Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Giải pháp hiệu quả khi màn hình iPhone 12 bị tối iFan cần biết

0

Màn hình iPhone 12 bị tối – đang là tình trạng xảy ra trên chiếc smartphone cao cấp của bạn? Người dùng không hiểu nguyên nhân do đâu, cũng như không biết cách xử lý ra sao? Thủ thuật điện thoại dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết!

Không còn lạ gì nữa, iPhone 12 chính là chiếc smartphone cực HOT của nhà Táo. Nằm trong series vừa được ra mắt, iPhone 12 là chiếc điện thoại được nhiều iFan yêu thích. Đặc biệt, máy được trang bị màn hình Super Retina XDR OLED tràn viền. Cho bạn những phút giây sử dụng cực “đã mắt” với không gian cực rộng. Do vậy, những sự cố đến từ máy như màn hình iPhone 12 bị tối, luôn làm iFan lo lắng.

Màn hình điện thoại iPhone 12 bị tối

Màn hình iPhone 12 bị tối nguyên nhân do dâu?

Tại sao màn hình iPhone 12 bị tối? Đây chính là câu hỏi của rất nhiều iFan. Tình trạng này xảy ra rất phổ biến. Làm cho việc trải nghiệm dế yêu gặp nhiều khó khăn hơn. iFan phải “căng mắt” mới có thể đọc được nội dung trên máy. Nếu nghiêm trọng hơn, màn hình có thể bị tối hoàn toàn. Sao vậy nhỉ?

Có thể bạn đã “nhỡ tay” đặt độ sáng màn hình ở mức thấp nhất. Dù hơi “củ chuối” nhưng nó lại là nguyên nhân quá quen thuộc đấy!

✪ iPhone 12 của bạn đnag bị hết pin, hoặc pin yếu. Lúc này, chiếc smartphone không đủ năng lượng để “làm việc”. Thế nên, màn hình của máy mới bị tối đi.

✪ Trên chiếc iPhone 12 có sự xuất hiện của một số ứng dụng không phù hợp, không tương thích với máy. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, bạn “vô tình” nhấn nhầm vào đường link chứa virus. Do vậy, máy bị nhiễm mã độ, virut làm cho phần mềm xung đột. Đây cũng là một “thủ phạm” không thể bỏ qua.

✪ Bạn có làm rơi iPhone 12? Hoặc làm máy bị va chạm mạnh với vật cứng khác? Có khả năng, điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Nên iPhone 12 mới bị tối màn hình.

Nguyên nhân màn hình iPhone 12 bị tối

Có thể bạn quan tâm:

Giúp iFan khắc phục sự cố tối màn hình trên iPhone 12

Những giải pháp dưới đây, sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng iPhone 12 bị tối màn hình:

Cách thao tác đơn giản

✪ Trước tiên, iFan hãy thử điều chỉnh lại độ sáng màn hình ở mức vừa phải nhé! Ngoài ra, bạn nên tắt “chế độ nguồn điện thấp” và “độ sáng tự động”. Hai chế độ này cũng là lý do vì sao iPhone 12 tự giảm độ sáng.

✪ Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra xem máy có đang bị hết pin hay không? Nếu có, iFan chỉ cần sạc pin cho iPhone 12 là được. Chú ý, iFan nên dùng bộ sạc chính hãng Apple. Sử dụng nguồn điện ổn định để việc sạc pin đạt kết quả tốt nhất!

Khắc phục phần mềm

✪ Tắt nguồn và khởi động lại chiếc iPhone 12. Thao tác này sẽ giúp máy hoạt động ổn định hơn, khắc phục các sự cố đơn giản về phần mềm.

✪ Nếu màn hình của máy vẫn còn nhìn thấy mờ mờ, và các cách trên chưa hiệu quả. Bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại bằng các bước: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt. (Nên sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện). Một cách khác quyết liệt hơn nếu cách này không hiệu quả, là đưa iPhone 12 về chế độ DFU. Tuy nhiên, thao tác này hơi phức tạp và không dễ thực hiện. Vì vậy, nếu như không chắc chắn, iFan hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những người có chuyên môn.

✪ Nếu bạn vẫn không thể khắc phục tại nhà, hoặc máy bị tối màn hình hoàn toàn. Có khả năng màn hình của “dế” đã bị hỏng. Dịch vụ bạn cần đến sẽ là thay màn hình iPhone 12. Do vậy, để biết được chính xác tình trạng máy, bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín như FASTCARE!

Khắc phục iPhone 12 màn hình bị tối

Trên đây chính là các biện pháp khi màn hình iPhone 12 bị tối. Hy vọng người dùng có thể khắc phục, không bị lỗi này ảnh hưởng đến việc dùng máy.

Leave A Reply

Your email address will not be published.