Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Điều gì khiến iPhone 7 Plus bị reset liên tục? Làm sao để xử lý?

0

iPhone 7 Plus bị reset liên tục có thể là dấu hiệu cảnh báo chiếc dế yêu của bạn đã gặp phải những vấn đề ở phần mềm, hoặc những hư hỏng nghiêm trọng ở phần cứng.

iPhone 7 Plus không chỉ sở hữu thiết kế sang trọng, mà còn được trang bị một cấu hình và hiệu năng mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa iFan sẽ luôn được trải nghiệm siêu phẩm này của nhà Táo một cách trọn vẹn. Bởi trong thời gian sử dụng, bạn vẫn có nguy cơ gặp phải nhiều sự cố khác nhau trên chiếc dế yêu của mình. iPhone 7 Plus bị reset liên tục là một tình trạng thường gặp.

iPhone 7 Plus bi reset lien tuc
iPhone 7 Plus bị reset liên tục là một sự cố nghiêm trọng

Xem thêm:

Điều gì khiến iPhone 7 Plus bị reset liên tục

Tình trạng iPhone 7 Plus khởi động lại liên tục chắc chắn sẽ đem tới cảm giác khó chịu cho người dùng máy. Để khắc phục sự cố này hiệu quả, trước hết bạn phải biết được vì sao chiếc điện thoại của mình lại thường xuyên reset.

Nguyên nhân chính của sự cố thường là:

Bạn đang tiến hành sạc pin cho máy bằng bộ sạc bị hư hỏng. Bộ sạc này có chất lượng kém hoặc không tương thích với iPhone 7 Plus. Tình trạng tương tự cũng xảy ra khi bạn dùng tai nghe bị lỗi hoặc không phù hợp với thiết bị.

Trên iPhone 7 Plus có ứng dụng gây xung đột. Điều này thường xuất hiện khi trên máy có quá nhiều ứng dụng hoặc khi bạn thường tải về máy các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc.

Quá trình cập nhật iOS bị lỗi. Bạn chủ quan để máy bị nhiễm virus, khiến mọi hoạt động bình thường trên máy đều bị ảnh hưởng.

iPhone 7 Plus bị chạm linh kiện bên trong. Máy bị hư hỏng ở main, IC nguồn hay bất kỳ bộ phận nào khác ở phần cứng. Đây cũng là một yếu tố thường gặp gây ra sự cố khó chịu này.

iPhone 7 Plus bị reset liên tục
Nếu sử dụng bộ sạc hoặc linh kiện không phù hợp, bạn dễ gặp phải lỗi reset liên tục

iPhone 7 Plus bị reset liên tục, bạn phải làm gì?

Ức chế và phiền toái. Đó là cảm giác của người dùng khi gặp phải lỗi reset liên tục trên iPhone 7 Plus. Nếu muốn khắc phục tình trạng này, bạn sẽ cần đến một số giải pháp sau đây:

Nếu sự cố xảy ra khi bạn đang cắm sạc hoặc cắm tai nghe, khả năng cao những phụ kiện này đã có vấn đề. Khi đó, bạn nên thử dùng bộ sạc hoặc tai nghe khác cho iPhone 7 Plus xem sao.

Khởi động lại iPhone 7 Plus. Bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng vài giây là được.

iPhone 7 Plus bi reset lien tuc
Hãy thử khởi động lại chiếc iPhone 7 Plus của mình

Bạn nên gỡ cài đặt các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc. Đồng thời, các ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi cũng nên được xóa bỏ.

Tiến hành cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone 7 Plus. Đây là thủ thuật bạn nên áp dụng khi Apple đã tung ra phiên bản iOS mới chính thức.

Đưa iPhone 7 Plus về chế độ cài đặt gốc ban đầu. Giải pháp này thường được áp dụng khi máy xuất hiện những vấn đề liên quan đến phần mềm. Để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 Plus, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau:

+ Cách 1: Vào Cài đặt  => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

+ Cách 2: Kết nối iPhone 7 Plus với iTunes và chọn lệnh Restore iPhone.

Trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu các dữ liệu trên máy.

iPhone 7 Plus bị reset liên tục
Đưa iPhone 7 Plus về chế độ cài đặt gốc

LƯU Ý:

Nếu bạn không thể khắc phục lỗi bằng những giải pháp trên, có thể phần cứng của iPhone 7 Plus đã bị hư hỏng. Lúc này, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ khắc phục một cách chuyên nghiệp.

Chúc bạn thành công khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus bị reset liên tục!

Leave A Reply

Your email address will not be published.