Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình iPhone 7 bị lưu hình và tất cả những gì bạn cần biết

0

Màn hình iPhone 7 bị lưu hình là một sự cố không hề hiếm gặp. Khi sự cố này xuất hiện, việc trải nghiệm các tính năng trên máy chắc chắn sẽ không còn thoải mái như ban đầu.

Lưu ảnh còn được gọi với cái tên khác là burn-in. Đây là một hiện tượng thường xảy ra trên Tivi, máy tính đời cũ. Với những dòng smartphone hiện nay, bất kỳ thiết bị nào cũng có thể gặp phải tình trạng khó chịu này. Kể cả iPhone 7 – một thiết bị cao cấp được yêu thích của nhà Táo.

Màn hình iPhone 7 bị lưu hình
Màn hình Tivi bị lưu ảnh

Màn hình iPhone 7 bị lưu hình là gì?

Nếu iPhone 7 bị lưu ảnh, bạn sẽ thấy thiết bị xuất hiện những “bóng ma” mờ trên màn hình. Những “bóng ma” này vốn là những hình ảnh tĩnh cũ bị lưu giữ. Chúng không hề biến mất khi bạn chuyển sang màn hình mới, tạo ra hiện tượng “hình đè lên hình”, khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi quan sát.

Hiện tượng lưu hình hầu như chỉ ảnh hưởng tới khả năng hiển thị của iPhone 7, chứ không ảnh hưởng tới các chức năng khác trên máy. Thế nhưng, điều này cũng đủ khiến bạn gặp phải những phiền toái không đáng có trong quá trình trải nghiệm dế yêu.

iPhone 7 bị lưu ảnh, nguyên nhân do đâu?

Các điểm ảnh (pixel) trên màn hình sẽ dần mờ đi sau một thời gian sử dụng. Một số điểm ảnh khi hiển thị nhiều hơn các điểm còn lại sẽ khiến màn hình hiển thị không đồng đều. Từ đó, các “bóng ma” cũng dần xuất hiện, khiến những nội dung hiển thị cũ không thể mất đi. Đây chính là lý do hiện tượng burn – in thường xảy ra ở thanh thông báo của iPhone 7 – nơi có những nội dung tĩnh được hiển thị trong thời gian dài.

Màn hình iPhone 7 bị lưu hình
Khi các điểm ảnh hoạt động không đồng đều, hiện tượng burn-in sẽ xuất hiện

Đôi khi, bạn chỉ gặp phải hiện tượng lưu ảnh tạm thời. Lúc này, các “bóng ma” sẽ tự động biến mất sau một thời gian. Tuy nhiên trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ phải đối mặt với sự cố lưu ảnh vĩnh viễn – tình trạng các “bóng ma” tồn tại trên màn hình một cách cố định. Để khắc phục, thay màn hình iPhone 7 là giải pháp duy nhất dành cho bạn, nếu như muốn sự cố được xử lý hoàn toàn.

Cách hạn chế lỗi burn – in trên iPhone 7 

Như đã nói ở trên, bạn không thể tự khắc phục lỗi burn – in trên iPhone 7 tại nhà. Nếu gặp phải sự cố này, bạn chỉ còn cách đem máy đi bảo hành hoặc thay màn hình iPhone mới.

Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế tình trạng này bằng một vài thủ thuật sau đây:

Đặt màn hình của máy ở độ sáng vừa phải, để kéo dài tuổi thọ cho các điểm ảnh trên máy.

Đặt hình nền của iPhone 7 là hình đơn sắc. Điều này sẽ giúp các điểm ảnh trên màn hình hiển thị một cách đồng đều.

Thường xuyên bật chế độ tự động xoay màn hình trên iPhone 7. Ngoài ra, bạn cũng nên giảm thời gian chờ tắt màn hình. Đây là cách giúp hạn chế việc các hình ảnh trên máy hiển thị tĩnh quá lâu.

✦ Khi sử dụng các app dẫn đường hoặc chơi game, bạn cần hết sức chú ý. Bởi khi đó, các hình ảnh sẽ được hiển thị liên tục trong thời gian dài, dễ khiến các “bóng ma” xuất hiện.

Màn hình iPhone 7 bị lưu hình
Có thể bạn sẽ cần thay màn hình iPhone 7 cho chiếc điện thoại của mình

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về lỗi màn hình iPhone 7 bị lưu hình. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn đừng quên bình luận để được mình giải đáp cụ thể hơn nhé.

Chúc các bạn luôn có được những phút giây trải nghiệm trọn vẹn cùng dế yêu!

Có thể bạn quan tâm:

Leave A Reply

Your email address will not be published.