Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Camera sau iPhone 7 Plus bị đen, đâu là giải pháp khắc phục?

0

Camera sau iPhone 7 Plus bị đen sẽ khiến bạn không thể chụp ảnh và quay video bằng bộ phận này của máy. Vậy đâu là giải pháp giúp bạn khắc phục sự cố?

iPhone 7 Plus sở hữu camera kép ở phía sau. Đây cũng là bộ phận được nhiều iFan đánh giá cao, nhờ khả năng chụp hình sắc nét và chuyên nghiệp, đem tới cho người dùng những bức ảnh thật sự lung linh. Thế nhưng, camera sau iPhone 7 Plus đôi khi cũng không thể tránh khỏi một vài lỗi hư hỏng khó chịu. Camera sau iPhone 7 Plus bị đen là một trong số đó.

camera sau iPhone 7 Plus bi den
iPhone 7 Plus được đánh giá cao về khả năng chụp hình

Tại sao camera sau iPhone 7 Plus bị đen?

Tình trạng iPhone 7 Plus bị đen camera sau thường do những hư hỏng ở phần cứng gây ra. Vì thế, nếu bạn không cẩn thận khi trải nghiệm chiếc dế yêu đẳng cấp của mình, bạn sẽ có nguy cơ cao gặp phải lỗi:

Camera sau của iPhone 7 Plus bị bể, nứt. Camera sau hoặc các bộ phận liên quan như bo mạch nối camera với main,… bị hư hỏng. Khi bạn từng làm rơi iPhone 7 Plus hoặc để máy bị ngấm nước trong thời gian dài, trường hợp này sẽ có khả năng cao xảy ra.

iPhone 7 Plus đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Vì thế lúc này, các bộ phận trên máy, bao gồm camera sau cũng dễ hư hỏng hơn bình thường.

Bạn từng đem iPhone 7 Plus đi sửa chữa. Đôi khi, những thao tác sai hoặc bất cẩn của kỹ thuật viên cũng có thể làm hư hỏng camera sau trên máy.

Nước có thể làm camera sau của iPhone 7 Plus bị hư hỏng
Nước có thể làm camera sau của iPhone 7 Plus bị hư hỏng

Đâu là giải pháp khắc phục cho lỗi iPhone 7 Plus bị đen camera sau?

Nếu camera sau iPhone 7 Plus bị đen, việc trải nghiệm máy của bạn chắc chắn cũng bị ảnh hưởng. Đây là một lỗi liên quan đến những hư hỏng ở phần cứng. Vì thế, việc khắc phục cũng không hề đơn giản và dễ dàng.

Bạn có thể tham khảo một vài giải pháp sau đây:

Khởi động lại iPhone 7 Plus với tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng quen thuộc.

Gỡ cài đặt các ứng dụng chụp hình của bên thứ 3.  Các những ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với máy cũng nên được xóa bỏ.

Restore iPhone 7 Plus. Bạn chỉ nên áp dụng giải pháp này khi cho rằng sự cố liên quan tới những vấn đề ở phần mềm – điều hiếm khi xảy ra.

Trong trường hợp các thủ thuật trên không đem lại tác dụng, hoặc khi camera sau của máy đã có biểu hiện bị hư hỏng như bể, nứt,… bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa iPhone. Tại đây, khả năng cao  bạn sẽ phải thay camera sau iPhone 7 Plus cho máy, để sự cố được khắc phục hoàn toàn.

Có thể bạn sẽ phải thay mới camera sau cho iPhone 7 Plus
Có thể bạn sẽ phải thay mới camera sau cho iPhone 7 Plus

Nếu đem iPhone 7 Plus đi sửa chữa, bạn đừng quên lựa chọn một địa chỉ uy tín nhé. Hy vọng bạn sớm khắc phục lỗi camera sau iPhone 7 Plus bị đen thành công, để có thể thoải mái “sống ảo” với chiếc dế yêu của mình!

Có thể bạn quan tâm:

Leave A Reply

Your email address will not be published.