Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Bạn nên làm gì khi màn hình Sony XA1 bị liệt cảm ứng?

0

Màn hình Sony XA1 bị liệt cảm ứng sẽ ngăn cản bạn sử dụng các tính năng trên máy. Vì vậy, quá trình trải nghiệm dế yêu của bạn cũng gặp phải nhiều khó khăn.

Ngoại hình mạnh mẽ, hiệu năng đủ dùng, giá cả phải chăng. Với những ưu thế này, Sony XA1 đã sớm trở thành chiếc smartphone của nhiều tín đồ công nghệ. Thế nhưng, một số người dùng vẫn cảm thấy khó chịu sau một thời gian sử dụng Sony XA1, khi máy bỗng dưng phải đối mặt với những lỗi hư hỏng phiền phức. Màn hình Sony XA1 bị liệt cảm ứng là một trong số đó.

Man hinh Sony XA1 bi liet cam ung
Sony XA1 – sản phẩm tiêu biểu của Sony

Yếu tố khiến màn hình cảm ứng Sony XA1 bị liệt

Khi XA1 bị liệt cảm ứng, bạn không thể thực hiện những thao tác bình thường trên máy. Lúc này, máy không thể phản hồi những thao tác của bạn. Vì thế, việc trải nghiệm dế yêu cũng gần như bị gián đoạn hoàn toàn.

Nguyên nhân gây ra sự cố thường liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng:

Sony XA1 sau một thời gian dài sử dụng đã trở nên “lão hóa”. Vì vậy, màn hình cảm ứng cùng nhiều bộ phận khác cũng dễ bị hư hỏng hơn ban đầu.

Bạn bất cẩn khiến nước ngấm vào Sony XA1. Bạn thường xuyên sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt. Bạn từng làm máy phải tiếp xúc với hóa chất độc hại. Đây cũng là những yếu tố làm hỏng màn hình cảm ứng hoặc cảm ứng trên điện thoại.

Sony XA1 từng bị va đập mạnh hoặc từng bị người dùng làm rơi từ trên cao. Yếu tố này thường gây ra nhiều hư hỏng quen thuộc trên smartphone. Liệt cảm ứng là một trong số đó.

Tác động mạnh từ bên ngoài có thể làm màn hình cảm ứng của Sony XA1 bị hư hỏng
Tác động mạnh từ bên ngoài có thể làm màn hình cảm ứng của Sony XA1 bị hư hỏng

Màn hình cảm ứng Sony XA1 bị liệt, bạn phải làm thế nào?

Khi tình trạng liệt cảm ứng xảy ra trên Sony XA1, bạn cần nhanh chóng tìm cách khắc phục sự cố. Tuy nhiên, đây là một tình trạng nghiêm trọng. Do vậy, dù bạn vẫn nên thử khởi động lại máy hay vệ sinh màn hình Sony XA1 sạch sẽ. Nhưng khả năng cao những thủ thuật đơn giản này sẽ không đem lại tác dụng.

Khi màn hình Sony XA1 bị liệt cảm ứng, bạn nên đem máy tới các trung tâm thay màn hình Sony. Bởi thông thường, bạn sẽ cần thay màn hình Sony XA1 để khắc phục sự cố này. Chỉ trong một số ít trường hợp, bạn sẽ phải thay mới IC cảm ứng cho máy.

Man hinh Sony XA1 bi liet cam ung
Khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình mới cho Sony XA1

Để biết chính xác dịch vụ cần sử dụng, bạn đừng quên chiếc dế yêu của mình cho một địa chỉ sửa chữa uy tín. Chúc bạn khắc phục lỗi thành công trong thời gian sớm nhất!

Leave A Reply

Your email address will not be published.