Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Note 5 bị lỗi sạc nhanh, bạn phải làm sao để khắc phục?

0

Nhiều người đang lên tiếng phàn nàn về tình trạng Samsung Note 5 bị lỗi sạc nhanh, khiến thời gian sạc pin trên máy kéo dài. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng tương tự, đừng quên tham khảo một vài cách giúp sự cố được khắc phục dưới đây nhé.

Ngay từ khi ra mắt, Samsung Note 5 đã nhanh chóng trở thành chiếc smartphone cao cấp được nhiều tín đồ công nghệ lựa chọn. Không chỉ sở hữu cấu hình mạnh mẽ đỉnh cao hay màn hình hiển thị xuất sắc, Note 5 còn được trang bị nhiều tính năng thời thượng. Trong đó phải kể đến sạc nhanh – tính năng giúp người dùng tiết kiệm thời gian sạc pin cho dế yêu.

Samsung Note 5 bi loi sac nhanh
Sạc nhanh là một tính năng hữu ích được trang bị trên Samsung Note 5

Tuy nhiên trong thời gian trải nghiệm, một số người dùng vẫn gặp phải những rắc rối liên quan đến tính năng sạc nhanh trên Samsung Note 5. Vậy với những rắc rối này, bạn có thể làm gì để xử lý?

Tại sao Samsung Note 5 bị lỗi sạc nhanh?

Lỗi sạc nhanh trên chiếc Samsung Note 5 của bạn thường xảy ra bởi những lý do sau:

✦ Bạn quên chưa kích hoạt chế độ sạc nhanh trên Note 5, mà vẫn sạc máy ở chế độ thường.

✦ Bạn sử dụng bộ sạc của bên thứ 3 không phù hợp với Samsung Note 5. Hoặc bộ sạc chính hãng bạn sử dụng đã bị hư hỏng.

✦ Chân sạc của Note 5 bám nhiều bụi bẩn. Bộ phận này bị hoen gỉ, ăn mòn, hư hỏng hoặc bị chắn bởi ốp lưng, bao da,… khiến khả năng nhận sạc của máy bị ảnh hưởng. Khi đó, tốc độ sạc trên máy cũng chậm hơn bình thường.

Note 5 bị lỗi sạc nhanh
Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra lỗi sạc nhanh trên Note 5

✦ Pin, IC nguồn hoặc một bộ phận nào đó bên trong Note 5 đã bị hư hỏng do tác động mạnh, nước hoặc hóa chất. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi thường gặp.

✦ Phần mềm của Note 5 bị lỗi. Trong một vài trường hợp, tình trạng này cũng là yếu tố đứng sau sự cố sạc nhanh trên máy.

Xem thêm:

Samsung Note 5 bị lỗi sạc nhanh, bạn phải làm sao để xử lý?

Khi không thể sử dụng tính năng sạc nhanh trên chiếc Note 5 của mình, chắc chắn bạn đã gặp nhiều khó chịu. Để giải quyết sự khó chịu này, bạn có thể cần đến một vài thủ thuật hữu ích sau đây:

✪ Khắc phục tại nhà

✦ Đảm bảo bạn đã kích hoạt tính năng sạc nhanh trên Note 5 đúng cách. Bạn cần cắm đầu USB vào chân sạc của máy, cắm củ sạc vào nguồn điện. Đảm bảo dây USB đã được gắn chặt vào củ sạc. Bạn mở thanh thông báo trên Note 5 và đảm bảo có thông báo Sạc nhanh (Fast Charging) xuất hiện.

✦ Chỉ sử dụng bộ sạc tương thích được đi kèm với Samsung Note 5. Bạn cần kiểm tra dây USB và củ sạc thường xuyên để biết phụ kiện này có bị hư hỏng hay không.

Samsung Note 5 bi loi sac nhanh
Bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc nhanh được đi kèm với máy

✦ Chỉ sạc pin cho Note 5 bằng nguồn điện ổn định. Bạn không nên sạc pin cho máy qua cổng USB của máy tính.

✦ Vệ sinh sạch sẽ chân sạc bằng tăm bông. Nếu nghi ngờ phần mềm bị lỗi, bạn nên thử đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Trước khi thực hiện, bạn cần sao lưu dữ liệu một cách cẩn thận. Đây cũng là những thủ thuật bạn có thể tự mình áp dụng ngay tại nhà.

✪ Đem máy đi sửa chữa

✦ Chiếc Note 5  của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành? Nếu vậy, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành của Samsung. Trong trường hợp nguyên nhân của sự cố xuất phát từ nhà sản xuất, bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí.

✦ Trong các trường hợp còn lại, bạn cần đem Note 5 tới một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Sau khi máy được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra, bạn sẽ biết chính xác lỗi hư hỏng và cách khắc phục tối ưu cho sự cố này.

Samsung Note 5 loi sac nhanh
Bạn cần đem máy đi sửa chữa, nếu như không thể khắc phục lỗi tại nhà

Chúc bạn xử lý tình trạng Note 5 bị lỗi sạc nhanh thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.