Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình iPhone X bị sọc xanh, làm sao để khắc phục tại nhà?

0

Số lượng người dùng gặp phải lỗi màn hình iPhone X bị sọc xanh đang dần tăng cao qua mỗi ngày, khiến nhiều iFan không khỏi lo lắng và băn khoăn.

iPhone X là thiết bị trong mơ của nhiều người. Chiếc điện thoại xa xỉ của nhà Táo gây ấn tượng mạnh bởi thiết kế sang trọng cùng nhiều đột phá về tính năng. Tuy nhiên, nhiều người lại cảm thấy thất vọng về iPhone X, bởi một sự cố hư hỏng nào đó trên máy mà họ gặp phải. Chẳng hạn như tình trạng màn hình iPhone X bị sọc xanh – lỗi hư hỏng ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình trải nghiệm thiết bị.

Màn hình iPhone X bị sọc xanh
Màn hình iPhone X bị sọc xanh – một sự cố thường gặp

Biểu hiện của lỗi iPhone X bị sọc xanh màn hình

Khi gặp phải lỗi sọc xanh màn hình trên iPhone X, bạn sẽ thấy bộ phận này của máy xuất hiện đường sọc xanh theo chiều dọc. Đường sọc này thường có mặt ở phía 2 bên màn hình chứ ít khi xuất hiện ở vị trí khác.

Ngay cả khi bạn cố gắng reset hay restore máy, những đường sọc khó chịu này cũng không hề mất đi. Vì vậy, mặt thẩm mỹ của iPhone X lẫn sự trải nghiệm máy của bạn đều bị ảnh hưởng nặng nề.

Man hinh iPhone X bi soc xanh
Màn hình iPhone X bị sọc xanh khiến máy trở nên xấu xí

Màn hình iPhone X bị sọc xanh, nguyên nhân nào gây ra?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến các đường sọc xanh xuất hiện trên màn hình iPhone X. Cho dù đây vốn là chiếc điện thoại đẳng cấp được nhiều người đánh giá cao. Trong đó, những nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến là:

iPhone X bị lỗi ngay từ đầu do nguyên nhân khách quan của chính Apple. Trên iPhone X, màn hình được trang bị điểm ảnh màu xanh lá cây ở rìa màn hình. Vì vậy, các đường sọc cùng màu cũng dễ xuất hiện ở vị trí này.

Màn hình iPhone X từng được thay mới. Tuy nhiên, dịch vụ bạn sử dụng lại không được đảm bảo về chất lượng. Do vậy sau một thời gian, màn hình mới cũng bị hư hỏng với lỗi sọc xanh khó chịu.

Bạn từng để iPhone X bị rơi rớt, va đập hoặc một lực tác động mạnh nào đó. Đây vốn là nguyên nhân của nhiều sự cố khác nhau. Sọc xanh là một ví dụ điển hình thường gặp.

Màn hình iPhone X bị sọc xan
Cấu tạo màn hình của iPhone X làm tăng nguy cơ xuất hiện của lỗi sọc xanh màn hình

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần làm gì khi màn hình iPhone X bị sọc xanh?

Bạn gần như không thể tự mình khắc phục lỗi iPhone X bị sọc xanh tại nhà. Do vậy, nếu đen đủi gặp phải sự cố này, bạn chỉ còn những lựa chọn sau đây:

Gõ nhẹ vào màn hình của iPhone X nhiều lần. Đôi khi, thủ thuật này sẽ đem lại tác dụng.

Liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple. Hoặc đem máy tới cửa hàng bạn đã mua máy. Nếu nguyên nhân do lỗi khách quan, bạn sẽ được đổi máy mới hoặc hỗ trợ sửa chữa theo chính sách bảo hành của hãng.

Thay màn hình iPhone X cho dế yêu. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn chỉ nên lựa chọn các trung tâm uy tín.  Bởi có như vậy, màn hình mới được thay chuẩn xác và chất lượng, giúp sự cố được khắc phục một cách tối ưu.

iPhone X soc xanh man hinh
Có thể bạn sẽ phải thay màn hình mới cho chiếc iPhone X của mình

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn đã biết mình cần làm gì khi iPhone X sọc màn hình. Chúc các bạn sớm khắc phục lỗi thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.