Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình Samsung S20 Plus mất cảm ứng, khắc phục ra sao?

0

Màn hình Samsung S20 Plus mất cảm ứng là tình trạng cản trở bạn sử dụng các tính năng thời thượng trên chiếc smartphone của nhà Sam. Thậm chí nếu nghiêm trọng, quá trình trải nghiệm dế yêu của bạn còn bị “đóng băng” hoàn toàn.

Đắt đỏ, sang chảnh và mạnh mẽ. Đó là những gì mọi người thường nói về Samsung S20 Plus. Nằm trong phân khúc cao cấp với nhiều ưu điểm nổi bật, không khó hiểu khi chiếc smartphone này lại được nhiều người ngợi khen đến vậy.

Tuy nhiên, mọi chiếc smartphone đều có thể bị lỗi hoặc hư hỏng trong thời gian hoạt động. Samsung S20 Plus dù hiện đại đến đâu cũng không thể tránh khỏi quy luật “nghiệt ngã” này. Vì vậy, không ít Samfan cũng đang phải đối mặt với tình trạng màn hình Samsung S20 Plus mất cảm ứng, khiến bạn không thể vô tư trải nghiệm chiếc smartphone sang trọng của mình.

Màn hình Samsung S20 Plus mất cảm ứng là một sự cố khó chịu
Màn hình Samsung S20 Plus mất cảm ứng là một sự cố khó chịu

Giúp bạn bắt lỗi màn hình Samsung S20 Plus mất cảm ứng

Khi lỗi mất cảm ứng xuất hiên trên màn hình Samsung S20 Plus, bạn thường phải đối mặt với những hiện tượng sau đây:

Samsung S20 Plus không phản hồi thao tác của bạn ở một vài điểm trên màn hình. Lúc này, bạn vẫn có thể thao tác trên máy, nhưng gặp muôn vàn khó khăn.

Samsung S20 Plus đơ cảm ứng hoàn toàn. Dù thực hiện thao tác ở bất kỳ đâu trên màn hình, bạn đều không nhận được phản hồi như mong muốn.

Nguyên nhân của sự cố này thường là:

Chiếc Samsung S20 Plus của bạn bị hư lớp cảm ứng trên màn hình hoặc bị hư IC cảm ứng trên main. Trong đó, hư lớp cảm ứng là tình trạng phổ biến hơn cả. Để biết chính xác bộ phận bị hư hỏng, chiếc S20 Plus của bạn cần được kiểm tra bởi một kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Thông thường, màn hình hoặc IC cảm ứng S20 Plus không phải tự dưng mà bị hư hỏng. Ngược lại, hiện tượng này xảy ra sau khi bạn bất cẩn làm rơi máy, để máy bị đè cấn, va đập mạnh hoặc ngấm nước quá lâu. Không chỉ là “thủ phạm” của lỗi mất cảm ứng, đây còn là nguyên nhân đằng sau tình trạng Samsung S20 Plus bị loạn cảm ứng khó chịu.

Bạn bảo vệ Samsung S20 Plus bằng kính cường lực quá dày hoặc không phù hợp. Đôi khi, đây cũng là một nguyên nhân khiến Samsung S20 Plus không cảm ứng.

Những vấn đề ở phần mềm như xung đột hoặc quá tải có thể làm Samsung S20 Plus gặp khó khăn trong việc thao tác của người dùng. Dẫu vậy, trường hợp này lại tương đối ít gặp.

Sau khi bị va đập mạnh, S20 Plus có thể bị hư màn hình hoặc IC cảm ứng
Sau khi bị va đập mạnh, S20 Plus có thể bị hư màn hình hoặc IC cảm ứng

Màn hình Samsung S20 Plus mất cảm ứng, bạn phải làm thế nào?

Samsung S20 Plus mất cảm ứng là một sự cố nghiêm trọng khi có thể khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng chiếc dế yêu của mình. Với trường hợp này, bạn nên thử áp dụng một vài giải pháp sau đây:

Khởi động lại Samsung S20 Plus. Nếu sự cố chỉ đơn thuần liên quan đến việc máy bị quá tải hay xung đột, thao tác siêu đơn giản này sẽ phát huy tác dụng.

Nếu sự cố xuất hiện sau khi bạn dán kính cường lực cho màn hình của máy, bạn nên thử gỡ bỏ phụ kiện này xem sao.

Cuối cùng, khi 2 thao tác trên đều không thể khắc phục lỗi màn hình Samsung S20 Plus mất cảm ứng, bạn nên đem máy đến một trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp. Có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S20 Plus hoặc thay IC cảm ứng cho máy, tùy vào từng trường hợp, để khắc phục sự cố này.

Thay màn hình Samsung S20 Plus
Thay màn hình Samsung S20 Plus có thể sẽ là giải pháp phù hợp cho bạn

Với những thông tin được cung cấp trong bài, hy vọng bạn đã mình phải làm gì khi màn hình Samsung S20 Plus mất cảm ứng. Chúc bạn sớm giải quyết tình trạng này thành công để tiếp tục sở hữu những phút giây trải nghiệm vô tư trên dế yêu!

Leave A Reply

Your email address will not be published.