Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Màn hình Sony XA Ultra bị rung và cách khắc phục dành cho bạn

0

Màn hình Sony XA Ultra bị rung là tình trạng đang khiến nhiều người dùng chiếc điện thoại này cảm thấy ức chế. Bạn cũng là một trong số đó?

Sony XA Ultra là chiếc smartphone mạnh mẽ được yêu thích bởi nhiều tín đồ công nghệ. Dù vậy, chiếc smartphone sở hữu hiệu năng ổn định cùng màn hình hiển thị sắc nét này, đôi khi vẫn gây ra cảm giác thất vọng với những lỗi hư hỏng không đáng có. Chẳng hạn như tình trạng màn hình Sony XA Ultra bị rung.

man hinh Sony XA Ultra bi rung
Sony XA Ultra là chiếc smartphone mạnh mẽ ở cả thiết kế lẫn cấu hình

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân khiến Sony XA Ultra bị rung màn hình

Hiện tượng màn hình bị rung trên Sony XA Ultra có thể xuất phát từ những vấn đề ở phần mềm lẫn những hư hỏng ở phần cứng. Trong đó, dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất:

Bạn khiến Sony XA Ultra bị quá tải. Bạn luôn sử dụng máy hết công suất trong thời gian dài bằng việc mở các ứng dụng quá lâu hoặc sử dụng đồng thời nhiều tính năng cùng một lúc.

Phần mềm của máy bị xung đột. Có thể trên Sony XA Ultra có ứng dụng không tương thích, máy bị nhiễm mã độc hoặc bạn từng chạy lại phần mềm sai cách cho máy.

Sony XA Ultra đã có “tuổi thọ” cao. Chiếc điện thoại của bạn từng bị ngấm nước hoặc va đập mạnh. Những yếu tố này có thể làm máy bị hư hỏng ở phần cứng – nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng này.

man hinh Sony XA Ultra bi rung
Những hư hỏng ở phần cứng có thể làm màn hình Sony XA Ultra bị rung

Sony XA Ultra bị rung màn hình, bạn nên làm thế nào?

Khi màn hình Sony XA Ultra bị rung, chắc chắn việc trải nghiệm máy của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Lúc này, nếu bạn muốn khắc phục sự cố, bạn nên thử áp dụng một vài thủ thuật hữu ích sau đây:

Khởi động lại Sony XA Ultra. Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn trong khoảng vài giây. Sau đó ở Menu mới hiện ra, bạn chọn Khởi động lại là được.

Thay đổi thói quen sử dụng Sony XA Ultra của mình. Bạn không nên làm máy bị quá tải thường xuyên.

Đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất. Tiếp đến, bạn chọn Đặt lại điện thoại và nhấn Xóa mọi thứ là xong.

man hinh Sony XA Ultra bi rung
Đưa Sony XA Ultra về chế độ cài đặt gốc

Khi những giải pháp trên không đem lại hiệu quả, khả năng cao chiếc Sony XA Ultra của bạn đã gặp vấn đề ở phần cứng. Lúc này, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa Sony uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi bằng một giải pháp thích hợp. Nếu nghiêm trọng, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Sony XA Ultra cho chiếc dế yêu của mình.

Bạn nên đem Sony XA Ultra tới các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín
Bạn nên đem Sony XA Ultra tới các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín

Chúc bạn sớm khắc phục lỗi màn hình Sony XA Ultra bị rung thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.