Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

J7 Pro bị mất rung, giải pháp nào dành cho bạn?

0

J7 Pro bị mất rung khiến bạn bỏ lỡ nhiều cuộc gọi hay thông báo quan trọng trên chiếc dế yêu của mình? Nếu vậy, bạn cần tìm cách khắc phục ngay sự cố này để quá trình liên lạc của bản thân không bị ảnh hưởng.

Chế độ rung là tính năng quan trọng của mọi điện thoại. Bởi ở chế độ này, bạn vừa dễ dàng nhận biết khi nào có cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo mới trên dế yêu, vừa không làm phiền mọi người xung quanh bằng tiếng nhạc chuông khó chịu. Vì vậy, khi đi họp, tham dự hội thảo hay ở những nơi cần đến sự yên tĩnh, người dùng smartphone luôn đặt chiếc điện thoại của mình ở chế độ rung.

Samsung J7 Pro bị mất rung
Samsung J7 Pro

J7 Pro là một thiết bị sáng giá ở phân khúc tầm trung mà nhiều tín đồ Android đã tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên trong thời gian trải nghiệm chiếc điện thoại này, nhiều người lại đen đủi gặp phải lỗi J7 Pro bị mất rung khó chịu.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng mất rung trên Samsung J7 Pro?

Bất kỳ lỗi hư hỏng nào trên smartphone cũng đều do những nguyên nhân nhất định gây ra. Với tình trạng J7 Pro bị mất rung, các yếu tố khiến sự cố này xuất hiện thường là:

✪ Nguyên nhân khách quan

Chiếc J7 Pro của bạn mới mua về đã bị mất rung? Bạn không làm gì bất thường trong quá trình trải nghiệm, nhưng vẫn bị sự cố này làm phiền? Nếu vậy, có thể lỗi khách quan của nhà sản xuất chính là nguyên nhân gây ra sự cố.

=> Samsung là một nhà sản xuất điện thoại uy tín. Do vậy, tình trạng J7 Pro bị lỗi ngay từ đầu cũng rất hiếm khi xuất hiện.

J7 Pro bị mất rung
Một số người đen đủi mua phải chiếc J7 Pro bị lỗi ngay từ đầu.

✪ Nguyên nhân chủ quan

J7 Pro đã bị xung đột phần mềm, khiến mọi hoạt động trên máy đều bị rối loạn. Vì thế, tình trạng mất rung cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân này.

=> Có nhiều yếu tố khác nhau khiến phần mềm bị J7 Pro bị xung đột. Có thể do bạn đã từng up bản ROM không chuẩn hay root máy sai cách. Hoặc đơn giản hơn, có thể trên máy có các chương trình độc hại hoặc có những ứng dụng không tương thích với nhau.

Bộ phận rung trên J7 Pro đã bị hư hỏng. Đây được coi là nguyên nhân chính gây ra sự cố mất rung khó chịu.

=> Bộ phận rung có thể bị hư hỏng bởi máy từng bị va đập mạnh do rơi rớt, đè nén, chèn ép,… Ngoài ra, việc làm máy bị ngấm nước hoặc sử dụng máy trong môi trường có độ ẩm cao cũng có thể là nguyên nhân gây ra những hư hỏng này.

J7 Pro bị mất rung
Có thể bộ phận rung trên máy đã bị hư hỏng do những tác động mạnh từ bên ngoài

J7 Pro bị mất rung, bạn phải làm sao?

Nếu muốn lỗi J7 Pro bị mất rung được khắc phục, một vài giải pháp sau đây chính là những gì bạn nên áp dụng:

Khởi động lại máy. Dù là một thủ thuật điện thoại đơn giản, nhưng đôi khi reset lại có thể đem đến hiệu quả mà bạn không ngờ đến.

Khôi phục cài đặt gốc. Thủ thuật này sẽ phát huy tác dụng, nếu như sự cố xuất phát từ lỗi phần mềm. Các bước khôi phục như sau:

+ Tiến hành sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị của J7 Pro.

+ Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại.

+ Chọn Khôi phục cài đặt gốc, xác nhận Đặt lại và chờ máy từ khôi phục là xong.

khoi phuc cai dat goc Samsung J7 Pro
Khôi phục cài đặt gốc cho J7 Pro giúp tình trạng xung đột phần mềm được xử lý

Liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung. Đây là giải pháp dành cho trường hợp J7 Pro vẫn còn trong thời hạn bảo hành. Đồng thời, bạn có cơ sở để cho rằng sự cố mất rung xảy ra do lỗi khách quan.

Bạn phải làm sao khi những giải pháp nêu trên không đem lại tác dụng? Lúc này, giải pháp duy nhất còn lại dành cho bạn là phải đem máy đi sửa chữa. Có thể bạn sẽ cần thay rung J7 Pro tại một địa chỉ sửa điện thoại Samsung uy tín, thì lỗi J7 Pro bị mất rung mới được khắc phục hoàn toàn.

J7 Pro bị mất rung
Khi không thể tự mình khắc phục lỗi, bạn nên đem chiếc J7 Pro của mình đi sửa chữa

Trên đây là một vài thông tin giúp bạn xử lý tình trạng mất rung trên J7 Pro. Nếu vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp, bạn đừng quên bình luận để được giải đáp chi tiết nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.