Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách xử lý iPhone 7 Plus không rung đơn giản mà hiệu quả

0

iPhone 7 Plus không rung sẽ làm các tín đồ nhà Táo bỏ lỡ những cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo quan trọng trên chiếc dế yêu của mình.

Sở hữu một chiếc iPhone 7 Plus đẳng cấp trên tay khiến nhiều iFan kỳ vọng sẽ có được những phút giây trải nghiệm máy mượt mà trên máy. Tuy nhiên, dù được trang bị nhiều tính năng thời thượng cùng một cấu hình mạnh mẽ, nhưng iPhone 7 Plus đôi khi vẫn gây ra cảm giác ức chế cho người dùng với một vài sự cố không đáng có. Chẳng hạn như iPhone 7 Plus bỗng nhiên không rung, khiến việc nhận biết những cuộc gọi, tin nhắn,… mới trên máy của iFan bị cản trở.

iPhone 7 Plus không rung
iPhone 7 Plus là chiếc smartphone đẳng cấp của nhà Táo

Có thể bạn quan tâm:

iPhone 7 Plus không rung, nguyên nhân nào gây ra lỗi?

iPhone 7 Plus không rung thường xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Trong một vài trường hợp, sự cố này cũng liên quan tới những vấn đề ở phần mềm. Cụ thể như sau:

✪ Bộ phận rung bị hư hỏng

✦ Bạn ít khi vệ sinh iPhone 7 Plus, khiến bộ phận rung bị kẹt cứng bởi bụi bẩn và như vậy, hoạt động rung trên máy cũng bị ảnh hưởng theo.

✦ Bạn để iPhone 7 Plus bị ngấm nước trong thời gian dài. Bạn để máy phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài. Các yếu tố này có thể làm bộ phận trung trên máy bị hư hỏng.

iPhone 7 Plus khong rung
Va đập mạnh có thể làm bộ phận rung trên máy bị hư hỏng

✪ Phần mềm bị lỗi

✦ Phần mềm của iPhone 7 Plus bị xung đột bởi các chương trình độc hại hoặc ứng dụng không tương thích.

✦ Một số iFan cũng gặp phải hiện tượng iPhone 7 Plus bị mất rung sau khi nâng cấp iOS. Trong trường hợp này, có thể phiên bản iOS mới không phù hợp với phần mềm của máy.

iPhone 7 Plus không rung
Các ứng dụng lạ có thể làm máy bị xung đột phần mềm

iPhone 7 Plus không rung, bạn phải làm sao để khắc phục?

Với tình trạng không rung trên iPhone 7 Plus, chắc chắn bạn đã gặp phải nhiều rắc rối trong quá trình trải nghiệm. Để xử lý tình trạng này, một vài thủ thuật sau đây có thể giúp ích được cho bạn:

✪ Khắc phục tại nhà

► Bạn kiểm tra lại cài đặt rung trên máy. Đảm bảo chế độ rung đã được kích hoạt và gạt rung đã được bật.

► Gỡ ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với iPhone 7 Plus. Đây thường là ứng dụng lạ, được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi.

► Đưa iPhone 7 Plus về chế độ cài đặt gốc. Bạn có thể Restore chiếc dế yêu của mình qua iTunes hoặc vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại  => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo mọi dữ liệu trên máy đã được sao lưu.

iPhone 7 Plus không rung
Đưa iPhone 7 Plus về chế độ cài đặt gốc

✪ Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

► Nếu iPhone 7 Plus vẫn còn trong thời gian bảo hành, bạn hãy đem máy tới trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền. Có thể bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí, nếu như đã mua gói bảo hành của Apple trước đó.

► Trong phần lớn những trường hợp còn lại, bạn sẽ cần thay rung iPhone 7 Plus cho chiếc dế yêu của mình. Bạn nên sử dụng dịch vụ này tại một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín, để sự cố được xử lý một cách tối ưu.

iPhone 7 Plus bị mất rung
Nếu đem iPhone 7 Plus đi sửa, bạn nên chọn một trung tâm uy tín

Trên đây là một vài thông tin bạn cần biết về tình trạng iPhone 7 Plus không rung. Với những thông tin này, hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục sự cố thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.