Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Khắc phục tình trạng màn hình iPhone 11 Pro bị vàng

0

Màn hình iPhone 11 Pro bị vàng khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu? Có cách nào khắc phục tình trạng này không? Cùng tham khảo trong bài viết này nhé!

iPhone 11 Pro từng là một chiếc điện thoại thuộc phân khúc cao cấp của Apple. Tuy nhiên sau nhiều năm ra mắt chiếc điên jthoaij này cũng đã xuống cấp và xuất hiện nhiều lỗi. Bài viết này FASTCARE sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục một trong những lỗi đã khiến nhiều người dùng rất khó chịu và bất lực. Cách khắc phục tình trạng màn ình iPhone 11 Pro bị vàng.

Lỗi màn hình iPhone 11 Pro bị vàng

Vì sao màn hình iPhone 11 Pro bị vàng

Phần lớn các nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn màn hình iPhone bị vàng là lo các cài đặt trên máy. Vậy nên bạn đừng quá lo lắng khi gặp phải sự cố này. Ngay dưới đây FASTCARE sẽ liệt kê ra cho bạn những nguyên nhân phổ biến nhất mà nhiều người dùng đã gặp phải:

  • iPhone 11 Pro đang kích hoạt tình năng True Tone.
  • iPhone 11 Pro đang sử dụng tính năng Night Shift.
  • Bạn đã vô tình chỉnh sửa tông màu trên iPhone.
  • Màn hình iPhone 11 Pro bị ám vàng do hư hỏng.

Sửa lỗi màn hình iPhone 11 Pro bị vàng

Sửa lỗi màn hình iPhone 11 Pro bị vàng

Nếu không may điện thoại của bạn gặp phải tình trạng vàng màn hình, Trước tiên hãy kiểm tra các cài đặt sau đây:

Tắt tính năng True Tone

True Tone là tính năng teo dõi ánh sáng từ môi trường. Khi kích hoạt True Tone sẽ tự động điều chỉnh màu sắc trên màn hình iPhone sao cho phù hợp với màu sắc ở môi trường xung quanh. Bởi vì khả năng tự điều chỉnh này nên đôi khi True Tone cũng gây nhiều rắc rối cho người dùng. Vậy nên trước tiên bạn hãy kiểm tra và tắt tình năng True Tone nếu nó đang được kích hoạt trên iPhone của bạn.

Để tắt True Tone bạn thao tác như sau:

  • Cài đặt > Hiển thi & độ sáng > True Tone > Off.

Tắt tính năng True Tone

Tắt tính năng Night Shift

Khi kích hoạt chế độ Night Shift. Màn hình iPhone của bạn sẽ giảm cường độ ánh sáng xanh và tăng lượng ánh sáng vàng. Thay đổi này sẽ làm cho mắt dễ chịu và giúp bạn dễ ngủ hơn. Vậy nên bạn hãy thử kiểm tra xem iPhone 11 Pro của mình có đang kích hoạt chức năng Night Shift không nhé

Để tắt Night Shift bạn truy cập vào cài đặt theo hướng dẫn sau:

  • Cài đặt > Hiển thị & độ sáng > Night Shift > Off.

Tắt tính năng Night Shift

Chỉnh lại tông màu trên iPhone 11 Pro

Tiếp theo hãy kiểm tra lại các cài đặt tông màu trên iPhone của bạn. Điều này có thể sẽ khắc phục được tình trạng màn hình iPhone 11 Pro bị vàng.

Cách chỉnh lại tông màu trên iPhone 11 Pro:

  • Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thích nghi màn hình > Bộ lọc màu.

Tại đây bạn có thể điều chỉnh màu sắc theo ý mình cho đến khi bạn thấy màu sắc phù hợp nhất.

Chỉnh lại tông màu trên iPhone 11 Pro

Đặt lại iPhone 11 Pro

Có thể trong một khoảnh khắc nào đó bạn đã vô tình điều chỉnh cài đặt màu sắc trên màn hình iPhone 11 Pro mà bây giờ bạn không thể nhớ ra. Hoặc có thể do bạn đã cài đặt ứng dụng không tương thích khiến màn hình iPhone 11 Pro bị vàng. Lúc này việc đặt lại iPhone có thể xem là biện pháp hữu hiệu nhất.

Cách đặt lại iPhone 11 Pro:

  • Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại iPhone.

Đặt lại iPhone

Mang máy đi sửa chữa

Nếu sau khi thử tất cả các bước giải quyết bên trên đây. Bạn vẫn không thể nào khắc phục được tình trạng màn hình iPhone 11 Pro bị vàng. Vậy thì khẳ năng cao là màn hình iPhone 11 Pro của bạn đã bị hỏng. Lúc này bạn nên mang iPhone của mình tới cửa hàng sửa chữa, hoặc trung tâm bảo hành điện thoại di động gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ.

Trung tâm sửa chữa điện thoại di động FASTCARE

Trên đây là một số chia sẻ của FASTCARE về cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone 11 Pro bị vàng. Hi vọng vớt chút kiến thức ít ỏi trên đây. Phần nào đã giúp bạn khắc phục lại sự cố đang xảy ra trên điện thoại của mình.

Nếu có vấn đề nào còn thắc mắc về sản phẩn cũng như dịch vụ tại cửa hàng. Bạn bui lòng liên hệ trự tiếp với nhân viên tư vấn qua số HOTLINE: 1800.2057(Miễn phí) FASTCARE rất hân hạnh được phục vụ!

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.