Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 7 Plus bị vô nước và cách sơ cứu iFan nhất định phải biết

0

Nước có thể làm chiếc iPhone 7 Plus của bạn bị hư hỏng. Do vậy, nếu iPhone 7 Plus bị vô nước, bạn nên “sơ cứu” cho máy theo những hướng dẫn sau đây.

iPhone 7 Plus được trang bị khả năng chống nước vô cùng thần thánh. Tuy nhiên, tính năng này chỉ phát huy tác dụng đối với một vài trường hợp nhất định. Chẳng hạn như khi bạn vô tình để dế yêu bị ướt mưa hay khi bạn để máy tiếp xúc với nước trong thời gian cực ngắn. Bởi theo Apple, iPhone 7 Plus chỉ có khả năng “ngụp lặn”  ở độ sâu 1 mét trong vòng 30 phút. Nếu vượt quá độ sâu hoặc thời gian này, chiếc smartphone của bạn có thể gặp phải những hư hỏng không đáng có.

Mặt khác, nếu phải tiếp xúc với nước biển, nước có kèm theo hóa chất, dung dịch tẩy rửa,… “sức khỏe” của iPhone 7 Plus cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

iPhone 7 Plus bị vô nước là trường hợp thường gặp
iPhone 7 Plus bị vô nước là trường hợp thường gặp

Nếu chiếc iPhone 7 Plus bạn bị ngấm nước, bạn sẽ bị Apple từ chối bảo hành. Bên cạnh đó, Apple cũng khuyến cáo người dùng không nên đem theo iPhone 7 Plus xuống bể bơi hoặc bồn tắm. Vậy nếu bỗng dưng làm iPhone 7 Plus bị vô nước, bạn nên làm gì tiếp theo?

Thông tin hữu ích dành cho iFan:

Cách “sơ cứu” iPhone 7 Plus bị vô nước đơn giản

Khi bất cẩn để chiếc iPhone 7 Plus bị vô nước, bạn cần tiến hành “sơ cứu” cho dế yêu với những bước tiến hành như sau:

Bước 1: Nhanh chóng đem iPhone 7 Plus ra khỏi nước. Rút tất cả các dây cable trên máy (nếu có) và lau nhẹ nhàng bên ngoài máy bằng khăn mềm.

iPhone 7 Plus bị vô nước
Bạn nên dùng khăn mềm để lau nước ở bên ngoài máy

Bước 2: Đẩy nước từ cổng Lightning ra ngoài. Bạn chỉ cần cầm iPhone 7 Plus sao cho cổng Lightning hướng xuống đất. Song song đó, bạn vỗ nhẹ vào thân máy để nước chảy ra.

Bước 3: Nếu tình trạng không quá nghiêm trọng, bạn chỉ cần để iPhone 7 Plus ở nơi khô thoáng và có gió. Bạn cũng có thể dùng quạt điện, nếu như muốn đẩy nhanh thời gian hong khô điện thoại. Tuy nhiên, bạn không nên dùng tăm bông hay máy sấy trong trường hợp này. Sau khoảng 5 giờ, bạn có thể sử dụng và sạc pin cho máy như bình thường. Ngoài ra, Apple cũng khuyên bạn nên để iPhone 7 Plus khô hẳn thì mới mở khay SIM trên máy.

iPhone 7 Plus bị vô nước
Trong trường hợp nghiêm trọng, bạn nên đem iPhone 7 Plus tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp

Trong trường hợp iPhone 7 Plus bị vô nước nghiêm trọng, sau khi thực hiện xong bước 2, bạn hãy nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa iPhone uy tín. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn sấy khô máy một cách chuyên nghiệp, để tránh làm những lỗi hư hỏng không đáng có xảy ra.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ xử lý sự cố này thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.