Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Bạn nên làm gì khi màn hình iPhone 7 Plus lúc sáng lúc tối

0

Màn hình iPhone 7 Plus lúc sáng lúc tối đang gây ra cảm giác khó chịu cho nhiều tín đồ nhà Táo trong trải nghiệm chiếc dế yêu cao cấp của mình. Vì vậy, làm sao để khắc phục sự cố này cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều iFan.

iPhone 7 Plus là một trong những phiên bản iPhone được yêu thích nhất. Bên cạnh kiểu dáng sang trọng ở bên ngoài, khả năng hiển thị rõ nét và tự nhiên của màn hình iPhone 7 Plus cũng luôn được đánh giá cao. Thế nhưng, một số người dùng lại đang gặp phải tình trạng màn hình iPhone 7 Plus lúc sáng lúc tối. Điều này không chỉ cản trở quá trình trải nghiệm các tính năng trên máy, mà còn gây hại cho thị giác của người sử dụng.

man hinh iPhone 7 Plus luc sang luc toi
Màn hình iPhone 7 Plus lúc sáng lúc tối là một trường hợp thường gặp

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân nào khiến màn hình iPhone 7 Plus lúc sáng lúc tối?

Hiện tượng màn hình lúc sáng lúc tối trên iPhone 7 Plus có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

✦ Do tính năng độ sáng tự động đang được kích hoạt. Ở tính năng này, iPhone 7 Plus sẽ tự điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho phù hợp với độ sáng của môi trường. Từ đó, tình trạng màn hình lúc sáng lúc tối xảy ra cũng là điều dễ hiểu.

✦ Phần mềm của điện thoại bị xung đột. Có thể trên iPhone 7 Plus có ứng dụng không tương thích được tải về, máy bị nhiễm virus hoặc từng được Jailbreak trước đó.

✦ iPhone 7 Plus từng bị rơi rớt, va đập hoặc ngấm nước quá lâu. Điều này có thể làm máy bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó và gây ra hiện tượng khó chịu trên.

✦ Do lỗi khách quan của nhà sản xuất Apple. Đây không phải là trường hợp quá phổ biến, nhưng cũng không phải là không thể xảy ra.

man hinh iPhone 7 Plus luc sang luc toi
Những tác động bên ngoài có thể làm iPhone 7 Plus bị hư hỏng ở phần cứng

Màn hình iPhone 7 Plus lúc sáng lúc tối, bạn phải làm sao?

Màn hình iPhone 7 Plus lúc sáng lúc tối chắc chắn sẽ khiến nhiều người dùng máy cảm thấy hoang mang. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự mình xử lý tình trạng này trong nhiều trường hợp. Khi đó, bạn sẽ cần đến một vài thủ thuật sau đây:

✪ Khắc phục tại nhà

✦ Tắt bỏ tính năng Độ sáng tự động. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng. Sau đó, bạn chọn Thích nghi màn hình và tắt bỏ mục Độ sáng tự động là được.

Man hình iPhone 7 Plus lúc sáng lúc tối
Bạn cần tắt bỏ tính năng độ sáng tự động

✦ Cập nhật phiên bản iOS mới nhất. Thông thường, các bản cập nhật iOS đều chứa bản vá sửa lỗi. Vì vậy, việc update phần mềm có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này.

✦ Backup dữ liệu trên iPhone 7 Plus qua iTunes hoặc iCloud. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Đối với trường hợp sự cố xảy ra do lỗi phần mềm, thủ thuật này có thể phát huy tác dụng.

Màn hình iPhone 7 lúc sáng lúc tối
Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 Plus

✪ Đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa

✦ Khi những biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn cần iPhone 7 Plus đi bảo hành hoặc sửa chữa.

✦ Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, bạn có thể phải thay màn hình iPhone 7 Plus full bộ với chi phí khá cao. Do vậy, bạn chỉ nên tìm đến các trung tâm sửa chữa chất lượng và thật sự đáng tin cậy. Bởi tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ hoàn thiện nhất.

Trên đây là một vài thông tin về sự cố màn hình iPhone 7 Plus lúc sáng lúc tối. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ sớm khắc phục sự cố thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.