 Plus bị hở viền

Xem thêm:

Bạn nên làm gì khi iPhone 7 Plus bị hở viền?

Dưới đây là một vài lựa chọn dành cho các iFan khi gặp phải tình trạng hở viền trên iPhone 7 Plus:

Khi hiện tượng hở viền khó nhận biết, không ảnh hưởng tới việc trải nghiệm máy, bạn có thể tiếp tục sử dụng iPhone 7 Plus như bình thường. Bạn chú ý cẩn thận, tránh để máy bị va đập mạnh.

Nếu điện thoại vẫn còn bảo hành, bạn nên đem máy tới cửa hàng đã mua máy hoặc trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền. Tại đây, có thể bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí.

Tình trạng xảy ra sau khi bạn thay mới màn hình cho iPhone 7 Plus? Bạn nên đem máy tới trung tâm đã sử dụng dịch vụ. Thông thường, bạn cũng được bảo hành miễn phí cho tình trạng hở màn hình sau khi thay mới bộ phận này.

Trong các trường hợp còn lại, khi lỗi hở viền xảy ra do nguyên nhân chủ quan của người sử dụng, bạn nên gửi gắm dế yêu cho các trung tâm thay màn hình iPhone uy tín. Tùy thuộc vào mức độ hư hỏng, các kỹ thuật viên sẽ tư vấn cách khắc phục phù hợp cho bạn. Nghiêm trọng nhất, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 Plus cho dế yêu.

Bạn nên gửi gắm dế yêu cho các trung tâm sửa chữa uy tín
Bạn nên gửi gắm dế yêu cho các trung tâm sửa chữa uy tín

Trên đây là gợi ý về cách xử lý iPhone 7 Plus bị hở viền. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn bớt lo lắng hơn khi gặp phải sự cố.

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.