Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 7 Plus lỗi loa và cách khắc phục siêu hiệu quả

0

iPhone 7 Plus lỗi loa đang là sự cố khiến sự trải nghiệm của nhiều iFan bị ảnh hưởng. Lúc này, họ thường không thể thoải mái gọi điện và sử dụng các tính năng giải trí có trên máy như ban đầu.

Dẫu là một chiếc điện thoại cao cấp, iPhone 7 Plus vẫn có nguy cơ gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. iPhone 7 Plus lỗi loa là một trong số đó. Đây là tình trạng mà nhiều tín đồ nhà Táo đang gặp phải. Không chỉ đem tới sự khó chịu, lỗi loa còn khiến không ít người dùng cảm thấy thất vọng về chiếc smartphone đẳng cấp của Apple. Vậy bạn cần làm gì để sự khó chịu và nỗi thất vọng này biến mất?

iPhone 7 Plus loi loa
iPhone 7 Plus là chiếc smartphone đẳng cấp của Apple

Biểu hiện, nguyên nhân của iPhone 7 Plus lỗi loa

✪ Biểu hiện

Khi loa iPhone 7 Plus bị lỗi, bạn sẽ gặp phải các hiện tượng sau đây:

Bạn không thể nghe được người ở đầu đây bên kia nói gì trong các cuộc gọi điện.

iPhone 7 Plus không thể phát ra nhạc chuông khi báo thức hay có cuộc gọi, tin nhắn đến.

Bạn không thể nghe được âm thanh từ các ứng dụng trên máy. Vì vậy khi nghe nhạc, xem phim, chơi game,… bạn đều gặp phải tình trạng mất tiếng.

 Âm thanh trên máy bị rè, nhỏ, chập chờn, nghe lúc được lúc không.

iPhone 7 Plus loi loa
Lỗi loa có thể làm bạn gặp khó khăn trong việc liên lạc

Có thể bạn quan tâm:

✪ Nguyên nhân

Hoạt động của loa bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn. Nếu bạn đã lâu chưa vệ sinh cho iPhone 7 Plus, tình trạng này rất dễ xảy ra.

iPhone 7 Plus bị xung đột phần mềm. Điều này có thể khiến chức năng của loa bị tác động theo. Đây là tình trạng thường xảy ra khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Hoặc khi máy bị nhiễm virus, Jailbreak không đúng cách.

iPhone 7 Plus bị lỗi loa
Chiếc iPhone 7 Plus của bạn có thể bị xung đột phần mềm trong quá trình sử dụng

 iPhone 7 Plus từng bị nước ngấm vào. Dù được trang bị khả năng chống nước khá tốt nhưng đây vẫn có thể là nguyên nhân khiến loa của máy bị rè hoặc mất hẳn.

Loa hoặc IC âm thanh bị hư hỏng. Nguyên nhân là do bạn luôn mở loa ở mức âm lượng lớn thường xuyên. Đồng thời, việc để máy phải chịu các lực tác động cơ học mạnh cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

iPhone 7 Plus lỗi loa
Những tác động bên ngoài có thể làm loa iPhone 7 Plus bị hư hỏng

Bạn cần làm gì khi iPhone 7 Plus lỗi loa?

Để khắc phục lỗi loa trên iPhone 7 Plus, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau đây:

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

Nếu iPhone 7 Plus bị ngấm nước, hãy làm khô máy nhanh chóng bằng vải mềm. Ngoài ra, bạn có thể tải về máy ứng dụng Sonic. Đây là ứng dụng giúp đẩy nước ra khỏi loa bằng tần số âm thanh.

iPhone 7 Plus loi loa
Sonic – ứng dụng giúp đẩy nước ra khỏi loa bằng tần số âm thanh

Vệ sinh iPhone 7 Plus sạch sẽ, nhất là ở khu vực loa của máy. Bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh tại các trung tâm sửa chữa iPhone, nếu như muốn máy được làm sạch một cách toàn diện.

Đưa iPhone 7 Plus về chế độ cài đặt gốc. Bạn có thể sử dụng lệnh Restore iPhone trên iTunes để tiến hành thủ thuật này. Mặt khác, bạn cũng có thể thực hiện theo cách sau:

+ Vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung.

+ Tại đây, bạn chọn Đặt lại => Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt.

+ Dù áp dụng cách nào, bạn cũng cần chú ý backup dữ liệu trước khi tiến hành.

iPhone 7 Plus lỗi loa
Đưa iPhone 7 Plus về chế độ cài đặt gốc

✪ Đem máy đi sửa chữa

✦ Khi việc tự khắc phục tại nhà không đem lại tác dụng, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Bạn chỉ nên chọn những trung tâm uy tín, chất lượng, được nhiều người đánh giá cao.

✦ Sau khi được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra, bạn sẽ biết được cách khắc phục cho tình trạng iPhone 7 Plus bị lỗi loa mà mình đang gặp phải. Nếu máy bị hư loa trong, bạn sẽ phải thay loa trong iPhone 7 Plus. Tương tự, nếu như máy bị hư loa ngoài, bạn sẽ phải thay loa ngoài cho máy.

iPhone 7 Plus bị lỗi loa
Bạn nên đem máy đi sửa chữa tại các địa chỉ uy tín

Để tham khảo những thủ thuật iPhone hữu ích khác, bạn có thể xem thêm tại đây. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn đừng quên bình luận để mình giải đáp nhé. Chúc các bạn thành công khắc phục được tình trạng iPhone 7 Plus lỗi loa!

Leave A Reply

Your email address will not be published.