Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Bạn cần làm gì khi Samsung J7 bị mất tiếng?

0

Samsung J7 bị mất tiếng có thể làm bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện trên dế yêu hoặc khi sử dụng các tính năng giải trí trên máy.

J7 là chiếc smartphone tầm trung sở hữu lượng người dùng đông đảo. Chiếc smartphone này ghi điểm bởi ngoại hình sang trọng, cấu hình đủ dùng mà chi phí lại phải chăng. Tuy nhiên trong thời gian trải nghiệm, J7 đôi khi cũng khiến người dùng phải cảm thấy ức chế với một vài lỗi hư hỏng khó chịu. Samsung J7 bị mất tiếng là một trong số đó.

Nếu Samsung J7 bị mất tiếng, việc chơi game trên máy cũng bị ảnh hưởng
Nếu Samsung J7 bị mất tiếng, việc chơi game trên máy cũng bị ảnh hưởng

Dấu hiệu và nguyên nhân của lỗi mất tiếng trên Samsung J7

Samsung J7 bị mất tiếng là một tình trạng phiền phức. Bởi khi sự cố này xảy ra, bạn có thể phải đối mặt với một vài tình trạng khó chịu sau đây:

Trong các cuộc đàm thoại trên máy, bạn không thể nghe thấy âm thanh từ người bên kia. Với trường hợp này, vấn đề nằm ở loa trong của J7.

Bạn không thể nghe thấy âm thanh phát ra từ các ứng dụng trên máy. Vì vậy, ngay cả khi báo thức, có cuộc gọi hay tin nhắn đến, J7 cũng không hề đổ chuông. Khi bạn xem phim hay nghe nhạc, bạn cũng phải trải nghiệm các tính năng này trong trạng thái im lặng. Nếu trường hợp này xảy ra, vấn đề nằm ở loa ngoài của máy.

Xem thêm:

Nguyên nhân:

Một số yếu tố là nguyên nhân thường gặp của tình trạng mất tiếng trên Samsung J7, bao gồm:

Chiếc J7 của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài. Vì vậy, các bộ phận trên máy, bao gồm cả loa trong hoặc loa ngoài cũng trở nên “lão hóa” và không thể hoạt động tốt như ban đầu.

Samsung J7 từng bị va đập mạnh, ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với các hóa chất độc hại. Điều này có thể gây ra những hư hỏng nghiêm trọng ở loa trong, loa ngoài hoặc IC âm thanh của máy.

Loa của J7 bám nhiều bụi bẩn, khiến chức năng của bộ phận này bị ảnh hưởng.

Phần mềm của máy bị xung đột, gây ảnh hưởng tới hoạt động của loa. Dù vậy, trường hợp này cũng hiếm khi xuất hiện. Bởi lỗi Samsung J7 bị mất tiếng thường liên quan tới những vấn đề ở phần cứng.

Samsung J7 bị mất tiếng
Tác động mạnh là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự cố

Bạn nên làm gì khi Samsung J7 bị mất tiếng?

Điện thoại bị mất tiếng là một sự cố đem tới nhiều phiền toái. Để chấm dứt những phiền toái này trên chiếc Samsung J7 của mình, bạn nên áp dụng một vài giải pháp sau đây:

Khởi động lại chiếc Samsung J7 của mình. Có thể thủ thuật này sẽ giúp ổn định lại hoạt động của máy. Từ đó, những hiện tượng bất thường như lỗi mất tiếng cũng được khắc phục.

Nếu khởi động lại không hiệu quả, bạn hãy đem J7 đi kiểm tra tại một trung tâm sửa chữa Samsung. Đôi khi, bạn chỉ cần vệ sinh lại chiếc smartphone của mình. Tuy nhiên, khả năng cao bạn sẽ phải thay mới loa trong, loa ngoài hoặc IC âm thanh của máy. Việc phải áp dụng dịch vụ nào tùy thuộc vào từng trường hợp hư hỏng cụ thể.

Bạn nên đem J7 đi kiểm tra trực tiếp tại một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín
Bạn nên đem J7 đi kiểm tra trực tiếp tại một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín

Samsung J7 bị mất tiếng chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình trải nghiệm dế yêu của bạn. Với những gợi ý kể trên, hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục sự cố này thành công.

Leave A Reply

Your email address will not be published.