Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình iPhone 6 bị đen trắng và cách xử lý không thể đơn giản hơn

0

Bỗng dưng bạn gặp phải tình trạng màn hình iPhone 6 bị đen trắng mà không rõ nguyên nhân tại sao và cách khắc phục như thế nào? Đừng lo lắng, bởi bài viết sau đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố chỉ trong vài nốt nhạc.

iPhone 6 sở hữu thiết kế đẹp, hiệu năng ổn và màn hình hiển thị tốt. Cho đến nay, đây vẫn là phiên bản iPhone được nhiều người yêu thích của nhà Táo. Tuy nhiên, trong thời gian trải nghiệm chiếc smartphone đẳng cấp này, một số iFan vẫn thường xuyên gặp phải những sự cố rắc rối trên máy. Trong đó, màn hình iPhone 6 bị đen trắng là một hiện tượng xảy ra khá phổ biến.

man hinh iPhone bi den trang
Màn hình iPhone bị đen trắng khiến nhiều người cảm thấy lo lắng

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Bạn nên làm gì khi iPhone 6 bị đen trắng màn hình?

Màn hình iPhone 6 bị đen trắng màn hình thực ra không phải là một lỗi hư hỏng. Bởi đây chỉ là một cài đặt trên máy, giúp bạn tiết kiệm dung lượng pin trên thiết bị. Có thể bạn đã từng vô tình kích hoạt chế độ này trước đó mà không hề hay biết.

Nếu iPhone 6 đang ở chế độ màn hình đen trắng và bạn muốn máy trở về trạng thái ban đầu, bạn chỉ cần áp dụng thủ thuật sau:

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Cài đặt (Settings) trên chiếc iPhone 6 của mình. Tại đây, bạn chọn General (Cài đặt chung).

man hinh iPhone bi den trang
Bước 1

Bước 2: Bạn chọn Trợ năng (Accessibility). Đây là mục cung cấp cho bạn nhiều công cụ hữu ích cho quá trình trải nghiệm.

man hinh iPhone bi den trang
Bước 2

Bước 3: Tại Trợ năng, bạn tắt bỏ mục Đảo ngược màu (Invert Colors) và Thang màu xám (Grayscale) là được. Ngay lập tức, màn hình chiếc iPhone 6 của bạn sẽ trở về trạng thái như ban đầu.

man hinh iPhone bi den trang
Bước 3

LƯU Ý: Trong một vài trường hợp, tình trạng màn hình iPhone 6 bị đen trắng cũng có thể xuất phát từ lỗi phần cứng. Khi đó, màn hình của máy bị hư hỏng, cable màn hình bị chập chờn, khiến sự cố này xuất hiện. Do vậy, nếu thủ thuật trên không đem lại tác dụng, có thể bạn sẽ cần thay màn hình iPhone 6 để khắc phục lỗi. Lúc này, bạn đừng quên lựa chọn một địa chỉ sửa iPhone uy tín nhé.

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.