Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 7 Plus bị rò điện khi sạc có nguy hiểm không? Xử lý thế nào?

0

Một số tín đồ nhà Táo đang cảm thấy hoang mang khi bỗng dưng gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus bị rò điện khi sạc. Vậy tình trạng này do yếu tố nào gây ra, và liệu có gây nguy hiểm cho quá trình trải nghiệm máy của bạn hay không?

iPhone 7 Plus là phiên bản iPhone được nhiều iFan yêu thích. Vì thế, chiếc smartphone này vẫn sở hữu sức hút mạnh mẽ đối với các tín đồ công nghệ, cho dù đã được ra mắt cách đây khá lâu. Tuy nhiên, iPhone 7 Plus không phải là một chiếc smartphone hoàn hảo. Vì thế, trong thời gian trải nghiệm chiếc điện thoại đẳng cấp này, bạn vẫn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều sự cố khó chịu. Một trong số đó là tình trạng iPhone 7 Plus bị rò điện khi sạc.

iPhone 7 Plus bi ro dien khi sac pin
iPhone 7 Plus là phiên bản iPhone được nhiều người yêu thích

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi iPhone 7 Plus bị rò điện khi sạc

✪ Biểu hiện

Khi sạc pin cho iPhone 7 Plus, nếu chạm tay vào máy, bạn sẽ cảm thấy tê tê hoặc rung nhẹ. Thông thường, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn điều này khi đặt tay lên phần mặt lưng của máy.

Trong những trường hợp nghiêm trọng, cảm giác tê có thể rất mạnh. Điều này khiến bạn phải buông tay và làm điện thoại bị rơi xuống đất.

iPhone 7 Plus bi ro dien khi sac
iPhone 7 Plus bị rò điện khi sạc luôn khiến người dùng cảm thấy hoang mang

✪ Nguyên nhân

Nguyên nhân lớn nhất của sự cố nằm ở bộ sạc. Khi bộ sạc bạn sử dụng cho máy đã bị hư hỏng ở phần dây cáp hoặc củ sạc, tình trạng rò điện có nguy cơ cao xuất hiện. Tương tự, khi bạn sạc pin cho iPhone 7 Plus bằng bộ sạc không “dỏm” và không phù hợp, bạn cũng có thể gặp phải tình trạng rò điện nguy hiểm.

Chiếc iPhone 7 Plus của bạn là hàng dựng, không chính hãng. Hoặc bạn đen đủi mua phải một chiếc iPhone 7 Plus bị lỗi của nhà sản xuất ngay từ đầu. So với trường hợp trên, trường hợp này ít xảy ra hơn.

iPhone 7 Plus bi ro dien khi sac
Sử dụng bộ sạc không chuẩn là nguyên nhân chính gây ra sự cố

Xem thêm:

iPhone 7 Plus bị rò điện khi sạc, bạn nên làm thế nào?

Tình trạng rò điện trên iPhone 7 Plus trong quá trình sạc pin khiến bạn cảm thấy lo lắng? Đừng quên tham khảo một vài giải pháp giúp xử lý tình trạng này được gợi ý sau đây:

Khi sạc pin, nếu bạn chạm vào iPhone 7 Plus và chỉ cảm thấy có một chút tê tê thì đây là một hiện tượng bình thường. Khi cảm giác tê không đáng kể, bạn cũng không cần phải quá lo lắng.

Ngược lại, nếu cảm giác tê khá rõ ràng, bạn cần kiểm tra lại bộ sạc cho máy ngay lập tức. Khi bộ sạc có vấn đề, bạn cần thay mới bằng một bộ sạc khác chất lượng và phù hợp.

Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn cần nhanh chóng đem iPhone 7 Plus đi bảo hành hoặc đem máy đi sửa chữa tại một trung tâm sửa điện thoại iPhone uy tín. Sau khi máy được kiểm tra kỹ lưỡng, bạn sẽ được tư vấn giải pháp khắc phục tối ưu.

iPhone 7 Plus bị rò điện khi sạc
Bạn nên đem máy đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp

Với những thông tin trên, hy vọng bạn không còn lo lắng bởi hiện tượng iPhone 7 Plus bị rò điện khi sạc. Chúc bạn sớm xử lý tình trạng này thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.